Đậu phụ nhồi thịt giản dị mà ngon
(Afamily.vn) <a href="http://afamily.vn/tags/dau-phu.chn" target="_blank">Đậu phụ</a> nhồi thịt quen thuộc mà ngon miệng, thấm đượm nước xốt đậm đà rất hấp dẫn, bạn cùng thử cách làm này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phụ nhồi thịt:
- 200g thịt heo xay hoặc băm
- 100g đậu phụ chiên
- Hành, gừng
- 45ml nước tương
- Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp
- 100g đậu phụ chiên
- Hành, gừng
- 45ml nước tương
- Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp
Bước 1: Băm nhỏ hành, gừng và cho vào tô đựng thịt. | |
Bước 2: Thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.. | |
Bước 3: Chần sơ đậu qua nước sôi cho mềm, sau đó vắt khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu. | |
Bước 4: Nhồi thịt vào đậu. | |
Bước 5: Pha nước xốt: bạn khuấy đều 30ml nước tương, bột bắp, và một ít nước lọc. Sau đó cho vào đĩa đậu hũ, hấp cách thủy khoảng 15 phút là được. Hoặc bạn có thể đun sôi nước xốt trong nồi riêng rồi sau khi hấp đậu bạn chan phần nước xốt lên cũng được. |
Chúc bạn ngon miệng!