Góc "có thực vực đạo": Đang học online nhưng cả nhà ăn cơm, nam sinh hồn nhiên dùng bữa trong cái nhìn ngỡ ngàng của bạn bè

M52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù đang học nhưng tới giờ cơm, nam sinh nọ đành vừa ăn vừa học khiến ai nấy phì cười.

Để phòng tránh lây lan dịch Covid-19, các tỉnh, thành phố trên cả nước đều cho học sinh tạm nghỉ, thay vào đó sẽ tổ chức dạy học trực tuyến tùy tình hình thực tế từng địa phương.

Tuy nhiên, vốn quen với cách học offline truyền thống, hình thức giảng dạy trực tuyến này gây nên không ít những tình huống dở khóc dở cười. Mới đây, lại thêm một câu chuyện được facebook T.D chia sẻ lên MXH khiến dân tình chỉ biết cười nắc nẻ.

Cụ thể, cô bạn này đã hài hước chú thích: "Có thực mới vực được đạo. Gia đình chúng tôi xin phép mời cơm cả lớp".

Góc "có thực vực đạo": Đang học online nhưng cả nhà ăn cơm, nam sinh hồn nhiên nâng chén đũa trong cái nhìn ngỡ ngàng của bạn bè - Ảnh 1.

Đang học cũng tranh thủ ăn cơm (Ảnh MXH).

Theo hình ảnh đăng tải, mặc cho cả lớp đang học online nhưng nam sinh nọ đói bụng quá nên vẫn ton ton theo chân cả gia đình đi ăn. Những bạn học khác mắt tròn mắt dẹt chứng kiến bạn mình dùng bữa trong bất ngờ. 

Chỉ ít giờ đăng tải, hình ảnh này đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận. Một số đưa ra nhận xét hài hước, số khác lại kể về tình huống 1-0-2 của lớp mình trong khi học online:

- Bao giờ mới chăm học thế này?

- Đang đút vào miệng dở thì thầy nhìn thấy: "Bạn Lương đang làm việc riêng nhá", "Nhưng em cũng phải nhai nốt đã ạ, tại em đói quá rồi thầy ạ".

- Nãy thấy anh T up story có anh bị vợ bắt bế con nữa cơ.

- Lại 1 pha học online.

- Phải có thực mới vực được đạo, thầy thông cảm cho em.

- Mấy khi chăm học mà mẹ lại bắt đi ăn.

Chẳng rõ thầy giáo sẽ phản ứng thế nào khi có cậu học sinh lầy lội, nhưng bức ảnh này tới giờ vẫn đang khiến dân mạng rất thích thú. Học sinh, sinh viên đúng là hội "nhất quỷ, nhì ma" nên dù học online hay offline thì cũng vẫn có đủ trò khiến thầy cô cạn lời mà!

Chia sẻ
Đọc thêm