Đồng phục tiếp viên hàng không trên thế giới thay đổi ra sao sau dịch Covid-19?

Loạt ảnh dưới đây sẽ khiến bạn an tâm hơn rất nhiều.

Tiếp viên hàng không được biết đến là một trong những nghề có đồng phục đẹp nhất. Những bộ quần áo họ mặc trên bầu trời không chỉ đại diện cho công việc cao quý và đầy tính thẩm mỹ ấy mà nó còn là bộ mặt của một hãng hàng không. Có thể nói, những bộ vest, áo váy chuẩn form, phẳng phiu và chỉn chu là hình ảnh chung mỗi khi nhắc đến ngành này.

Dịch Covid-19 đã và đang thay đổi dần dần ngành công nghiệp "trên cao". Trong đó phải kể tới sự chuyển biến ở đồng phục của tiếp viên hàng không. Bởi họ còn cần đảm bảo an toàn để tránh sự lây lan của virus. Nhưng một bài toán đặt ra: Làm sao để trung hòa giữa sự cẩn trọng y tế và tính thẩm mỹ?

Dường như đó chẳng phải là vấn đề quá lớn. Bằng chứng là các hãng dưới đây đã có một sự lột xác hợp lý và hơn cả là đem lại cảm giác thoải mái tới nhân viên lẫn khách hàng trên chuyến bay.

Air Asia

Hãng hàng không giá rẻ Air Asia đã phối hợp với nhà thiết kế thời trang người Philippines Puey Quiñones cho ra một bộ đồng phục tích hợp thiết bị bảo vệ cá nhân.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 1.

Đồng phục thời trang vẫn có logo và màu sắc chủ đạo của AirAsia. Nó là một bộ bảo hộ từ đầu đến chân cho tiếp viên hàng không. Một tấm chắn mặt bằng nhựa và mặt nạ N95 cũng được tích hợp trên mặt.

Quiñones trả lời phỏng vấn với tờ Business Insider: "Khi hành khách nhìn thấy thiết kế của Air Asia, họ sẽ được nhắc nhở rằng sức khỏe của họ được an toàn và chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó. Nhưng chúng tôi cũng rất cần hành khách có ý thức để bảo vệ sức khỏe chính mình lẫn mọi người xung quanh."

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 2.

Theo CEO Tony Fernandes, bộ đồng phục bảo hộ mới ra mắt trái ngược hoàn toàn với trang phục truyền thống của Air Asia và chỉ được sử dụng trên các chuyến bay cứu hộ.

Trong một bài đăng trên Instagram, Giám đốc điều hành AirAsia Tony Fernandes đã viết "Rất nhiều ý kiến đưa ra về việc chúng tôi mang phong cách PPE (thiết bị bảo hộ cá nhân). Xin lưu ý rằng điều này sẽ chỉ được sử dụng cho các chuyến bay cứu hộ chứ không phải các chuyến bay bình thường của chúng tôi được nối lại vào ngày mai. Chào mừng trở lại Air Asia."

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 3.

Air Asia bắt đầu bay trở lại vào ngày 29 tháng 4 với các tuyến nội địa ở Malaysia. Hãng cũng sẽ mở các chuyến bay ở nhiều quốc gia khác, nơi họ duy trì các công ty con trong suốt tháng 5, miễn là chính phủ sở tại không mở rộng hạn chế đi lại.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 4.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 5.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 6.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 7.

Nhân viên mặt đất của hãng hàng không cũng sẽ được trang bị các thiết bị bảo vệ cá nhân bao gồm tấm chắn mặt, găng tay và khẩu trang. Hãng hàng không đồng thời yêu cầu hành khách đeo khẩu trang và thực hành vệ sinh tốt khi trở về sau thời gian gián đoạn.

Philippine Airlines

Philippine Airlines cũng đã áp dụng đồng phục thiết kế bảo hộ cá nhân tích hợp cho các chuyến bay hồi hương.

Hãng đang bay các chuyến bay đặc biệt đến tận New York và London từ Manila trong tháng 4 và tháng 5, đây là tuyến đường dài nhất trong mạng lưới và cũng là tuyến đường hàng không dài thứ tám trên thế giới.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 8.

Edwin Tan - nhà thiết kế người Philippines khác, đã làm việc với hãng hàng không quốc gia để tạo ra những bộ đồng phục đặc biệt dành riêng cho các chuyến bay khi phần còn lại của hãng hàng không ngừng bay do hạn chế của chính phủ.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 9.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 10.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 11.

Đồng phục kết hợp màu cờ của quốc gia, cũng là hình ảnh thiết kế đuôi máy bay của Philippine Airlines. Đây là chiếc máy bay thân rộng mới nhất của hãng hàng không, Airbus A350-900 XWB. Câu hỏi được đặt ra là liệu hãng này sẽ giữ đồng phục hay không khi nó tiếp tục hoạt động trở lại vào giữa tháng 5.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 12.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 13.

Thai Airways, Emirates Airways và Middle Eastern Airways

Dù không kết hợp cùng các nhà thiết kế thời trang để tạo ra diện mạo mới cho đồng phục của phi hành đoàn, nhiều hãng hàng không cũng đã trang bị đồ bảo hộ theo phong cách riêng. Ví dụ như hãng hàng không Thai Airways trong chuyến bay đưa người dân hồi hương.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 14.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 15.

Hãng Emirates đang làm điều tương tự cho các tiếp viên của mình, cung cấp đồ bảo hộ dùng một lần để mặc lên lớp đồng phục hiện tại. Hãng hàng không Middle Eastern cũng yêu cầu tất cả khách hàng và nhân viên sân bay phải mặc đồ bảo hộ cá nhân.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 16.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 17.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 18.

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 19.

Hãy cùng chờ đợi trong tương lai các hãng hàng không của nước ta cũng sẽ cho ra mắt các thiết kế đồng phục mới nhé!

Các hãng hàng không thế giới thay đổi đồng phục cho nhân viên, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ! - Ảnh 20.

Theo B.I

Chia sẻ
Đọc thêm