Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên

Bisu, ảnh: TSS,
Chia sẻ

Món ăn đậm đà hương vị Việt này sẽ thực sự hấp dẫn bạn bởi hương vị đặc biệt của nó!

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 1

Nguyên liệu:

- 3 miếng váng đậu

- 235g tôm

- 100g hạt dẻ luộc

- 50g rau mùi

- 35g gừng

- 15ml dầu mè

- ½ thìa cafe tương ớt và tỏi

- 1 thìa cafe dầu ăn
 
Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 2

Bước 1:

Ngâm váng đậu trong nước khoảng 3 phút sau đó cắt mỗi miếng váng đậu thành 4 ô vuông bằng nhau.

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 3

Bước 2:

Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen, băm nhỏ.

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 4

Tương tự, băm nhuyễn hạt dẻ, rau mùi, gừng sau khi đã rửa sạch.

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 5

Bước 3:

Trộn tôm, hạt dẻ, rau mùi, gừng, dầu mè và tương ớt với tỏi và phân chia hỗn hợp này thành 12 phần.

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 6

Bước 4:

Múc 1 thìa hỗn hợp tôm ở giữa miếng váng đậu và gói như gói nem. Làm lần lượt đến khi hết váng đậu.

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 7

Bước 5:

Bắt đầu rán từng chiếc váng đậu đã cuốn cho chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi.

Váng đậu cuộn tôm sẽ là một gợi ý thú vị để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Lớp vỏ váng đậu giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này. Cuốn tôm đậu vàng ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.

Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 8

Chúc các bạn thành công!


Váng đậu kho tương là một món mặn cực đưa cơm mà đơn giản, bạn hãy làm thử nhé!Giòn rụm váng đậu cuộn tôm chiên 9

Chia sẻ