"Đánh nhanh rút gọn" vì gặp được người hoàn hảo ai ngờ cưới xong anh chàng mới lộ mặt thật

Chưa hạnh phúc được bao lâu, cô đã phải đối mặt với những trục trặc từ cuộc hôn nhân ngỡ tưởng vô cùng bền vững.

Tôi gặp Dave lần đầu khi đã bước qua tuổi 25. Thất bại của mối tình trước khiến tôi cảm thấy thiếu thốn tình cảm và cần một người có khả năng chia sẻ cảm xúc cũng như trò chuyện mỗi ngày. Đúng lúc đó, Dave xuất hiện, đối xử với tôi như một cô công chúa và chiều chuộng tôi hết mực. Ban đầu, tôi không có nhiều tình cảm với anh chàng này và nghĩ mối quan hệ sẽ chẳng lâu dài. Tuy vậy, theo thời gian, những hành động ngọt ngào đó khiến tôi xiêu lòng và dần dần có nhiều thiện cảm dành cho Dave. Chỉ ba tháng sau khi hẹn hò, Dave cầu hôn và tôi nhanh chóng chấp thuận.

Chưa tận hưởng được hạnh phúc bao lâu, tôi đã phải trải qua những chuyện kinh khủng. Tất cả những gì tôi nhớ là cảm thấy chóng mặt và ngã gục trong nhà vệ sinh. Dave đưa tôi đến bệnh viện và khi thức dậy sau ca phẫu thuật, tôi được bác sĩ báo tin giữ đã bị sẩy thai. Tuy vậy, sự chăm sóc tận tình và ân cần của Dave cũng khiến tôi phần nào được an ủi.

Những biểu hiện lạ

Dù nhận được chăm sóc và quan tâm của Dave trong thời gian nằm viện, tôi vẫn cảm thấy anh càng ngày càng khác. Những cử chỉ nhỏ và mơ hồ khiến tôi không thể xác định chính xác điều gì gây nên cảm giác tiêu cực mà mình đang trải qua. Tôi chỉ biết cố gắng xua đuổi chúng và tự nhủ đó chỉ là vấn đề tâm lý từ những điều khủng khiếp vừa trải qua. Theo thời gian, chúng sẽ biến mất. Thế nhưng, mãi sau này, tôi mới nhận ra mọi chuyện không chỉ đơn giản dừng lại ở những dự cảm và suy nghĩ cá nhân.

Đánh nhanh rút gọn vì gặp được anh chàng hoàn hảo ai ngờ cưới xong mới lộ mặt thật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo thời gian, những vấn đề của cuộc hôn nhân dần phát sinh. Có lẽ, do có ít thời gian tìm hiểu Dave, tôi không kịp nhận ra chúng từ đầu. Tôi thường xuyên cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong chính căn nhà của mình. Khi ở chỗ làm, tôi luôn muốn trở về với mái ấm nhỏ nhưng khi đã ở nhà, tôi lại muốn điều ngược lại. Tôi cảm thấy cô đơn ngay cả mỗi khi ở cạnh Dave. Khi cố gắng bắt chuyện và chia sẻ những sự việc mình gặp trong ngày, anh luôn tìm cách lảng tránh, lờ đi và cắm mặt vào chiếc laptop. Chuyện chăn gối cũng chẳng khá khẩm hơn khi tần suất yêu ngày một giảm sút. Dần dần, đơn vị tính của những lần ân ái chỉ còn vài lần trên một tháng. Tôi không thể hiểu nổi một người từng rất lãng mạn, ân cần và quan tâm tới tôi khi hẹn hò lại có thể biến đổi nhanh chóng thành một người tẻ nhạt và nhàm chán đến vậy.

Con người thật

Dave hay có thói quen tụ tập cùng nhóm bạn và khoe khoang về sự giàu có của mình. Anh thường kể về cuộc sống xa hoa và những món đồ đắt tiền mình sắm sửa. Dần dần, tôi ngán ngẩm với những câu chuyện như vậy và thường tìm cách né tránh những buổi gặp mặt của anh ta cùng nhóm bạn. Trong vòng ba năm từ khi kết hôn, Dave đã nhảy việc đến sáu lần và trở thành gánh nặng kinh tế mỗi khi chờ việc. Bên cạnh đó, tất cả những hóa đơn cùng chi phí sinh hoạt thường ngày đều do một mình tôi đảm nhiệm nên kinh tế của chúng tôi không hoàn toàn vững mạnh.

Đánh nhanh rút gọn vì gặp được anh chàng hoàn hảo ai ngờ cưới xong mới lộ mặt thật - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo thời gian, tình cảm của chúng tôi càng ngày càng sụt giảm. Tồi tệ hơn cả, trong thời gian trở lại đây, tôi phát hiện Dave thường xuyên đi công tác và đôi khi kéo dài đến vài tuần. Khi hỏi đồng nghiệp và cấp trên của anh ta, mọi người đều xác nhận rằng công việc không hề yêu cầu công tác mà do Dave xin nghỉ để đi du lịch. Rất có thể anh ta có người tình và thường sắp xếp lịch đi chơi riêng với cô ta. Tuy vậy, đó chưa phải điều đáng ngại nhất. Tôi nhận ra bản thân không còn ghen tức khi biết được tin này. Đến lúc đó, tôi biết rằng tình cảm của mình dành cho người mình từng yêu thương không còn nữa. Sau khi trò chuyện cùng gia đình và tư vấn ý kiến của một vài người bạn thân, tôi quyết định trò chuyện với Dave trước khi chấm dứt mối quan hệ này để giải thoát cho cả hai.

Cuộc sống mới

Khi đề cập điều này với Dave, điều đầu tiên mà anh ta hỏi lại là có muốn chia tài sản hay không. Rõ ràng, những gì anh ta quan tâm chỉ là mối lo rằng ly hôn sẽ lấy mất đi một phần tài sản hiện tại. Đến khi đó, tôi biết rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Tôi đã chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc quá lâu và giờ đến lúc để thoát khỏi hố sâu tăm tối đó.

Đã 4 năm kể từ khi chúng tôi ly hôn. Hiện tại, cuộc sống của tôi khá ổn định và thoải mái hơn trước rất nhiều. Tôi quay trở lại công việc bán hàng trực tuyến và kinh doanh thêm một vài món đồ mới. Trước đây, khi không nhận được sự ủng hộ từ Dave, tôi đã từ bỏ công việc này. Sau tất cả, tôi nhận ra nếu quyết tâm, mình có thể thực hiện mọi việc mà không cần tới sự trợ giúp của bất cứ ai.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm