Dành 6 phút tập thể dục mỗi sáng với các động tác này, hiệu quả tập luyện sẽ tăng gấp bội, giúp bạn khỏe khoắn thon gọn bất ngờ

Phượng Nguyễn,
Chia sẻ

Một cơ thể khoẻ khoắn, vóc dáng thon gọn chắc chắn là ước mơ của hầu hết các chị em. Chị em hãy học ngay các động tác dưới đây với 6 phút mỗi ngày để đến gần ước mơ đó nhé!

Sự bận rộn đã trở thành cái cớ lớn nhất trong cuộc sống hiện đại để mọi người từ chối tập thể dục và giảm cân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc tập thể dục vào buổi sáng là rất cần thiết vì điều này sẽ giúp cơ thể bạn dần dần có thói quen đi ngủ sớm vào buổi tối và thức dậy sớm hơn vào sáng hôm sau, hơn nữa tập thể dục buổi sáng còn giúp cơ thể bạn thay đổi ngoạn mục như cải thiện khả năng trao đổi chất, cải thiện chất lượng giấc ngủ, đốt cháy chất béo...

Một nghiên cứu năm 2018 công bố trên Tạp chí Béo phì Quốc tế cho thấy tập sức bền, tập cardio 30 phút mỗi ngày trong 15 tuần có thể giúp ăn uống lành mạnh hơn trong suốt cả ngày. Tập thể dục vào sáng sớm chính là bước đầu thiết lập một lối sống lành mạnh.

Chỉ cần bỏ ra 6 phút mỗi sáng để thực hiện những bài tập dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp da đẹp dáng thon.

Động tác thứ 1: Đứng lên ngồi xuống 15 lần

Đứng lên ngồi xuống, hay còn gọi là động tác Squat, đây là một động tác vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng để tập luyện và có tác dụng vô cùng tuyệt vời đến sức khỏe của chúng ta.

Bí quyết siêu đơn giản giúp chị em giữ gìn vóc dáng chỉ với 6 phút mỗi ngày - Ảnh 3.

6 phút tập thể dục buổi sáng có thể đốt cháy chất béo mỗi ngày cho da đẹp dáng thon, hãy học ngay những động tác này - Ảnh 5.

Động tác này chủ yếu tác động nhiều lên mông, eo và đùi chính vì vậy nó sẽ giúp vòng 2 của bạn được thu nhỏ, vòng 3 được nảy nở và có cơ mông hơn.

Với động tác này, yêu cầu giữ cơ thể trong tư thế thẳng đứng, không khom lưng. Khi đứng lên ngồi xuống, hai đầu gối và hai mũi chân phải cùng hướng với nhau, hai chân mở ra song song với hai vai.

Động tác này chủ yếu tác động nhiều lên mông, eo và đùi chính vì vậy nó sẽ giúp vòng 2 của bạn được thu nhỏ, vòng 3 được nảy nở và có cơ mông hơn. Đặc biệt còn giúp bạn phòng tránh được những tác nhân giấu mặt gây nguy hiểm cho sức khỏe chính là bệnh não, bệnh tim và bệnh ung thư.

Động tác thứ 2: Tư thế plank

Plank chính là tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay, lúc này cả người bạn sẽ trông giống như một khúc gỗ vậy. Plank không chỉ giúp giảm chấn thương lưng, làm săn chắc cơ bụng, đùi, vai mà còn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và tăng tính dẻo dai cho cơ thể. Trong động tác này, sử dụng sức từ hai cánh tay để đỡ cơ thể, mông hơi thấp xuống cố gắng để mông và đầu nằm trên một đường thẳng, hai chân duỗi thẳng không cong.

Bí quyết siêu đơn giản giúp chị em giữ gìn vóc dáng chỉ với 6 phút mỗi ngày - Ảnh 5.

Plank không chỉ giúp giảm chấn thương lưng, làm săn chắc cơ bụng, đùi, vai mà còn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và tăng tính dẻo dai cho cơ thể.

Động tác thứ 3: Đẩy hông 1 phút

Hai tay đặt hai bên, phần lưng trên chạm sát xuống đất, siết chặt hông và đẩy lên phía trên. Với động tác này, trọng tâm cơ thể chủ yếu đặt ở hai chân để cảm nhận sự căng cứng từ đùi và hông.

6 phút tập thể dục buổi sáng có thể đốt cháy chất béo mỗi ngày cho da đẹp dáng thon, hãy học ngay những động tác này - Ảnh 7.

Hai tay đặt hai bên, phần lưng trên chạm sát xuống đất, siết chặt hông và đẩy lên phía trên.

Chỉ cần mỗi ngày dậy sớm hơn 10 phút để thực hiện những động tác trên là có thể đốt cháy có hiệu quả lượng mỡ thừa trong cơ thể trong suốt một ngày dài đem lại một trạng thái khỏe mạnh, tinh thần tràn đầy sức sống.

Theo QQ

Chia sẻ