Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn!

Tun,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 60000 đồng
Khẩu phần 4 người

Món đậu phụ nhồi thịt làm kiểu này vừa đậm đà vừa thơm ngon hơn, ăn hao cơm lắm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu phụ3 bìa
  • 2. Thịt băm150g
  • 3. Muối1 ít
  • 4. Nước tương2 thìa súp
  • 5. Nấm hương tươi150g
  • 6. NướcVừa đủ
  • 7. GừngVài lát
  • 8. Hành lá cắt nhỏ1 ít
  • 9. Bột ngô1 thìa súp

Đậu phụ nhồi thịt vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình nhưng nếu bạn biến tấu một chút thôi thì đã có ngay món ăn thơm ngon mà lại giàu dinh dưỡng. Đây hứa hẹn sẽ là món mặn thơm ngon cho bữa cơm của gia đình bạn. Thịt ngọt mềm hòa quyện với đậu phụ béo bùi hấp dẫn cực kỳ, chắc chắn cả người già và trẻ con đều thích thú.

Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... các nhà khoa học đã khẳng định nấm hương có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá...

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt nấm hương ngon

1

Ướp thịt băm

Đầu tiên, cho thịt băm trộn với nước tương, chút muối, bột ngô. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 3.

 Ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm.

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 4.

2

Làm đậu nhồi thịt

Đậu phụ mua về cắt thành các miếng vuông đều nhau. Chiên sơ các mặt. Sau đó dùng kéo có đầu nhọn cắt thành hình vuông để dễ dàng khoét bớt ruột miếng đậu phụ. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 6.

Lúc này nhồi thịt vào từng miếng đậu. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 7.

3

Đậu phụ nhồi thịt sốt nấm hương

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho chút dầu vào. Dầu nóng cho đậu vào chiên, đặt mặt có thịt úp xuống. Khi mặt có thịt đã vàng thì gắp ra ngoài. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 9.

Nấm hương rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 10.

Đổ hết dầu trong chảo đi, cho đậu phụ nhồi thịt và nấm hương vào. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 11.

Thêm 1 chút nước, nước tương, gừng vào chảo rồi đậy vung lại rim đậu trong khoảng 20 phút cho ngấm nước sốt. 

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 12.

Vậy là món đậu phụ nhồi thịt đã hoàn thành. Bạn gắp đậu nhồi thịt sốt nấm hương ra, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu muốn.

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món đậu phụ nhồi thịt sẽ thơm ngon hơn hẳn! - Ảnh 13.

Cách chọn nấm hương ngon, an toàn

Nấm hương có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn: nấm đông, nấm hương và nấm hoa. Nấm hoa có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn; nấm đông cô có chóp đỉnh màu đen, phần cuốn nếp cũng có màu vàng nhạt, thịt tương đối dày; còn nấm hương có hình cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ lắm, cũng không giòn.

Nấm hương ngon nhất là những cây nấm hình cúc áo, chân nhỏ, mình dày, màu vàng bóng và sờ thấy khô tay, dưới ô nấm có những ngăn màu trắng được xếp liền với nhau. Khi ngâm nước, nấm nở đều nhưng vẫn dai, nước ngâm có màu hanh vàng và mùi thơm dịu.

Lưu ý: Tuyệt đối không chọn những cây nấm ẩm ướt hoặc có mùi lạ. Thử ấn tay vào "tán dù" của cây nấm rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là nấm hương an toàn, không hóa chất.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ nhồi thịt này nhé!

Chia sẻ