Đau buồn vì mất mẹ, cậu bé nhận được 1 lá thư bí mật rất cảm động từ hội bạn thân, bất ngờ nhất ở dòng cuối

Thấy mẹ bạn mất, hai cậu bé tiểu học đã nhanh chóng có lời động viên cực kỳ đáng yêu. Ai đọc xong cũng cảm thấy ấm lòng.

Mới đây, một nick Facebook có tên N.B.N. đã chia sẻ lại câu chuyện cảm động về tình bạn. Theo N., mẹ cô mất vào năm 2018 do bệnh nặng. Trong những ngày tháng đau buồn ấy, em trai của cô đã nhận được 1 bức thư từ hai cậu bạn thân ở lớp. Dù mới chỉ là những đứa trẻ tiểu học nhưng các cậu nhóc này đã biết quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn với bạn.

N.B.N xúc động kể lại: "Đó là vào mùa đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày.

Một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói. Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ :"Em chỉ nói cho chị N. biết thôi nhé, chị đừng nói cho bố với chị M. nhé!".

Mình đồng ý. Sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay rồi nói: 'Bạn gửi cho em đó, mà bạn Sang với bạn Vũ ngại nên nhờ bạn Trâm đưa cho em'. Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi.

Ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng như vậy. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này. Còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn".

N.B.N sau đó đăng kèm bức thư của hai cậu nhóc tiểu học, nội dung cụ thể như sau: "Phong à, mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn. Cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và Sang chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn. Tớ mong cậu sẽ đi học trở lại và vui lại. Bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy".

Đau buồn vì mẹ mất, cậu bé nhận được 1 lá thư bí mật từ hội bạn thân, nội dung cực cảm động nhưng bất ngờ ở dòng cuối - Ảnh 2.

Bức thư chia buồn với bạn của hai cậu nhóc.

Trong bức thư, một vài chỗ được thêm vào và gạch đi, viết lại. Có lẽ 2 cậu nhóc đã suy nghĩ rất kỹ, đọc đi đọc lại nội dung thư rồi mới quyết định gửi cho bạn. Chỉ riêng việc này cũng đủ thấy các nhóc tỳ sống tình cảm và chân thành với bạn bè như thế nào.

Sau khi viết thư xong, hai cậu bé còn cẩn thận ghi tên phía dưới. Điều khiến nhiều người phì cười là ở dòng cuối cùng, các em còn chú thích rõ "Sang đọc, Vũ viết". Nhiều người đang rơm rớm nước mắt vì nội dung bên trên của bức thư thì đến dòng cuối đã phì cười vì sự ngây ngô, đáng yêu của con trẻ.

Nói về tâm trạng của mình sau khi đọc được bức thư này, cô bạn N.B.N chia sẻ: "Mình cảm thấy vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn và cả ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương".

Bức thư này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội lập tức gây bão và nhận về hàng chục nghìn lượt, like share từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều bày tỏ cảm xúc ấm áp, hạnh phúc khi đọc được những lời nhắn nhủ quá đáng yêu này. Một số người để lại bình luận:

"Mình đọc xong mà rưng rưng nước mắt cảm động. Các bé đáng yêu quá. Mong là các em sẽ mãi mãi là bạn tốt của nhau nhé", nick Facebook A.Q bình luận.

"Mình vẫn luôn nghĩ trẻ con thì nhạy cảm và tinh tế hơn người lớn rất rất nhiều. Bé Sang, bé Vũ và cả em trai của bạn là những ví dụ điển hình. Đọc xong chỉ biết cảm thán gia đình của bạn cũng như gia đình của 2 bé Sang và Vũ. 

Có thể 3 bé như vậy là một phần tính cách của các em nhưng để hiểu chuyện và tinh tế như này thì mình nghĩ rằng đó là sức mạnh của giáo dục và tình thương. Ấm lòng thật sự. Hi vọng các bé luôn được yêu thương và giữ mãi trái tim ấm áp như thế này nhé", bạn T.N bày tỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm