Ăn thử mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon?

Mộc Diệp,
Chia sẻ

Tạm thời bỏ qua trà mãng cầu được săn đón trong suốt thời gian qua, hãy thử mì trà mãng cầu xem hương vị có tươi ngon, xứng đáng "mua lại" không nha mọi người.

Không chỉ trà mãng cầu được người người nhà nhà săn đón suốt thời gian qua làm thức uống ưa thích trong mùa hè, những sản phẩm khác từ mãng cầu cũng được tìm kiếm. Trong đó, trà mì mãng cầu nhận được nhiều sự chú ý hơn cả. Chúng tôi đã mua thử mì trà mãng cầu, đây là mì chay, hãy cũng khám phá hương vị loại mì này ra sao nhé.

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 1.

Mì chay trà mãng cầu có bao bì đẹp mắt.

Cảm nhận đầu tiên

Mì trà mãng cầu được đóng gói hộp giấy đẹp mắt

Phần bao bì đóng gói của mì cũng tương tự như nhiều loại mì ăn liền khác, phần hộp giấy cứng cáp, màu sắc nhã nhặn. Một thùng mì gồm 6 hộp, bạn hoàn toàn có thể mua lẻ. 

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 1.

Mì được đóng gói hộp giấy cứng, nhẹ, tổng thể là 75g, có thể dễ dàng mang theo, tránh bị móp hỏng, tuy nhiên sẽ hơi chiếm diện tích.

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 2.

Trọng lượng mì nhẹ, tiện lợi khi mang đi xa.

Thông tin hướng dẫn đầy đủ

Phần thông tin trên bao bì đầy đủ về cả thành phần và hướng dẫn sử dụng mì. Trong hộp mì trà mãng cầu 75g gồm có vắt mì và gói gia vị (gói dầu, gói muối kèm rong biển sấy, gói trà mãng cầu sấy).

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 3.

Mì trà mãng cầu có kèm dĩa ăn tiện lợi.

Phần gói trà mãng cầu sấy được bọc trong túi kín, cũng khá nhiều. Ngoài ra, gói muối có thêm rong biển sấy tạo mùi thơm. Hộp mì cũng có thêm dĩa ăn kèm tiện lợi.

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 5.

Phần mãng cầu sấy tuy nhiều nhưng nhìn không được hấp dẫn lắm.

Tiện lợi, dễ mang theo

Hộp mì trà mãng cầu rất nhẹ, dễ dàng để mang theo đi xa. Trong các chuyến du lịch bạn có thể tiện lợi mang theo. Ngoài ra, đây cũng là mì chay, là gợi ý phù hợp với những người theo đuổi chế độ ăn chay.

Cùng thử hương vị mì trà mãng cầu xem nha!

Sợi mì khá thơm

Sợi mì trà mãng cầu được làm từ bột mì cùng tinh bột khoai mì nên khá dai và có mùi thơm. Thêm vào đó, có rong biển nên trông mì có vẻ "lành". Nhưng nếu để lâu phần rong biển sẽ bị nhũn. Nhìn chung, phần sợi mì nếu chấm điểm, được khoảng 6/10.

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 6.

Có rong biển kết hợp với gia vị nên mùi vị mì khá thơm.

Gói topping trà mãng cầu sấy chưa có gì đặc sắc

Đến phần "linh hồn" của mì chay trà mãng cầu chính là phần mãng cầu sấy khô. Trái với mong đợi, phần mãng cầu sấy khô này không đậm vị, ăn cũng có vị chát và nhặng, giống như phần vỏ sấy khô thay vì thịt quả. 

Review mì trà mãng cầu: Liệu có đậm đà mùi mãng cầu tươi ngon? - Ảnh 7.

Phần mãng cầu ăn không có mùi thơm đặc trưng, đắng và cũng không dai hoặc giòn

Nếu đặt mãng cầu sấy khô vào mì ăn có phần lạc quẻ, chúng không thơm và cũng không quyện với mùi thơm của mì. Bên cạnh đó, mùi rong biển rất mạnh lấn át đi các hương vị khác. Nói không ngoa thì gọi là mì rong biển có vẻ hợp lý hơn. 

Tạm kết

Với hương vị không mấy đặc sắc như vậy, cùng với giá thành bán lẻ khá cao là 25.000 đồng/hộp, có lẽ hương vị và phần trà mãng cầu sấy cần cải thiện thêm nữa. Nếu với giá tiền này, chúng tôi sẽ cân nhắc đến loại mì khác chiếm được nhiều cảm tình hơn.

*Thông tin đánh giá là cảm nhận của người viết.

Cơm Canh Nhanh Ngon Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta chưa thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho bữa ăn của chính mình hoặc gia đình. Tuyến bài "Cơm canh nhanh ngon" sẽ cung cấp cho bạn những cảm nhận chân thực nhất về các dòng sản phẩm đồ ăn đã được sơ chế sẵn. Đề cao tiêu chí nhanh tiện, nhưng vẫn phải thơm ngon, an toàn và đủ chất, "Cơm canh nhanh ngon" giúp bạn có bữa ăn hoàn hảo mà không cần tốn nhiều thời gian chế biến. KHÁM PHÁ
Chia sẻ