Chạy trời không khỏi nắng: Học sinh nghĩ ra cách quay cóp lầy lội nhưng cô giáo còn tinh mắt gấp vạn lần

Chiêu trò quay cóp của cậu học sinh đã không thể qua mặt được cô giáo.

Chuyên mục kiểm tra 5 phút đầu giờ luôn là nỗi ám ảnh của không ít học sinh. Đó là bởi mục kiểm tra này không có quy tắc nhất định và thầy cô giáo có thể chỉ định bất kỳ học sinh nào lên bảng trả bài.

Nếu thuộc bài thì không sao, rủi mà hôm trước chưa ôn bài cũ thì học sinh chắc chắn ôm trọn quả trứng ngỗng. Vì vậy mà nhiều học sinh lên bảng đã cố cầu cứu “sự trợ giúp của người thân” bên dưới lớp, nhờ các bạn nhắc bài cho.

Tuy nhiên, có những trường hợp các cô cậu học sinh lắm chiêu tự nghĩ ra các trò quay cóp để giải cứu bản thân.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh hết sức hài hước ghi lại cảnh một cậu bạn tại THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông, Hà Nội đang bị cô giáo bắt tại trận trò gian lận trong lúc kiểm tra miệng.

Cụ thể, cậu bạn đã để cuốn vở ngay dưới chân khi đứng trả bài để vừa nhìn vừa trả lời cô giáo. Thế nhưng “vải thưa sao che được mắt Thánh”, cô giáo đã ngay lập tức phát hiện điều bất thường và cúi xuống gầm bàn kiểm tra.

Có lẽ chính bản thân cô giáo cũng thấy buồn cười trước chiêu trò gian lận của học trò nên đã cười phá lên. Các bạn trong lớp cũng không nhịn nổi cười. Trong bối cảnh vui vẻ ấy, chỉ riêng “thủ phạm” là mặt méo xệch vì biết điểm 0 đã nằm trọn trong lòng bàn tay.

Chạy trời không khỏi nắng, học sinh nghĩ ra cách quay cóp lầy lội nhưng cô giáo còn tinh mắt gấp vạn lần - Ảnh 2.

Thoát thế nào được em ơi!

Bức ảnh hài hước trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được hơn 15 nghìn lượt like, 199 bình luận và 143 lượt chia sẻ. Nhiều bạn học sinh hài hước bình luận:

“Thoát thế nào được”.

“Vào sổ đầu bài ngay và luôn! Dám nhờn với cô à!”.

“Cô tinh mắt thế”.

Chạy trời không khỏi nắng, học sinh nghĩ ra cách quay cóp lầy lội nhưng cô giáo còn tinh mắt gấp vạn lần - Ảnh 3.

Dân mạng hài hước bình luận.

Thế mới thấy, để qua được giờ kiểm tra, các bạn học sinh của chúng ta có quá nhiều chiêu trò bá đạo. Chỉ tiếc là chạy trời không khỏi nắng, có tinh vi thế nào cũng không qua được đôi mắt tinh tường của các thầy cô!

Chia sẻ
Đọc thêm