Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 4 người

Vẫn là đậu hũ chiên nhưng làm theo cách mà chúng tôi gợi ý, bạn sẽ thấy thành phẩm vừa ngon vừa lạ, xuất sắc miễn chê!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu hũ non3 cây
  • 2. Lòng đỏ trứng muối5-6 cái
  • 3. Lòng đỏ trứng gà2 cái
  • 4. Sữa tươi không đường30-50ml
  • 5. Bột bắp100gr
  • 6. Hành lá5-7 nhánh
  • 7. Hành khô2 củ
  • 8. Chà bông100gr
  • 9. Hạt tiêu1 ít

Đậu hũ chiên chắc hẳn là món ăn quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm đậu hũ chiên kiểu mới, đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê!

Cách làm đậu hũ chiên sốt trứng muối, chà bông

Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê - Ảnh 1.

Đậu hũ chiên sốt trứng muối, chà bông

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 3 cây đậu hũ non rồi cắt thành từng khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 2cm. Cho phần lòng đỏ trứng muối vào bát và dùng dĩa dầm nhuyễn.

Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê - Ảnh 3.

Dầm nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối đã chuẩn bị

Cho 2 lòng đỏ trứng gà ra bát, dùng đũa hoặc phới lồng đánh cho lòng đỏ tan ra.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

2

Chiên đậu hũ non

Bạn cho 100gr bột bắp ra bát. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa canh dầu ăn. Lăn từng miếng đậu hũ đã cắt nhỏ qua bát lòng đỏ trứng gà và bát bột bắp rồi thả vào chảo, chiên vàng các mặt. 

Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê - Ảnh 5.

Lăn đậu qua trứng và bột sẽ giúp đậu sau khi chiên có màu vàng và lớp vỏ ngoài giòn rụm

Chiên xong, vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể tận dụng để chiên đậu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót vào lòng nồi 1 lớp giấy nến và xếp những miếng đậu đã lăn qua trứng và bột vào. Chiên đậu 2 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

3

Làm sốt trứng muối

Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ phần trứng muối đã dầm nhuyễn vào cùng 30-50ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê - Ảnh 7.

Đảo đều trên ngọn lửa nhỏ

Tiếp theo, bạn cho phần đậu hũ đã chiên vàng vào chảo trứng muối và om khoảng 2 phút để đậu ngấm trứng muối. Trong quá trình nấu, chị em có thể dùng thìa múc phần trứng muối lên đậu cho đậu ngấm nhanh hơn.

Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê - Ảnh 8.

Đậu đã ngấm trứng muối trông bắt mắt vô cùng

4

Đảo hành lá với dầu ăn

Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ phần hành lá đã cắt nhỏ vào và đảo trong khoảng 1 phút.
5

Hoàn thành món ăn

Xếp phần đậu hũ sốt trứng muối ra đĩa, rưới phần hành lá đã đảo qua với dầu ăn lên trên. Cuối cùng, đặt 1 ít chà bông lên từng miếng đậu.

Đậu hũ mà chế biến theo cách này thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê - Ảnh 11.

Vậy là xong!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ non sốt trứng muối rồi đấy! Làm theo cách này, miếng đậu giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong. Không chỉ vậy, món ăn còn thơm ngậy mùi trứng muối kết hợp với sữa. Đảm bảo ai ăn cũng mê!

Bạn có thể chấm đậu hũ sốt trứng muối cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise. 

Chúc chị em thành công với cách làm đậu hũ chiên sốt trứng muối này nhé!

Chia sẻ