Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần

Vy Trân, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh bi nhỏ xíu với nguyên liệu đơn giản và độ khó gần như bằng không này rất thích hợp để bạn và bé cùng “nghịch” một bữa ra trò!

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 1

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 2
 Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bi:

- 130g bột khoai

- 20g bột mì (có hàm lượng gluten thấp)

- 20g sữa bột

- 5g bột nổi

- 30g đường bột

- Nửa lòng đỏ trứng

- 20ml sữa


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 4
Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 5

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 6

Cho trứng, sữa và đường bột vào một cái bát rồi đánh đều.


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 7

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 8

Rây bột khoai, sữa bột, bột nổi và bột mì vào bát.


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 9

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 10

Dùng spatula trộn đều.


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 11

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 12

Sau đó cho hỗn hợp ở bước 1 vào, tiếp tục trộn đều.


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 13

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 14

Vo tròn, sau đó bạn lăn thành dải dài rồi ngắt ra nhiều phần nhỏ, vo tròn.


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 15

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 16

Đặt vào khay nướng, bên dưới có lót sẵn giấy nến. Sau đó, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 6-8 phút.


Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 17

Do trọng lượng trứng không giống nhau, nên nếu bạn thấy bột khô quá thì có thể điều chỉnh thêm ít sữa cho vào, nếu mềm quá thì thêm ít bột khoai nhé.

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 18

Bánh ngọt mềm với độ giòn thơm bên ngoài, hơi dẻo bên trong, sẽ thật ngon khi được nhấp nháp vài chiếc bánh nhỏ xinh và hớp một ngụm trà nóng vào bữa xế.

Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 19

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bi này nhé!



Không cần lò nướng bạn cũng có thể làm bánh rán vừng - món ngon trứ danh của mùa đông!
" target="_blank">Rảnh rỗi làm bánh bi giòn thơm để dành ăn dần 20
Chia sẻ