Đang tại ngoại vì nuôi con nhỏ, "siêu" lừa Hà "sứt" lại trộm cắp tại shop quần áo

Thùy An, Theo An ninh thủ đô
Chia sẻ

Không lâu sau khi sinh con nhỏ, “siêu” lừa Hà “sứt” lại xuất hiện và ra tay trộm cắp tại một shop quần áo thời trang trên địa bàn TP Hà Nội.

Khoảng 17h30 phút chiều hôm qua (18-10), Hà “sứt” tức Dương Thúy Hà, SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, TP Hà Nội, đến một cửa hàng quần áo thời trang có địa chỉ tại phố Văn Cao, quận Ba Đình, vờ là khách mua hàng rồi nhân lúc nhân viên cửa hàng sơ hở đã trộm cắp gần 1 triệu đồng của cửa hàng.

Trao đổi với PV ANTĐ, chị Bùi.T.H, 25 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương, là nhân viên cửa hàng trên cho biết, thời điểm Hà “sứt” đến cửa hàng chỉ có một mình chị H bán hàng. “Chị ta vào chọn đồ rất nhanh, không cần thử, ra vẻ là người có nhiều tiền. Thậm chí trong lúc chọn váy còn khoe có ô tô với nhà nọ nhà kia nên em nghĩ chị ta có tiền thật” – Chị H chia sẻ.

Trong lúc “nữ quái” này chọn quần áo thì bất ngờ chủ shop thời trang đi làm về ghé qua. Tuy nhiên, đối tượng cũng nhanh chóng… xử lý tình huống bằng cách nhờ chủ shop mặc thử mấy bộ đồ vừa chọn, sau đó khen đẹp và đưa cho nhân viên cửa hàng gói lại cho mình.

Vì nghĩ là khách mua hàng bình thường nên sau khi thử xong váy cho khách, chủ shop liền đi kiểm kê hàng hóa, còn chị Bùi.T.H – nhân viên cửa hàng thì đi gói đồ cho vị “khách sộp”.

Nhân cơ hội đó, đối tượng lừa đảo Hà “sứt” đã nhanh tay trộm cắp số tiền trong ngăn kéo của cửa hàng. Sau đó, đối tượng giả vờ sang hiệu tạp hóa gần đó mua hàng rồi quay lại lấy đồ sau. Và chỉ trong nháy mắt, Dương Thúy Hà đã biến mất.

Đang tại ngoại vì nuôi con nhỏ, siêu lừa Hà sứt lại trộm cắp tại shop quần áo - Ảnh 1.

"Siêu" lừa Hà "sứt" cùng người tình Vũ Anh Tú đã nhiều lần thực hiện những màn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hết sức tinh vi. Và trong bất cứ phi vụ nào, Hà cũng tỏ ra mình là người giàu có, tiêu tiền như một đại gia

Theo chị H, số tiền mất không nhiều, chỉ có gần 1 triệu là tiền lẻ để trả lại khách nhưng chị H rất bức xúc. Nữ nhân viên này mới làm việc cho shop quần áo thời trang trên được 3 ngày, hưởng mức lương 3,5 triệu/tháng.

Với việc bất cẩn để Hà “sứt” trộm số tiền trên, chị H đã phải bồi thường toàn bộ cho cửa hàng. “Bây giờ em mới biết chị ta rất khôn. Lúc mới tới cửa hàng, chị ta đỗ xe lên vỉa hè và gọi với vào trong, hỏi giá chiếc váy ma-nơ-canh đang mặc. Nếu như bị phát hiện, chị ta sẽ phóng xe đi luôn. Nhưng với người không biết gì như em thì sẽ trở thành nạn nhân mới của chị ta” – chị H bức xúc kể lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, chị H mới biết mình đã mắc bẫy của một đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp có tiếng. Mặc dù đã bị bắt nhiều lần, nhưng đối tượng này luôn dùng chiêu mang bầu, hoặc nuôi con nhỏ làm “bình phong” cho bản thân. Do vậy, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh cần hết sức cẩn trọng và cảnh giác trước hành vi phạm tội của đối tượng này.

Chia sẻ
Đọc thêm