Đầu năm "khai lò" với bánh tart trứng thơm ngon!

Biên dịch: Alice, ảnh: URB,
Chia sẻ

Thay vì làm vài loại bánh quy hơi khô bạn có thể làm bánh tart trứng bởi nó có vỏ giòn giòn nhưng lại có lớp nhân mềm, ngọt khá hấp dẫn!

Đầu năm
 Đầu năm

Để làm bánh tart trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Khuôn bánh tart có đường kính khoảng 6,5cm

Bột nước:

256g bột mì đa dụng

70g mỡ lợn

150ml nước

2g muối

Bột khô:

128g bột mì đa dụng

70g mỡ lợn

Nhân:

5 trứng

250g đường

280ml nước nóng

30g sữa đặc

2g muối

1 muỗng cà phê tinh chất vani


Đầu năm
Đầu năm

Đầu năm

Nhào bột khô: trộn bột mì với mỡ, dùng nĩa trộn đều cho hỗn hợp quện vào với nhau.


 Đầu năm

Dùng tay nhào kỹ để hỗn hợp trở nên mịn mượt.


 Đầu năm

Nhào bột ướt: trộn tất cả hỗn hợp bột ướt lại, nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.


Đầu năm

Đầu năm

Vo bột thành từng viên bột tròn nhỏ có kích thước bằng nhau, với số lượng bột nói trên bạn có thể chia khoảng 20 viên bột.


 Đầu năm

Tương tự như vậy, bột nước bạn cũng chia thảnh 20 viên và cán bột thành từng miếng tròn mỏng.


 Đầu năm

Đặt viên bột khô vào trung tâm miếng bột nước, sau đó vo viên lại. Bạn phải kéo sao cho phần bột nước bao trọn phần bột khô.


Đầu năm

Đầu năm

Sau đó dùng cây cán bột, cán phẳng viên bột ra thành hình bầu dục.


 Đầu năm

Tiếp tục cuộn hình bầu dục lại theo chiều ngang và cán tiếp bột lần thứ 2. (


 Đầu năm

Rồi lại cuộn bột theo chiều ngang và cán bột lần cuối thành hình tròn có đường kính khoảng 7cm.


Đầu năm

Đầu năm

Dùng dụng cụ cắt bột cắt thành hình tròn có đường kính 7cm.


 Đầu năm

Đặt miếng bột vào khuôn tart, kéo cho bột ép sát thành khuôn và lên cao đến miệng khuôn.


Đầu năm

Đầu năm

Làm nhân: trong một tô cho đường, nước nóng, sữa, vani và muối vào trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.


Đầu năm

Đầu năm

Đánh tan trứng.


 Đầu năm

Từ từ đổ hỗn hợp đường sữa vào hỗn hợp trứng.


Đầu năm

Đầu năm

Rây hỗn hợp trên qua rây để loại bỏ bọt.


 Đầu năm

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trứng vào lòng khuôn bánh tart. Lưu ý bạn không nên đổ đầy quá kẻo nhân trứng sẽ trào ra ngoài.


Đầu năm

Đầu năm

Đem nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong khoảng 35 phút hoặc khi bạn thấy hỗn hợp trứng đã chín, đông lại.


Đầu năm

Bánh tart trứng là một loại bánh ngon mà không hề khó làm. Nguyên liệu để thực hiện cũng vô cùng đơn giản và điểm đặc biệt là không sử dụng bơ mà dùng mỡ lợn. Thay vì làm vài loại bánh quy hơi khô bạn có thẻ làm tart trứng bởi nó có vỏ giòn giòn nhưng lại có lớp nhân mềm, ngọt. Vị ngọt cũng có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Bánh ngon hơn khi thưởng thức lúc còn hơi âm ấm nhưng cũng có một số bạn lại thích ăn nguội hoàn toàn. Pha thêm một ly trà nóng ấm, nhấm nháp vài chiếc bánh tart trứng quả thực không còn gì tuyệt hơn!

Đầu năm

Chúc bạn thành công với món bánh tart trứng này nhé!

Chia sẻ