"Đập hộp" phở Thìn Bờ Hồ ăn liền, liệu có xứng đáng là mỹ vị truyền thống trong cuộc sống hiện đại?

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Hãy cùng khám phá xem câu chuyện hương vị trong phở ăn liền đóng hộp này có gì đặc biệt nhé.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhu cầu tìm kiếm thực phẩm ăn liền ngày càng tăng cao. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà chất lượng sản phẩm ngày càng được cải thiện để chinh phục người tiêu dùng. Chúng tôi đã mua thử loại phở bò ăn liền - phở bắp bò và gân nguyên miếng mới xuất hiện trên thị trường. Hãy cùng khám phá hương vị xem loại phở ăn liền này ra sao nhé.

Cảm quan ban đầu

Phở bò ăn liền được đóng gói hộp giấy đẹp mắt, chắc chắn

Chinsu cho ra mắt Phở story được lấy cảm hứng từ Phở Thìn Bờ Hồ ra đời từ năm 1955. Với cảm nhận đầu tiên về hình thức đóng gói, hộp phở có trọng lượng 131g này rất tiện để mang đi. Chất liệu hộp giấy cứng cáp, không dễ bị móp méo, màu sắc cũng dịu mắt.

"Đập hộp" phở bò ăn liền bắp bò và gân nguyên miếng, liệu có xứng đáng là mỹ vị truyền thống trong cuộc sống hiện đại? - Ảnh 1.

Bao bì đóng gói hút mắt.

Phần quảng bá bên ngoài bao bì cũng được đầu tư công phu. Nhà sản xuất không chỉ giới thiệu về câu chuyện khởi đầu của loại phở bò ăn liền mới này mà phần thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng cũng rất đầy đủ.

Thông tin hướng dẫn đầy đủ, chi tiết

Điều khác biệt của Phở story - phở bắp bò và gân nguyên miếng so với các loại phở đóng gói ăn liền khác là có thêm câu chuyện cảm hứng. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, sản phẩm phở ăn liền này là hành trình đi tìm hương vị phở truyền thống được gìn giữ qua nhiều thế hệ, khởi đầu bằng câu chuyện Phở Thìn Bờ Hồ, qua 3 đời cha truyền con nối từ năm 1955.

Hướng dẫn chi tiết rất đầy đủ.

Mặc dù chưa biết hương vị ra sao nhưng phần hướng dẫn về các thành phần được đóng gói đầy đủ và chi tiết. Trong hộp phở nặng 131g có vắt phở 50g, gói nước cốt, gói rau cùng gói bắp bò và gân nguyên miếng (60g). Vắt phở cũng được đóng gói riêng sạch sẽ. Hộp phở có đính kèm dĩa ăn tiện lợi.

Tiện lợi và dễ mang theo

Trọng lượng hộp phở tổng là 131g, dễ dàng để mang đi xa. Dù mua về ăn hay mang theo trong các chuyến du lịch xa cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên, chúng sẽ hơi chiếm diện tích một chút. 

Hương vị có xứng đáng là mỹ vị truyền thống?

Được giới thiệu là tô phở có thể giúp người tiêu dùng cảm nhận mỹ vị truyền thống trong cuộc sống hiện đại, chúng tôi rất tò mò muốn thử ngay xem hương vị của chúng ra sao.

"Đập hộp" phở bò ăn liền bắp bò và gân nguyên miếng, liệu có xứng đáng là mỹ vị truyền thống trong cuộc sống hiện đại? - Ảnh 3.

Các phần đều được đóng gói riêng sạch sẽ, cẩn thận.

Vắt phở gây bất ngờ

Điều đầu tiên khiến chúng tôi cảm thấy bất ngờ và hài lòng đó là chất lượng vắt phở ngon hơn loại vắt phở thông thường. Sợi phở mềm mại nhưng không bị nhão nát, cũng không bị cứng thô quá. Độ mềm và dai của sợi rất vừa phải giúp trải nghiệm món phở này thích thú hơn. Kể cả sau vài phút thưởng thức, sợi phở cũng không bị ngậm nước trương lên, ăn vẫn ngon như lúc đầu.

"Đập hộp" phở bò ăn liền bắp bò và gân nguyên miếng, liệu có xứng đáng là mỹ vị truyền thống trong cuộc sống hiện đại? - Ảnh 4.

Ngoài gói rau sấy khô, bạn có thể cho thêm hành tươi và ớt tươi nếu muốn.

Nước cốt phở khá ưng ý

Nước cốt trong phở ăn liền này khá thơm và ngọt, chúng không bị đậm mùi ngọt nhân tạo, đồng thời mùi nước cốt không bị gắt, cảm giác khi ăn dễ chịu. Đây cũng là điểm sáng của loại phở này bởi có nhiều loại phở, mì khác có gói sốt hoặc súp nước đậm mùi, khi ăn xong dễ bị ám mùi vào quần áo hay đầu tóc.

"Đập hộp" phở bò ăn liền bắp bò và gân nguyên miếng, liệu có xứng đáng là mỹ vị truyền thống trong cuộc sống hiện đại? - Ảnh 5.

Sợi phở vừa mềm lại ngon, dù ngậm no nước cũng không bị trương.

Phần bắp bò và gân nguyên miếng hơi ít

Phần bắp bò và gân nguyên miếng có lẽ là phần gây xôn xao nhất của Phở story. Theo hướng dẫn, bạn có thể ngâm riêng gói thịt trong nước sôi để làm nóng trước khi cho vào. Và để làm chín tô phở, đổ nước sôi tới vạch trong tô và đậy nắp trong 3 phút. 

Tuy nhiên, không cần đậy nắp, cũng không cần đợi đến 3 phút là đã thưởng thức được phở rồi. Chúng tôi cũng cho trực tiếp gói thịt sau khi phở chín, không cần ngâm trước. Mùi vị của phần bắp bò và gân nguyên miếng khá ổn, cảm giác khá tươi mới, thấy được vị gừng thơm, không bị đậm mùi đồ ăn chứa nhiều chất bảo quản. Tuy nhiên, phần thịt vẫn hơi bở và gân ít.

Tạm kết

Nhìn chung, hương vị cũng đáng để thưởng thức và thơm ngon như vậy, theo thang điểm cá nhân, chúng tôi chấm phở ăn liền này 8/10. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi lăn tăn là về giá thành, so với phở ăn liền trên thị trường thì giá thành của loại này nhỉnh hơn nhiều. 

Loại phở gói 72g chỉ có gói rau và nước cốt giá khoảng 11.000 đồng/gói, còn với loại có thịt bò nguyên miếng như chúng tôi ăn thử có giá 40.000 đồng/hộp. Với giá tiền này, chúng tôi sẽ cân nhắc đến việc không thể ăn thường xuyên, tuy nhiên cũng rất mong chờ nhiều cải thiện khác từ nhà sản xuất.

*Thông tin đánh giá là cảm nhận của người viết.

Chia sẻ