Cám gạo đã trở thành mặt hàng được săn lùng ở Ấn Độ khi nước này đang cố gắng khắc phục tình trạng thiếu hụt dầu ăn do gián đoạn nguồn cung toàn cầu.
Nói đến chuyện ăn uống lành mạnh không phải chuyện ăn ít chất béo mà còn là lựa chọn chất béo nào tốt cho sức khỏe.
Theo PGS. TS. Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, dầu gạo có tỷ lệ cân bằng giữa các dạng axit béo gần nhất với tỷ lệ khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Hiệp hội tim mạch Mỹ.
Vào tháng 8/2016, nhiều khu vực địa phương thuộc 6 tỉnh miền Tây được tiến hành tham gia chương trình Tư vấn Tim mạch.
Cám gạo giàu phytosterol – một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên dồi dào giúp kiểm soát đường huyết...
Dầu cám gạo rất giàu chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Đặc biệt, loại dầu này không chứa chất béo trans.