Đau bụng vào ngày đèn đỏ, đi siêu thị mua ngay những loại thực phẩm này các chị em ơi!

Các thực phẩm phổ biến và dễ mua này sẽ giúp chị em chúng mình giảm bớt cơn đau bụng trong giai đoạn kinh nguyệt.

Những ngày đèn đỏ luôn khiến cho chị em cảm thấy khó chịu, mệt mỏi thậm chí rất nhiều người còn phải chịu đựng cơn đau bụng kinh hành hạ.

Để đỡ bị đau bụng nhiều người sử dụng các phương pháp như chườm bụng, massage, sử dụng thuốc giảm đau...

Tuy nhiên, tình trạng đau bụng kinh có thể được cải thiện đáng kể nếu các chị em bổ sung những loại thực phẩm sau:

uo - Ảnh 2.

Bạn có thể ăn salad mỗi ngày kèm theo các món ăn khác. Với các loại salad mua sẵn như này bạn nên sử dụng trong ngày nhé!


uo - Ảnh 3.

Để thưởng loại quả ngon lành này bạn có thể làm sinh tố chuối xay cùng socola để uống hoặc ăn trực tiếp. Bạn cũng nên chọn ăn chuối chín và ăn từ 1 đến 2 quả mỗi ngày.


uo - Ảnh 4.

Ruốc cá hồi có thể ăn trực tiếp hoặc ăn cùng với cơm, cháo... Bạn chỉ nên ăn ruốc cá hồi 2 đến 3 lần/tuần. Mỗi lần ăn khoảng 50g - 100g.


uo - Ảnh 5.

Ăn trực tiếp 2 đến 3 cái bánh yến mạch mỗi ngày và sử dụng ngay khi mở túi để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bánh sẽ ngon hơn khi bạn cho vào ngăn mát 5 phút trước khi ăn.


uo - Ảnh 6.

Uống nước là việc cần phải làm hàng ngày nhưng bạn nên tăng cường uống nhiều nước trong thời kỳ đèn đỏ, tối thiểu phải đáp ứng đủ 1,5 lít/ngày.


uo - Ảnh 7.

Mỗi ngày bạn nên ăn 1 đến 2 hộp sữa chua để giảm các cơn co thắt gây nên tình trạng đau bụng. Bạn cũng không nên ăn sữa chua quá nhiều vì nó có chứa axit arachidonic có thể gây ra chuột rút.  


uo - Ảnh 8.

Để sử dụng bạn hãy pha trà gừng với nước nóng. Ngoài ra bạn nên uống trà gừng vào buổi sáng, không nên uống trà gừng vào buổi tối.


uo - Ảnh 9.

Ăn khoảng 100g chocolate đen trong những ngày đèn đỏ giúp bạn bù đắp lượng sắt bị thiếu hụt, giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn, tươi tỉnh hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm