Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần
Từng chiếc bánh bi nhỏ xíu với nguyên liệu đơn giản và độ khó gần như bằng không này rất thích hợp để bạn và bé cùng “nghịch” một bữa ra trò!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bi: - 130g bột khoai - 20g bột mì (có hàm lượng gluten thấp) - 20g sữa bột - 5g bột nổi - 30g đường bột - Nửa lòng đỏ trứng - 20ml sữa |
Cho trứng, sữa và đường bột vào một cái bát rồi đánh đều. |
Rây bột khoai, sữa bột, bột nổi và bột mì vào bát. |
Dùng spatula trộn đều. |
Sau đó cho hỗn hợp ở bước 1 vào, tiếp tục trộn đều. |
Vo tròn, sau đó bạn lăn thành dải dài rồi ngắt ra nhiều phần nhỏ, vo tròn. |
Đặt vào khay nướng, bên dưới có lót sẵn giấy nến. Sau đó, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 6-8 phút. |
Do trọng lượng trứng không giống nhau, nên nếu bạn thấy bột khô quá thì có thể điều chỉnh thêm ít sữa cho vào, nếu mềm quá thì thêm ít bột khoai nhé.
Bánh ngọt mềm với độ giòn thơm bên ngoài, hơi dẻo bên trong, sẽ thật ngon khi được nhấp nháp vài chiếc bánh nhỏ xinh và hớp một ngụm trà nóng vào bữa xế.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bi này nhé!
Không cần lò nướng bạn cũng có thể làm bánh rán vừng - món ngon trứ danh của mùa đông!
" target="_blank">