Đăng loạt clip lái máy bay xịn sò, cô gái bị dân mạng bóc phốt giả tạo vì lỗi nghề nghiệp cơ bản

Đừng dễ dàng tin vào những clip trên Tik Tok khoe về nghề nghiệp nha chị em!

Tik Tok đang ngày càng trở thành một nền tảng MXH ưa thích của người trẻ. Đây không chỉ là nơi chúng ta có thể thoả sức sáng tạo vô vàn clip chế hài hước mà cũng có thể học hỏi, phát triển bản thân mỗi ngày. Bằng chứng là một loạt các tài khoản nổi tiếng hay đăng tải video truyền cảm hứng, dạy tips làm việc, sống tốt... Nhưng có đôi khi, mọi thứ chỉ là "hão huyền" mà một ai đó vẽ nên.

Mới đây, một cô gái đăng tải loạt clip ngồi trong buồng lái máy bay và tự nhận mình là phi công. Mỗi video chỉ vỏn vẹn vài chục giây ghi lại cảnh cô gái ngồi trước vô lăng và dàn thiết bị xịn sò. Đặc biệt hơn, dòng caption tài khoản này dường như còn "truyền cảm hứng" cho người xem. Ví dụ: "7 năm xa nhà cãi cha mẹ để theo đuổi ước mơ của mình và đây là kết quả con có được."

Đăng loạt clip ngồi trong buồng lái máy bay kèm cation "truyền cảm hứng", cô gái không ngờ bị dân mạng bóc phốt vì lỗi nghề nghiệp cơ bản này! - Ảnh 1.

Làm phi công mà không có đồ bảo vệ là sao?

Trông thao tác cũng chuyên nghiệp đấy, tuy nhiên cô gái đã bị cộng đồng mạng "bóc phốt" rằng các video thực chất chỉ làm màu chứ chẳng phải sự thật. 

Thứ nhất, cô gái ngồi ở vị trí lái mà không hề thắt dây an toàn hay có đồng phục của hãng bay. Mỗi clip cô lại diện bộ cánh khác nhau giống kiểu "đi chơi" hơn là đi làm việc.

Thứ hai, nhìn từ trong ra ngoài, người ta còn thấy hình ảnh có vẻ bị vỡ, trông giống như đang tập lái mô hình. Thậm chí, cộng đồng mạng còn vạch trần sự thật rằng những clip này chỉ là sản phẩm "sống ảo" của một cô gái Trung Quốc chứ không phải ở nước ta.

Hình ảnh nhìn ra ngoài cửa sổ cũng rất "ảo", trông giống lái mô hình mà thôi!

Đúng là quá đen cho cô gái, muốn khoe khoang một chút mà toàn bị "thánh soi" bóc phốt!

Tại Việt Nam, có rất nhiều phi công là nữ tài năng và xinh đẹp được truyền thông đưa tin rộng rãi. Phải kể đến Huỳnh Lý Đông Phương (1987), là nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không Vietnam Airlines từ năm 2010. Đông Phương được mọi người biết đến là người có năng lực giỏi giang thực sự và vẻ đẹp "gây nghiện".

Đăng loạt clip ngồi trong buồng lái máy bay kèm cation "truyền cảm hứng", cô gái không ngờ bị dân mạng bóc phốt vì lỗi nghề nghiệp cơ bản này! - Ảnh 4.

Huỳnh Lý Đông Phương.

Bên cạnh đó còn có Trần Trang Nhung. Cô sinh năm 1987, là nữ cơ phó điều khiển Airbus 321 đầu tiên của Việt Nam. Sở hữu gương mặt khả ái, nụ cười duyên và vóc dáng tươi trẻ, Trang Nhung luôn gây ấn tượng với bất cứ ai theo dõi cô trên MXH. 

Đăng loạt clip ngồi trong buồng lái máy bay kèm cation "truyền cảm hứng", cô gái không ngờ bị dân mạng bóc phốt vì lỗi nghề nghiệp cơ bản này! - Ảnh 5.

Trần Trang Nhung.

Ngoài ra không thể bỏ qua Nguyễn Phương Anh - nữ phi công Việt đầu tiên trong tổ bay hãng hàng không Vietjet Air. Phương Anh 29 tuổi đã tốt nghiệp Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM. Gây ấn tượng với mọi người bằng mái tóc xoăn xinh đẹp, Phương Anh là một trong số ít những nữ phi công của hãng hàng không Vietjet Air.

Đăng loạt clip ngồi trong buồng lái máy bay kèm cation "truyền cảm hứng", cô gái không ngờ bị dân mạng bóc phốt vì lỗi nghề nghiệp cơ bản này! - Ảnh 6.

Nguyễn Phương Anh.

Đăng loạt clip ngồi trong buồng lái máy bay kèm cation "truyền cảm hứng", cô gái không ngờ bị dân mạng bóc phốt vì lỗi nghề nghiệp cơ bản này! - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm