"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai?

Đạo diễn Võ Thanh Hòa từng là diễn viên đóng phim "Cánh đồng bất tận" và còn nhận cả giải Cánh Diều Vàng.

Sau 3 ngày khởi chiếu chính thức, bộ phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn, với sự góp mặt của Thu Trang - Tiến Luật - Kiều Minh Tuấn - Anh Tú - Châu Bùi đã thu về gần 500.000 vé. Nhiều khán giả sau khi xem phim đã dành lời khen ngợi cho người "cầm trịch" vai trò thuyền trưởng của dự án lần này - đạo diễn Võ Thanh Hòa.

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, anh từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống.

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 2.

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 3.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa.

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại là Điền của Cánh đồng bất tận. Nhờ vào lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.

Võ Thanh Hòa không ngần ngại chia sẻ anh từng là "công tử" trong gia đình rất giàu có. Vì có điều kiện kinh tế từ bé nên Võ Thanh Hòa dễ dàng tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp. Nhưng đến khi gia đình xảy ra biến cố lớn dẫn đến phá sản, Võ Thanh Hòa bị rơi xuống hố sâu, phải tự mình vực dậy và làm lại từ đầu. Vị đạo diễn 31 tuổi cho biết có thời điểm toàn bộ tài sản mà anh có chỉ là 6 triệu đồng. Để có tiền tiếp tục theo đuổi đam mê điện ảnh, Võ Thanh Hòa từng làm rất nhiều việc.

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 4.

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 5.

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 6.

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 7.

Trở thành đạo diễn khi mới ngoài 20, Võ Thanh Hòa là 1 trong những đạo diễn trẻ tuổi nhất showbiz Việt. Bộ phim điện ảnh đầu tay mà Võ Thanh Hòa làm là Bệnh viện ma (Trấn Thành - Hari Won đóng chính). Sau đó, anh tiếp tục cầm trịch thêm các dự án Ông ngoại tuổi 30, Hoán đổi. Một điều thú vị là các dự án phim điện ảnh do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn đều có doanh thu triệu USD. Bộ phim Bệnh viện ma thậm chí còn là 1 trong những phim kinh dị bán vé tốt nhất lịch sử điện ảnh Việt.

Với dự án Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử đang làm khuynh đảo các phòng vé hiện nay, Võ Thanh Hòa tiếp tục gặt hái quả ngọt khi chỉ mới công chiếu chính thức 3 ngày mà đã bán được gần 500.000 vé. Tỷ lệ lấp đầy phòng chiếu của bộ phim lên đến 60% ở tất cả các suất chiếu. Đặc biệt ở các suất trong "giờ vàng" từ 19g00 đến 23g00, tỷ lệ lấp đầy lên đến hơn 80%.

Nói về việc bộ phim được đón nhận, Võ Thanh Hòa chia sẻ: "Tâm trạng của tôi bây giờ là rất vui. Từ các anh chị, đồng nghiệp trong nghề đến cả người xem đều phản hồi rất tích cực. Làm nghề này thì không có gì lớn hơn sự công nhận của khán giả cả. Trước khi bắt đầu thực hiện dự án này, tôi cũng gặp khá nhiều áp lực vì thương hiệu "Chị Mười Ba" trước đó đã được rất nhiều khán giả quan tâm. Để tìm ra màu sắc riêng cho bộ phim, tôi đã thảo thuận với anh chị Thu Trang - Tiến Luật. Thật vui là những tâm sự, suy nghĩ của chúng tôi có nhiều nét tương đồng nên mới làm được dự án này".

"Đạo diễn triệu USD" nhận giải Cánh Diều Vàng, "se duyên" cho Trấn Thành - Hari Won là ai? - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm