Đưa con cho mẹ đỡ đầu chăm sóc, người phụ nữ đau đớn nhận tin con qua đời vì lý do không ngờ

Người mẹ trẻ không thể tin được khi đứa con trai 4 tháng tuổi qua đời trong khi được chăm sóc rất tử tế từ mẹ đỡ đầu.

Trong cuộc điều tra bắt đầu vào ngày thứ 2 vừa qua (15/1) tại Lincoln Cathedral Centre, Chloe Master (18 tuổi) đã liên tục yêu cầu Claire Sawyer (41 tuổi) trả lời về việc tại sao đứa con trai 4 tháng tuổi - Alexander Michael Master lại qua đời.

Claire cho biết cô đã ngủ quên sau khi cho Alex uống sữa trên ghế sofa. Nhưng trong cuộc điều tra cũng nghe thấy cô đã dựng đứng bình sữa và cho cậu bé uống khi ngồi trong chiếc ghế cho trẻ em trên xe hơi. Theo báo cáo cho biết, Claire là mẹ đỡ đầu của Alex và đồng thời là chị họ của Chloe. Chloe đã gửi con trai cho mẹ con Sawyer chăm sóc tại căn hộ ở Gainsborough, Lincolnshire (Anh). Mặc dù Claire có lịch sử dùng ma túy bất hợp pháp, nhưng Chloe vẫn gửi con trai vì cô nghĩ rằng Alice - con gái của Claire, 21 tuổi có trách nhiệm và đáng tin tưởng hơn.

Đưa con cho mẹ đỡ đầu chăm sóc, người phụ nữ đau đớn nhận tin con qua đời vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Bé Alexander Michael Master (Ảnh: internet)

Tuy nhiên đến tối, Alice đã quay về nhà và để người mẹ một mình chăm sóc đứa trẻ. Theo lời khai nghe được tại buổi điều trần, đứa bé 4 tháng tuổi Alex đã bị sữa tràn trong phổi và đã qua đời tại bệnh viện Lincoln County vào ngày 3/10/2015 sau khi các bác sĩ nỗ lực cứu sống cậu bé nhưng tuyệt vọng. Theo những bằng chứng thu thập được, Claire thừa nhận cô đã cho Alex uống sữa trong chiếc ghế em bé, nhưng sau đó cô đã đưa Alex ra ngoài ngồi trên ghế sofa khi cậu bé thức dậy lần nữa.

Trong một lúc, cô đã ngủ thiếp đi, khi giật mình dậy đã thấy Alex nhào về phía trước và liền bắt lấy cậu bé. Cô nói: “Tôi đã bế cậu bé lên, và thấy sữa chảy ra từ mũi và miệng, sau đó Alex bị sặc, tôi đã vỗ lưng và sau đó gọi cho 999”. Claire phủ nhận cô để đứa trẻ lăn trong khi ngủ nhưng thừa nhận đã không biết cậu bé bị nghẹt thở vì cô quá mệt. Cô cũng phủ nhận việc trì hoãn gọi xe cấp cứu. Khi được hỏi về việc tại sao Alex qua đời, Claire trả lời: “Tôi không biết”.

Đưa con cho mẹ đỡ đầu chăm sóc, người phụ nữ đau đớn nhận tin con qua đời vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

Claire Sawyer, 41 tuổi là mẹ đỡ đầu của Alex đã để ngủ quên khi để cậu bé uống sữa trên ghế sofa. (Ảnh: Internet)

Cuộc điều tra cho thấy Claire không những bị cảnh sát thẩm vấn nhiều lần mà mẹ của Alex, Chloe cũng không ngừng yêu cầu cô trả lời những câu hỏi về cái chết của con trai. Trong một phút đau đớn, Chloe hỏi: “Tại sao chị nghĩ rằng một đứa bé 4 tuổi sẽ an toàn khi ngủ trên ghế sofa trong khi chị gần 40 tuổi rồi?”. Claire đáp: “Tôi không đặt cậu bé trên ghế sofa mà là trong chiếc ghế em bé trong xe hơi”. Sau cùng, Chloe lại tiếp tục hỏi Claire tại sao cô không gửi trả Alex khi không có Alice ở đó mà vẫn giữ cậu bé.

Tiến sĩ, bác sĩ khoa nhi James Bosman, người trực tiếp kiểm tra sức khỏe của Alex trong bệnh viện đã cho biết việc dựng đứng bình sữa là nguyên nhân gây ra nghệt thở. Ông nói, có thể cậu bé đã dùng nhiều sức mạnh để thoát khỏi chai sữa đó và sữa vẫn tiếp tục chảy. Ông mô tả về căn hộ, nơi Alex được chăm sóc bởi cô Claire là một nơi bẩn thỉu, bừa bộn và ngửi được mùi khói thuốc, nước tiểu.

Đưa con cho mẹ đỡ đầu chăm sóc, người phụ nữ đau đớn nhận tin con qua đời vì lý do không ngờ - Ảnh 3.

Chloe Master, người mẹ 18 tuổi không khỏi đau lòng trước cái chết của con trai. (Ảnh: Internet)

Cuộc điều tra cũng cho biết, đây là vụ án quan trọng và cảnh sát đang phải đối mặt với một sự xem xét nghiêm túc. Theo thẩm vấn của Coroner, Claire thừa nhận mình từng dùng ma túy nhưng khẳng định trong đêm đó không hề dùng thuốc hay rượu. Cô cho biết Alex có tỉnh dậy một lần trong đêm đó: “Tôi đưa Alex chai sữa và đặt cậu bé trong chiếc ghế trẻ em. Sau đó tôi đã bế cậu bé ra ngoài thay tã và đặt lại chỗ cũ. Và tôi quay trở lại ngủ trên ghế sofa. Lần tiếp theo Alex tỉnh dậy lần nữa, lúc đó trời gần sáng, tôi không nhớ rõ giờ nào nhưng cậu bé đang khóc. Tôi đi lấy chai sữa và tiếp tục bế cậu ra khỏi xe và ngồi bên cạnh tôi”.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm