Bắt giữ Hà "sứt", siêu lừa vác bụng to đi khắp các cửa hàng công nghệ

THÙY AN, Theo AN NINH THỦ ĐÔ

Để có tiền ăn chơi xả láng, “siêu lừa" Hà “sứt” đã lên kế hoạch và gây ra hàng loạt các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các cửa hàng kinh doanh đồng hồ cao cấp,điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh…

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vừa ra lệnh bắt đối tượng Dương Thúy Hà, tức Hà “sứt”, sinh năm 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội và người tình của Hà là Vũ Anh Tú, sinh năm 1989, trú tại 26A TT Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hà “sứt” đã có 1 tiền án tội “Trộm cắp tài sản”. Kể từ khi ra tù năm 2016, Hà không trở về nhà mà cặp kè với Vũ Anh Tú. Hai đối tượng này chủ yếu thuê khách sạn, nhà nghỉ để ở. Để có tiền ăn chơi và thuê phòng, Hà “sứt” đã lên kế hoạch và thực hiện hàng chục vụ lừa đảo tinh vi, với thủ đoạn khó lường.

Bắt giữ Hà sứt, siêu lừa vác bụng to đi khắp các cửa hàng công nghệ - Ảnh 1.

"Siêu" lừa Hà "sứt" và người tình Vũ Anh Tú

Mới đây nhất, khoảng 9h ngày 25/7, Dương Thúy Hà gọi điện đến cửa hàng D.W trên địa bàn phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, yêu cầu nhân viên cửa hàng “ship” 1 máy tính Macbook, 1 điện thoại di động Iphone X, 1 thiết bị phát wifi, 1 sạc Ipad với tổng giá trị đơn hàng là 60.960.000 đồng đến cổng Bệnh viện mắt Trung ương.

Khoảng 10h cùng ngày, nhân viên của D.W đã mang toàn bộ hàng khách đặt đến 85 Bà Triệu. Khi ra nhận, Hà “sứt” yêu cầu được cho xem hàng trước. Để nhân viên không nghi ngờ, trong thời gian xem hàng, Hà hỏi thêm về việc bảo hành, các chế độ đổi, trả nên sau đó, khi Hà bảo nhân viên giao hàng đợi để vào bệnh viện lấy tiền, người này tin tưởng ngay vì nghĩ Hà là khách mua hàng thật.

Bắt giữ Hà sứt, siêu lừa vác bụng to đi khắp các cửa hàng công nghệ - Ảnh 2.

Số tài sản cơ quan Công an thu giữ được từ hai vụ lừa đảo mới đây nhất của Hà "sứt"

Tuy nhiên, người này không ngờ, chỉ sau khi khuất dạng, Hà đã nhanh chân tẩu thoát hướng cổng sau của bệnh viện ở phía đường Bùi Thị Xuân. Lúc này, trên taxi đang chờ sẵn là Vũ Anh Tú, người tình của Hà và cả hai yêu cầu lái xe chở về khách sạn nằm trên phố Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng.

Không thấy Hà quay lại trả tiền, gọi điện không bắt máy, nhân viên cửa hàng D.W đã trở về cửa hàng và tìm Hà “sứt” qua hệ thống định vị của điện thoại. Khi biết Hà đang ở khách sạn trên phố Lê Văn Hưu, người này đã lập tức trình báo CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, đồng thời trực tiếp đến khách sạn tìm Hà.

Bắt giữ Hà sứt, siêu lừa vác bụng to đi khắp các cửa hàng công nghệ - Ảnh 3.

Hà "sứt" chủ yếu tìm đến các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động, máy tính xách tay, máy ảnh, nước hoa, túi xách, mỹ phẩm để lừa đảo

Ngay sau đó, CAP Tràng Tiền đã phối hợp với đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm xuống hiện trường, đưa các đối tượng về trụ sở đấu tranh làm rõ. Bước đầu, cơ quan CA đã thu giữ toàn bộ số tài sản mà Hà “sứt” đã lừa của cửa hàng D.W để tiến hành làm thủ tục trao trả lại cho bị hại.

Ngoài ra, Hà cũng khai nhận, khoảng tháng 3/2018, đối tượng cũng lừa đảo, chiếm đoạt 4 chiếc đồng hồ, 5 lọ nước hoa và 1 chiếc túi xách. Đáng chú ý, đối tượng gây án trong thời gian mang thai và hiện đang được tại ngoại vì mới sinh con.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-giu-ha-sut-sieu-lua-vac-bung-to-di-khap-cac-cua-hang-cong-nghe/777104.antd

Chia sẻ
Đọc thêm