Đang học tiếng Anh mà hồn nhiên lôi báo ra đọc, nhìn tiêu đề bài báo, dân mạng cười bò bởi sự “cà khịa” lầy lội của cậu học sinh

Nhìn vào tiêu đề bài báo, không ít cư dân mạng cười chảy cả nước mắt trước sự lắm chiêu của cậu học sinh.

Đối với nhiều học sinh, tiếng Anh là môn học thú vị vì giúp chúng ta giao tiếp được với người nước ngoài, đồng thời hiểu thêm về văn hóa Anh-Mỹ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích tiếng Anh. Giống như những ngôn ngữ khác trên thế giới, tiếng Anh có khối lượng từ vựng lớn, cùng nhiều quy tắc từ đơn giản đến phức tạp về động từ, danh từ, cấu trúc câu,…

 Nếu không có phương pháp học tập, tiếp cận đúng đắn thì học sinh rất dễ bị tiếng Anh làm khó.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bức ảnh vô cùng hài hước về giờ học tiếng Anh ở một trường trung học.

Nhân vật chính của bức ảnh là một cậu học sinh đang hồn nhiên đọc báo trong giờ, ngay khi cô giáo đang thao thao bất tuyệt giảng bài trên bảng.

Đáng chú ý hơn, tiêu đề bài báo cậu bạn này đọc lại đầy "cà khịa": "Gìn giữ tiếng Việt".

Đang học tiếng Anh mà hồn nhiên lôi báo ra đọc, nhìn tiêu đề bài báo, dân mạng cười bò bởi sự “cà khịa” lầy lội của cậu học sinh - Ảnh 2.

Tờ báo đầy "cà khịa" của cậu học sinh.

Bức ảnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được tới 54 nghìn lượt like, 703 bình luận và hơn 2,4 nghìn lượt chia sẻ.

Nhiều bạn hài hước bình luận:

"Đúng là 1 thanh niên yêu nước".

"Nghe vô lý nhưng lại khá thuyết phục"

"Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào đấy".

Đang học tiếng Anh mà hồn nhiên lôi báo ra đọc, nhìn tiêu đề bài báo, dân mạng cười bò bởi sự “cà khịa” lầy lội của cậu học sinh - Ảnh 3.

Dân mạng hài hước bình luận.

Tuy nhiên, không ít bạn đã rất "tỉnh" và lập tức vào "phản đòn" cậu bạn này:

"Học dốt xong bày đặt gìn giữ tiếng Việt".

"Học tiếng Anh là để hội nhập thế giới chứ không phải mất đi bản sắc dân tộc nhé. Chỉ khi nào nói kiểu nửa nạc, nửa mỡ, trộn tiếng Tây, tiếng ta với nhau thì mới là mất bản sắc. Ông bạn học dốt xong cứ văn vở nó quen".

Đang học tiếng Anh mà hồn nhiên lôi báo ra đọc, nhìn tiêu đề bài báo, dân mạng cười bò bởi sự “cà khịa” lầy lội của cậu học sinh - Ảnh 4.

Nhiều bạn mạnh mẽ đáp trả.

Nghĩ kỹ thì thấy quan điểm đáp trả kia rất đúng đắn phải không nào. Tiếng Anh hiện giờ là một ngôn ngữ thông dụng, được sử dụng nhiều nhất thế giới. 

Biết tiếng Anh sẽ giúp chúng ta giao tiếp được với thế giới bên ngoài, đồng thời giúp đất nước có nhiều cơ hội phát triển. Miễn sao chúng ta sử dụng tiếng Anh đúng nơi, đúng chỗ, đừng sử dụng bừa bãi và nói chêm vô tội vạ vào tiếng Việt là được.

Thế nên cậu bạn trong bức ảnh nên sớm "tỉnh ngộ" và có thái độ học tập tích cực hơn với môn tiếng Anh nhé. Biết đâu khi chăm chỉ học rồi, cậu bạn lại có niềm đam mê với không chỉ tiếng Anh mà còn nhiều ngoại ngữ khác ấy chứ!

Chia sẻ
Đọc thêm