Đặt muỗng gỗ lên nồi có giúp chống trào như bạn nghĩ?
Trang Brightside đã làm một cuộc thử nghiệm 10 mẹo vặt phổ biến và đưa ra kết luận về độ hiệu quả. Hãy cùng xem nhé.
Thời gian gần đây, có rất nhiều mẹo vặt trong bếp đã được giới thiệu trên các trang tin tức, mạng xã hội và được các bà nội trợ trên thế giới thực hiện theo. Không thể phủ nhận độ hiệu quả của những mẹo trên, giúp việc nội trợ của chị em đơn giản hơn rất nhiều nhưng bên cạnh đó, cũng có những mẹo vặt mà khi thử, chị em đành thất vọng toàn tập vì nó chẳng mang đến lợi ích gì.
Trang Brightside đã làm một cuộc thử nghiệm 10 mẹo vặt phổ biến và đưa ra kết luận về độ hiệu quả. Hãy cùng xem nhé.
Cắt đôi cà chua
- Mẹo: Dùng hai nắp hộp nhựa, đặt các loại trái cây hay củ có hình dạng tròn giữa hai nắp. Giữ chặt nắp ở trên và cắt cẩn thận.
- Kết quả: Có hiệu quả miễn là bạn dùng con dao bén và dài.
Làm lạnh chai
- Mẹo: Để làm lạnh nhanh thức uống yêu thích, bạn bọc chai nước bằng khăn giấy ướt, sau đó đặt vào ngăn đá.
- Kết quả: Độ thành công của mẹo này vẫn còn là điều bí ẩn. Độ lạnh của chai được bọc khăn giấy ướt hệt như chai không được bọc.
Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng
- Mẹo: Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chai nhựa sạch. Đầu tiên, đập trứng ra đĩa, sau đó bóp nhẹ chai nhựa để đẩy không khí ra ngoài, giữ nguyên. Đặt miệng chai gần lòng đỏ trứng, sau đó nhẹ nhàng buông tay ra, lòng đỏ sẽ nhanh chóng chui vào trong chai. Sau đó bóp nhẹ chai lần nữa, lòng đỏ sẽ rơi ra.
- Kết quả: Thành công mỹ mãn. Mẹo này chẳng đòi hỏi kĩ thuật đặc biệt nào cả. Chị em nội trợ hãy thử đi nhé.
Bỏ cuống dâu
- Mẹo: Bạn cần một chiếc ống hút để bỏ cuống dâu mà không cần dùng dao. Chỉ đơn giản là đẩy nhẹ ống hút từ dưới quả dâu lên trên, cuống và lõi sẽ theo ống hút mà ra ngoài.
- Kết quả: Thành công. Nhưng lưu ý: chỉ dùng cách này cho quả dâu nhỏ, còn với những quả dâu lớn hơn, bạn nên dùng cách truyền thống (bằng dao).
Cắt bánh hay phô mai
- Mẹo: Dùng chỉ nha khoa để cắt bánh hay phô mai thành từng lát. Bạn chỉ cần lấy đoạn chỉ dài vừa đủ, nắm chặt hai đầu rồi cắt sản phẩm mà thôi.
- Kết quả: Thành công mỹ mãn. Không giống như dao, chỉ nha khoa không dính vào phô mai nên sẽ giúp bạn cắt được những lát mỏng. Sẽ khó khăn hơn khi dùng chỉ cắt bánh, nhưng chỉ cần bạn luyện tập đều đặn, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.
Bóc vỏ trứng bằng muỗng
- Mẹo: Đập vỡ vỏ quả trứng đã luộc trên mặt phẳng, sau đó nhẹ nhàng dùng muỗng tách vỏ và trứng ra.
- Kết quả: Không thành công. Bên cạnh đó, mẹo này còn khá tốn thời gian và kì công. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng mẹo khác: khi trứng vừa được luộc chín, lấy ra khỏi nước sôi sau đó cho ngay vào hộp đựng nước lạnh. Đóng nắp lại và lắc mạnh, giữ chặt nắp. Sau đó thì bạn chỉ cần rửa thôi là vỏ trứng sẽ tự trôi đi.
Mở nắp hộp bằng băng keo
- Mẹo: Dán băng keo lên trên nắp, sau đó một tay giữ hộp, một tay kéo băng keo.
- Kết quả: Thất bại. Thực tế đây lại là cách để làm đổ gần nửa hộp vào bạn đấy. Thay vào đó, bạn có thể đeo găng tay cao su hoặc cột sợi thun quanh nắp để mở dễ dàng hơn.
Chống trào
- Mẹo: Đặt muỗng gỗ lên trên nồi nước đang sôi sẽ chống nước trào ra ngoài.
- Kết quả: Thất bại. Nước thì vẫn cứ trào ra ngoài, chẳng có cái muỗng nào dừng được chúng.
Hâm nóng pizza cho giòn
- Mẹo: Cho pizza vào lò vi sóng cùng với một li nước lọc sẽ giúp pizza giòn ngon.
- Kết quả: Thất bại. Bánh sẽ chẳng giòn và mùi vị thì hệt như ngày hôm trước.
Bỏ vỏ kiwi, bơ, xoài
- Mẹo: Bạn có thể dễ dàng bỏ vỏ kiwi, xoài hay bơ bằng cách dùng ly thủy tinh. Cắt đôi trái cây cần bỏ vỏ, sau đó đặt vị trí giữa thịt và vỏ lên thành ly, nhẹ nhàng trượt thì thịt sẽ tách rời khỏi vỏ.
- Kết quả: Thất bại. Bạn phải cực kì chuyên nghiệp khi làm theo cách này.
(Nguồn: brightside)