Thâm niên 25 năm, nữ tiếp viên hàng không vẫn bị sa thải vì "mập" hơn 5 lạng so với quy định

Quiry,
Chia sẻ

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã đưa ra quyết định sa thải một nữ tiếp viên hàng không do cô này có cân nặng vượt quá tiêu chuẩn 5 lạng.

Nữ tiếp viên hàng không tên là Ina Meliesa Hassim. Khi bước lên bàn cân, Ina nặng 60,3 kg trong khi tiêu chuẩn của ngành hàng không nước này tối đa 59,8 kg. Do thừa 5 lạng nên hợp đồng lao động của Ina bị hủy bỏ năm 2017.

Theo Daily Mail, ngày 12/2 vừa qua, tòa án công nghiệp Malaysia ra phán quyết nghiêng về Malaysia Airlines. Trước đó Ina đã đề đơn kiện Malaysia Airlines tội sa thải không công bằng theo luật việc làm của nước này.

Thâm niên 25 năm, nữ tiếp viên hàng không vẫn bị sa thải vì nặng hơn nửa cân so với quy định - Ảnh 1.

Từ phía Malaysia Airlines, nữ tiếp viên trên bị sa thải do không thuộc nhóm cân nặng "khỏe mạnh" theo chỉ số BMI. Hơn nữa, cân nặng của các thành viên phi hành đoàn còn phải đạt chuẩn để không gây nguy hiểm tới các hành khách.

Mặt khác, để gìn giữ và phát triển hình ảnh của hãng hàng không, Malaysia Airlines cũng áp dụng các quy định quản lý cân nặng cho các thành viên phi hành đoàn từ năm 2015. Nữ tiếp viên Ina có thể tập luyện để giảm cân trong vòng 18 tháng nhằm phù hợp với quy định của hãng, tuy nhiên cô này nhiều lần không tham gia các đợt cân kiểm tra.

Thâm niên 25 năm, nữ tiếp viên hàng không vẫn bị sa thải vì nặng hơn nửa cân so với quy định - Ảnh 2.

Mỗi ngành nghề có một đặc thù khác nhau và yêu cầu khắt khe để đảm bảo công việc. Vì thế chị em hãy tuân thủ để tránh gặp bất lợi cho chính bản thân mình nhé!

Thâm niên 25 năm, nữ tiếp viên hàng không vẫn bị sa thải vì nặng hơn nửa cân so với quy định - Ảnh 3.

Theo Daily Mail

Chia sẻ