Đau đớn tột cùng vì vợ vừa qua đời, 1 tiếng sau người đàn ông lại "mừng như bắt được vàng" khi nghe lời thông báo của y tá

Còn gì đau đớn hơn khi phải đón nhận tin dữ rằng người thân yêu nhất của mình qua đời, vậy mà chỉ tiếng sau, bất ngờ lại đến.

Nhận được cú điện thoại thông báo vợ mình đã qua đời, 1 tiếng sau lại thấy vợ vẫn đang nằm ngủ yên lành trên chiếc giường trong bệnh viện, rồi y tá thông báo đó chỉ là... nhầm lẫn. Tất cả diễn ra như trong mơ mà bất cứ ai ở trong tình huống này cũng thấy thật nực cười. "Nếu đây là một trò đùa thì nó thực sự khiến người ta đau tim!"...

Bà Sandra Priddis, vợ của ông Frank Priddis, 63 tuổi, một tài xế xe buýt từ Exeter, Devon (ANH) bị ung thư bàng quang và phải nằm tại bệnh viện Royal Devon and Exeter để bác sĩ theo dõi.

Đau đớn tột cùng vì vợ vừa qua đời, 1 tiếng sau người đàn ông lại mừng như bắt được vàng khi nghe lời thông báo của y tá - Ảnh 1.

Vợ chồng ông bà Frank Priddis và Sandra.

Ngày hôm đó, khi ông Frank đang ở nhà chưa thể vào viện chăm sóc vợ thì bất ngờ nhận được cú điện thoại của y tá báo rằng vợ ông đã qua đời. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, ông hỏi lại y tá thì nhận được câu trả lời rằng gia đình ông nên lập tức đến bệnh viện, bác sĩ sẽ giải thích rõ hơn.

Tin sét đánh ập đến, ông Frank cùng các con lái xe đến bệnh viện.

"Chúng tôi chạy vào bệnh viện và gặp một nhân viên. Cô hỏi có thể giúp gì được cho chúng tôi thì tôi kể lại rằng có một y tá gọi điện thông báo và yêu cầu chúng tôi đến gặp bác sĩ để nghe giải thích rõ ràng. Cô ấy không nắm được tình hình nên gọi một y tá khác đến. Trong khoảnh khắc vô tình, tôi nhìn qua cửa sổ và ngạc nhiên khi thấy vợ tôi vẫn đang nằm ngủ trên giường".

"Hóa ra y tá đã lấy nhầm hồ sơ của bệnh nhân và gọi điện nhầm đến gia đình tôi. Vợ tôi vẫn sống và đang nằm ngủ trong bệnh viện. Nếu đây là một trò đùa thì nó thực sự khiến người ta đau tim", ông Frank kể.

Vậy là trong giây phút hoang mang tột độ vì mới biết tin vợ đột ngột qua đời, ông Frank lại mừng rỡ vì đó chỉ là một sự cố nhầm lẫn.

"Không ai có thể hiểu được tâm trạng đau đớn tột cùng của gia đình tôi lúc đó, con gái Victoria và các cháu trai mới 12 và 14 tuổi của tôi đều bị sốc.

"Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi khi ngồi trên xe tới bệnh viện, tôi đã nói với con gái rằng cuộc đời tôi dường như đã kết thúc, tôi không còn gì nữa. Tôi đã mất đi người vợ của mình".

Đau đớn tột cùng vì vợ vừa qua đời, 1 tiếng sau người đàn ông lại mừng như bắt được vàng khi nghe lời thông báo của y tá - Ảnh 2.

Gần đây ông Frank mới chia sẻ câu chuyện hy hữu này.

Sau đó, đại diện bệnh viện đã có lời xin lỗi gia đình ông Frank và đảm bảo rằng sẽ không có tình huống tương tự xảy ra.

Em Wilkinson-Brice, phó Giám đốc điều hành và Trưởng phòng Y tế dự phòng của bệnh viện Royal Devon and Exeter cho biết: "Nhân viên của chúng tôi nỗ lực hết mình để mang lại những tiêu chuẩn cao nhất về chăm sóc và hỗ trợ cho bệnh nhân và gia đình họ. Vì vậy, chúng tôi thật sự xin lỗi vì sự nhầm lẫn này và những đau khổ, thất vọng mà ông Priddis và gia đình ông phải trải qua.

Câu chuyện đã xảy ra từ hồi tháng 9/2016, 1 năm sau đó, bà Sandra đã không thắng được bệnh tật và qua đời. Ông Frank không kể cho bà Sandra biết về câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này và chỉ gần đây ông mới quyết định chia sẻ lại.

(Nguồn: Telegraph, The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm