Đằng sau câu chuyện ông chồng gây sốt MXH hôm nay: Nên duyên nhờ 9 lạng đường, tán gái bằng cách "thần thánh" đến con gái còn nhận xét "chả cần liêm sỉ"

Bom, Theo Helino
Chia sẻ

Quả thật, ông chú Phạm Hùng này có tố chất dễ thương ngay từ thời thanh niên - một sự dễ thương rất khó tả. Bởi: "Theo mẹ em kể thì bố em lên cưa mẹ nhưng đói toàn vào ăn cơm nguội nhà bà ngoại em thôi, không liêm sỉ gì hết".

Chỉ cách đây vài tiếng, bài đăng của bạn Hải Yến trên facebook cá nhân đã có rất nhiều like, share và được các page chia sẻ lại. Điều đặc biệt trong bài đăng này chính là những hình ảnh mộc mạc, giản dị của bố mẹ cô ấy trong một lần lên Hà Nội điều trị bệnh. Sẽ không có gì đáng nói khi cách thể hiện tình cảm với vợ của ông chú này có phần chân chất và khá hài hước, thú vị. Chỉ sau vài tiếng, bài đăng của cô con gái với vẻn vẹn dòng trạng thái ngắn ngủi: "Hướng dẫn viết cap cực kỳ cụ thể khi đi chơi" đã được 25k like, 24k bình luận và 15k lượt share.

Sau hiệu ứng của câu chuyện trên, Hải Yến lại tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu và siêu dễ thương của cặp đôi U50 này. Thoạt đầu, sẽ có vài người thấy không vào mắt với những câu từ dường như sến sẩm ở cái tuổi ngũ thập ấy. Nhưng đến khi được nghe sâu hơn câu chuyện tình yêu của vợ chồng họ mới hiểu, để có được sự sến sẩm đó là điều mà ai cũng phải ao ước.

Đằng sau câu chuyện ông chồng gây sốt MXH hôm nay: Nên duyên nhờ 9 lạng đường, tán gái bằng cách "thần thánh" đến con gái còn nhận xét "chả cần liêm sỉ" - Ảnh 1.

Bài đăng của Hải Yến trên trang cá nhân của cô.

Chuyện tình siêu thực: Nợ cô bán hàng rong 9 lạng đường mà dùng thân mình để trả

Thú vị không kém những gì con gái đăng lên mạng xã hội, ông chồng có tên Phạm Hùng từng là "con nợ" khó đòi của cô vợ Hồng Gấm. Hải Yến hài hước kể lại: "Bố mẹ em quen nhau lúc mẹ em đi bán đường rong còn bố là bộ đội xuất ngũ. Bố có mua của mẹ 9 lạng đường mà mãi không trả tiền. Chắc bị đòi nhiều quá, ngại nên lấy thân báo đáp".

Quả thật, ông chú Phạm Hùng này có tố chất dễ thương ngay từ thời thanh niên - một sự dễ thương rất khó tả. Bởi: "Theo mẹ em kể thì bố em lên cưa mẹ nhưng đói toàn vào ăn cơm nguội nhà bà ngoại em thôi, không liêm sỉ gì hết".

Chuyện tình yêu đơm hoa kết trái từ 9 lạng đường là có thật! Cặp đôi Hùng - Gấm chỉ tìm hiểu vài tháng là đi đến quyết định kết hôn. Thời điểm ấy, bố Yến bị ông bà ngoại không đồng ý cho yêu mẹ nhưng mẹ cô lại kiên quyết nên họ đành chấp nhận.

Trong kí ức của Yến, bố mẹ cô cùng nhau gây dựng, phấn đấu từ lúc nghèo khó, làm việc quần quật từ sáng tới tối mịt nhưng vẫn rất tình cảm với nhau, để không khí gia đình luôn luôn vui vẻ.

Đằng sau câu chuyện ông chồng gây sốt MXH hôm nay: Nên duyên nhờ 9 lạng đường, tán gái bằng cách "thần thánh" đến con gái còn nhận xét "chả cần liêm sỉ" - Ảnh 2.

Chung sống với nhau hơn 20 năm, trong mắt con cái: "Bố luôn là chồng của mẹ em. Nhất định là chồng của Hồng Gấm đấy ạ. Đẹp trai như Jang Dong Gun luôn và cực kỳ tình cảm.

