Đậu phụ chiên nếu làm kiểu này thì khó tính đến mấy cũng phải khen ngon nức nở

Tiểu Mỡ,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 20000 đồng
Khẩu phần 3 người

Với cách chiên đậu phụ giòn ngon này bạn sẽ nâng tầm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu phụ non 1 hộp
  • 2. Trứng2 quả
  • 3. Bột ngô 2 thìa súp
  • 4. Bột chiên xù30g
  • 5. Dầu ănVừa đủ

Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có nhiều cách để chế biến đậu phụ. Món đậu phụ chiên xù kiểu này cực kỳ hấp dẫn. Vì hương vị của đậu phụ rất mịn và mượt, kết cấu tương tự như bên trong của sữa chiên giòn. Lớp vỏ giòn, bên trong mềm và béo khi thưởng thức thấy thích thú vô cùng. Chiên đậu phụ kiểu này cốt lõi là "chiếc áo khoác" bên ngoài bao quanh đậu phụ, đòi hỏi tổng cộng 3 lớp: bột ngô, trứng và bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì). Khi cắn một miếng đậu phụ chiên là cảm nhận rõ các tầng hương vị của món ăn, kích thích cực kỳ.

Cách chiên đậu phụ ngon 

1

Cắt đậu

Cắt đậu phụ non thành từng miếng vuông có kích thước 2cm.

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 2.

Cách chiên đậu phụ ngon

2

Chế biến đậu

Cho trứng vào bát, đánh tan. Chuẩn bị sẵn 1 tô bột ngô, 1 tô bột chiên xù. 

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 4.

Cách chiên đậu phụ ngon

Lăn từng miếng đậu phụ qua bột ngô.

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 5.

Cách chiên đậu phụ ngon

Sau đó nhúng qua lớp trứng. 

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 6.

Cách chiên đậu phụ ngon

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết đậu. Lưu ý các miếng đậu phải được bao bọc đầy đủ 3 lớp phủ nhé.  

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 7.

3

Chiên đậu

Đun sôi dầu khoảng 60 độ C thì thả đậu vào chiên.

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 9.

Chiên cho tới khi đậu phụ vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là xong. 

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 10.

Chiên đậu phụ tưởng rằng rất đơn giản nhưng nếu sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng hấp dẫn. Tốt nhất nên ăn đậu phụ chiên xù khi còn nóng để đảm bảo độ giòn bên ngoài. Bạn có thể chuẩn bị thêm sốt để chấm ví dụ như sốt mayonnaise, sốt mè… hoặc tùy theo sở thích của bạn nhé! Một lưu ý quan trọng nữa là khi chiên, bột chiên xù rất nhanh cháy nên bạn không nên để lửa quá to sẽ dễ làm bột bị cháy. Ngoài ra khi vừa thấy bột chiên xù chuyển màu vàng thì gắp đậu ra ngay vì lúc đó nhiệt vẫn sẽ tiếp tục làm phần bột chiên xù này vàng thêm chút nữa.

Chiên đậu phụ kiểu này ai cũng cũng phải khen nức nở - Ảnh 11.

Tác dụng của đậu phụ non

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu phụ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

Tương tự như mầm đậu nành, đậu phụ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu phụ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.

Phụ nữ nếu ăn đậu phụ non thường xuyên có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Đâu phụ non giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách chiên đậu phụ giòn ngon này nhé!

Chia sẻ