Dạy con học toán, bé làm "sai không trượt câu nào" nhưng đỉnh cao nhất là cách viết ngược khiến mẹ cạn lời

Đề bài yêu cầu viết số lớn nhất, nhỏ nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó, cậu bé tiểu học lại đưa ra đáp án khiến mẹ phải gào lên: "Nên đập hay nên cười?".

Trẻ nhỏ có lối tư duy đơn giản nhưng đôi khi sáng tạo... quá đà khiến người lớn cũng theo không kịp. Thậm chí, các bé còn áp dụng luôn vào làm bài tập và tạo ra những kết quả hết sức bá đạo.

Mới đây, tài khoản facebook N.T.L đã chia sẻ một hình ảnh chụp lại bài tập của con và đăng lên MXH đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Người mẹ này khổ sở cho biết: "Nên đập hay nên cười?".

Cụ thể, khi đề bài yêu cầu: "Viết số lớn nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó", học sinh này viết ba số 9 nhưng ngược.

Tương tự, câu hỏi tiếp theo "Viết số bé nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó", cậu nhóc này cũng viết ba số 1 ngược. 

Dạy con học toán tới hàng nghìn, bé làm sai từa lưa nhưng đỉnh cao nhất là cách viết ngược khiến mẹ gào lên: Muốn đập - Ảnh 1.

Bài tập Toán với đáp án hài hước của học sinh lớp 1.

Nào đã hết, ở bài tập viết số, học sinh này cũng sai... không trượt phát nào. Phụ huynh nhìn vào trang bài tập này thì đúng là cũng nóng máu. Vậy nên các bậc cha mẹ vô cùng đồng cảm với facebook N.T.L khi hỏi "Nên đập hay cười?". 

- Hiểu đề bài 1 cách sâu sắc và vận dụng tư duy hình học không gian quá tốt. Nên thưởng cho cái xoa đầu cười mỉm nha.

- Hẳn là viết ngược luôn.

- Viết ngược theo đúng nghĩ đen luôn. Ôi trời!

- Nó còn định chổng ngược con 1 lên cơ, sau sửa lại thì là lật ngược thôi... Ôi bá đạo!

- Với chỉ số IQ này sau làm kiểm toán thì 3 họ được nhờ ha ha.

- Bài 4 thể hiện IQ tầm cỡ thế giới rồi.

- Bài nào cũng sai bung bét hết cả, đúng là muốn đánh đòn.

- Toang thật.

- Lại còn đang nghỉ học, mẹ tự dạy cứ gọi là điên đầu.

Hiện tại, hình ảnh này đã thu hút 5,5k lượt yêu thích và hàng ngàn lượt bình luận. Chẳng rõ người mẹ sẽ xử lý cậu con trai sáng tạo tới bá đạo thế nào nhưng dân mạng thì vẫn rất lạc quan, đưa ra ý kiến trêu chọc, hài hước.

Chia sẻ
Đọc thêm