Danh sách các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội và TP. HCM cho học sinh nghỉ học để tránh virus Corona

Để phòng chống dịch Corona lây lan, một số trường tiểu học, THCS và THPT ở Hà Nội và TP. HCM đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Dịch Virus Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp. Hôm 30-1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch viêm phổi cấp là “tình hình y tế khẩn cấp toàn cầu”. Hôm 1-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, một số trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM đã quyết định cho học sinh tạm nghỉ học hoặc học online để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát, lây lan virus Corona. 

Dưới đây là danh sách các trường cho học sinh tạm nghỉ tính đến thời điểm chiều ngày 2/2/2020.

Các trường tại Hà Nội:

1. Trường liên cấp Newton: Học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 - 9/2. Các em sẽ học online dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo.

2. Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Tất cả học sinh bị sốt trên 37 độ sẽ không đến lớp học, được cách ly trong lúc chờ phụ huynh đến đón. Trường hợp phụ huynh lựa chọn cho con học tại nhà, xin phép nhà trường theo đúng quy định và tự bù đắp kiến thức cho con trong thời gian nghỉ. 

3. Trường TH - THCS Victoria Thăng Long: Học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 - 7/2. 

Cập nhật: Danh sách các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội và TP. HCM cho học sinh nghỉ học để tránh virus Corona - Ảnh 2.

Thông báo nghỉ học của Trường TH- THCS Victoria Thăng Long.

4. Hệ thống Giáo dục Vinschool (Hà Nội): Học sinh được dời lịch học từ ngày 3/2 sang ngày 10/2. Với học sinh Tiểu học và Trung học, trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên chủ nhiệm sẽ tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần cùng bài tập để ôn luyện kiến thức và đăng tải trên ứng dụng Vinschool Parents.

Cập nhật: Danh sách các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội và TP. HCM cho học sinh nghỉ học để tránh virus Corona - Ảnh 3.

Thông báo của Vinschool.

5. Hệ thống Giáo dục FPT School lùi lịch học đến hết ngày 9/2.

6. THCS & THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, THPT Chuyên ngữ, THPT Khoa học giáo dục: Học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 - 9/2.

7. Hệ thống trường Genesis: Học sinh nghỉ học từ 3/2 - 7/2.

Các trường tại TP HCM

1. Hệ thống Giáo dục Vinschool (TP. HCM): Lịch nghỉ và kế hoạch học tập tương tự như hệ thống ở Hà Nội. 

2. Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP): Học sinh nghỉ từ ngày 3/2 - 7/2 và học online dưới sự hướng dẫn của giáo viên. 

3. Trường Tây Úc (WASS): Học sinh tạm nghỉ học 1 tuần từ ngày 3/2 - 7/2. 

Cập nhật: Danh sách các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội và TP. HCM cho học sinh nghỉ học để tránh virus Corona - Ảnh 4.

Thông báo của trường Tây Úc.

4. Trường dân lập Quốc tế Việt Úc: Tất cả học sinh đã đi du lịch Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán từ sau ngày 13/1 thì nghỉ ở nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày học sinh từ Trung Quốc trở về Việt Nam. Ngoài ra học sinh nào có người nhà đi du lịch tới vùng dịch sau ngày 13/1 cũng phải nghỉ tương tự. 

Nếu Hà Nội và TP. HCM mới chỉ có rải rác một số trường cho nghỉ thì 8 tỉnh thành khác trên cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Corona. Đó là các tỉnh: Cần Thơ, Lào Cai, Cao Bằng, Kiên Giang, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long. 

Cập nhật: Danh sách các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội và TP. HCM cho học sinh nghỉ học để tránh virus Corona - Ảnh 5.

Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3/2 và 4/2.

Cụ thể tỉnh Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3/2 và 4/2. Ngày 5/2, học sinh đi học lại bình thường. Trong thời gian này, các trường khẩn trương làm công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Tương tự, giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch corona (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2).

Sở GD&ĐT Vĩnh Long cũng có thông báo lùi thời gian nhập học đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến hết ngày 5/2.

Trong khi học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Danh sách các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội và TP. HCM cho học sinh nghỉ học để tránh virus Corona   - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm