Đậu nhồi tôm thịt thanh nhẹ cho bữa tối ngon miệng
Đậu nhồi tôm thịt không những có vẻ bề ngoài thật thích mắt mà hương vị thanh nhẹ, ngon lành cũng đủ để “đánh gục” bất kì ai!
1 miếng đậu hũ non 70g thịt heo xay 6 con tôm 3 mộc nhĩ khô (đã ngâm mềm) Hành lá, nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp |
Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm bỏ đầu, lột sạch vỏ, bước này bạn nhớ cẩn thận bóc đuôi tôm nhé vì đuôi tôm sẽ được sử dụng để trang trí đấy! |
Tôm cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn trộn đều cùng thịt heo. Mộc nhĩ băm nhỏ. |
Trộn mộc nhĩ cùng hỗn hợp tôm thịt. Đậu hũ non cắt thành 6 phần sau đó dùng thìa khoét phần nhân giữa. |
Nhồi tôm thịt vào trong miếng đậu hũ. Dùng đuôi tôm cắm lên để trang trí. |
Bắc nồi hấp cách thủy, khoảng 5-7 phút thì thịt sẽ chín, khi đó bạn cẩn thận lấy đậu hũ ra nhé! |
Bắc chảo lên bếp làm hỗn hợp nước sốt bằng: 30ml nước, 10ml nước tương cùng chút bột bắp. Khi ăn bạn rưới hỗn hợp sốt đều khắp đĩa đậu nhồi tôm thịt nhé! |
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu nhồi tôm thịt này nhé!
Nguồn: BSC