Đôi vợ chồng hài hước "nhất quả đất" và tình cảm hiếm hoi dù trải qua bao năm tháng

Nói về nguồn gốc những bức ảnh "gây sóng gió" cộng đồng mạng hôm nay, Yến chia sẻ: "Thực ra hôm ấy là tầm 28/10 rồi nhưng bố em mới ra viện vì điều trị tai biến nhẹ. Đúng 20/10 bố vẫn phải ở viện nên không làm gì được cho vợ. Đến 27 được xuất viện bố quyết định ở lại Hà Nội 1 hôm dẫn mẹ đi chơi. Chỉ đơn giản là đi ngắm phố phường, mua sắm linh tinh. Em đi theo thấy đáng yêu nên chụp ảnh lại. Bố em mới dùng facebook được 1, 2 tháng thôi nhưng rất thích chia sẻ lên face, nhất là tình cảm dành cho mẹ và lúc nào cũng phải là 'vợ yêu'".

Nói về kỉ niệm tình yêu của bố mẹ nhiều không sao kể xiết nhưng trong trí nhớ của Yến thì toàn là những chuyện vui vẻ mà đến người ngoài như chúng ta nghe xong cũng phải cười ra nước mắt.

Yến nhớ lại: "Bố em yêu và tôn trọng mẹ lắm. Không phải kiểu thể hiện tình cảm thái quá hay nịnh vợ nọ kia. Những gì bố em sống chân thực như chính con người ông vậy. Có 1 lần bố đi nhuộm tóc, không cẩn thận lem nhem hết ra cổ với gáy. Về mẹ thấy vừa lau vừa tức tối bảo bố là nhìn chẳng có tiền đồ. Bố thủng thẳng đáp lại: 'Mỗi nhà chỉ cần 1 người thông minh thôi. Em thông minh rồi thì anh phải thôi chứ'.

Đằng sau câu chuyện ông chồng gây sốt MXH hôm nay: Nên duyên nhờ 9 lạng đường, tán gái bằng cách "thần thánh" đến con gái còn nhận xét "chả cần liêm sỉ" - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng luôn tình cảm dù đã U50

Rồi có lần bố trêu đứa trẻ hàng xóm, tính bố thích gần trẻ con lắm, nó khóc về mách bà. Bà nó lại sang nói với mẹ em. Kết quả bố bị mẹ mắng 1 trận. Chẳng tức tối gì bố vừa xem tivi vừa lẩm bẩm: 'Sao mình hay bị vợ mắng thế nhỉ?'. Bố hay có nhiều phản ứng buồn cười lắm, mà chỉ với mẹ bố mới như thế.

Có lần mẹ em đi bắt ốc bị đổ bao ốc xuống đường, ngồi nhặt lại nên tối mà chưa về nhà. Bố em lo lắng vừa soi đèn đi tìm vừa khóc.

Chuyện bố tập chơi facebook cũng xuất phát từ việc mẹ có điện thoại cảm ứng mà bố không có, toàn xem nhờ mẹ. Cách đây mấy tháng, bố gọi em về đi cùng bố mua điện thoại, trước khi đi còn vênh mặt với vợ: 'Không thèm mượn nữa nhé'. Nhưng đằng sau thì mẹ vẫn là người chi tiền chiếc điện thoại ấy. Có điện thoại mới rồi lúc nào bố cũng thích đăng ảnh mẹ, mà cứ phải là Hồng Gấm của Phạm Hùng cơ. Lúc nào bố mẹ em cũng thể hiện những cảm xúc chân thật nhất, không màu mè, hoa mỹ, yêu nhau theo cách riêng của mình".

Quả thật, hiếm khi nghe được 2 tiếng "vợ yêu" ở cái tuổi trung niên mà cảm thấy dễ thương như vậy. Sự chất phác của cặp đôi ấy đã làm cho họ trẻ trung hơn, dung dị và bình yên giữa xã hội đầy cám dỗ này. Chúc cho cô chú giữ mãi được tình cảm như thế, để bao nhiêu năm nữa thì Hồng Gấm vẫn là của riêng Phạm Hùng.

Chia sẻ
Đọc thêm