Đang học online, học sinh lỡ tay bấm vào một thứ trên màn hình, cô giáo lập tức cho nghỉ học rồi "bêu tên" trước lớp: Phụ huynh tranh cãi nảy lửa

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thêm một tình huống khi học online khiến hội phụ huynh chia thành 2 chiến tuyến.

Lớp học online tưởng chừng chỉ là nơi chia sẻ kiến thức nhưng lắm khi cũng nảy sinh đủ chuyện gây tranh cãi. Bao nhiêu sự cố "đỏ mặt", nhất là khi các nhân vật trong cuộc họp/ tiết học quên không tắt camera, không tắt mic, thầy đuổi trò, trò cãi lại thầy... khiến dân tình xôn xao liên tục xuất hiện.

Mới đây thêm một tình huống được chia sẻ lên mạng xã hội làm nảy sinh những tranh cãi. Theo đó, khi đang học online môn tiếng Anh, học sinh lớp 4 không biết vô tình hay cố ý thả icon (biểu tượng) mặt cười vào hình. Ngay lập tức, cô giáo nhắn tin vào nhóm chung: "Bạn... 4B thả icon mặt cười là ý bạn đang vui mừng đúng không ạ? Vậy bạn có thể dừng học online tiếng Anh nhé".

Đang học online, học sinh lớp 4 lỡ tay bấm vào một thứ trên màn hình, cô giáo lập tức "bêu tên" trước lớp: Phụ huynh tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1.

Tin nhắn gây tranh cãi của cô giáo.

Điều này khiến phụ huynh của em học sinh này vô cùng bức xúc: "Không biết icon mặt cười thể hiện điều gì mà cô giáo kêu con bé nghỉ học. Mới lớp 4, 10 tuổi việc sử dụng điện thoại chép bài trên zalo thì rất dễ ấn vào thả cảm xúc. Một cô giáo thích nói gì thì nói sao?", người này chia sẻ.

Phụ huynh cũng cho rằng không thể chấp nhận việc cô giáo "bêu tên" học sinh trước gần 50 thành viên và "đặc biệt không phải chỉ mỗi con em mình" thả icon mặt cười trong lớp.

Đồng tình cùng phụ huynh, nhiều người nhận xét, hành động của cô giáo là quá nặng nề với một đứa trẻ mới 10 tuổi: "Cô giáo nhạy cảm quá mức. Là giáo viên tiểu học, cô nên đặt chữ "nhẫn" lên đầu tiên, thả vài cái icon không có gì tổn hại cô cả. Huống gì đây là học sinh lớp 4, nó chỉ vô tình hoặc có cố ý thì cũng hoàn toàn vô tư, không có ý mỉa mai hay tỏ vẻ thiếu tôn trọng gì cả"; "Thực ra đôi khi nhắn tin đang buồn rười rượi mà mình cũng ấn nhầm cái icon mặt cười. Mình vuốt nhẹ cái máy nó nhảy icon ra luôn, nên trường hợp này thấy cô giáo hơi khó tính quá rồi"...

Đang học online, học sinh lớp 4 lỡ tay bấm vào một thứ trên màn hình, cô giáo lập tức "bêu tên" trước lớp: Phụ huynh tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.

Phụ huynh hỏi cô giáo lý do cho con em mình nghỉ học.

Theo những người này cô giáo có thể nhắc nhở học sinh, hoặc cẩn thận hơn nữa là nhắn riêng để nhờ phụ huynh hướng dẫn các con các quy tắc khi học online. Trên thực tế, việc dạy và học trực tuyến giai đoạn này vẫn còn khá mới mẻ, không chỉ với phụ huynh mà cả học sinh: "Mình làm giáo viên cấp 1 đây, nhiều khi ức chế lắm nhưng rất hạn chế la học sinh, vì biết các con học online cũng khó khăn lắm. Nêu tên học sinh công khai vậy càng không nên, tụi nhỏ táy máy là chuyện thường, mình gửi bài cho học sinh mà nhận về những 1k icon phẫn nộ", một cô giáo nêu ý kiến.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng cô giáo dạy online cũng gặp nhiều khó khăn, khi được nhắc nhở mong phụ huynh tiếp thu thay vì cứ bảo "cháu nó còn nhỏ". Đồng thời, việc nói chuyện gắt gỏng với cô giáo của con em mình cũng là điều không nên.

Đang học online, học sinh lớp 4 lỡ tay bấm vào một thứ trên màn hình, cô giáo lập tức "bêu tên" trước lớp: Phụ huynh tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3.

Cô cho biết chỉ nhắn tin cho cháu hiểu để sau này không cầm điện thoại nhắn tin lung tung.

Về góp ý này, phụ huynh cho rằng lúc đầu đã nhắn tin giải quyết riêng rất lịch sự nhưng cô không xem, gọi 3 cuộc điện thoại thì 1 tắt ngang, 2 từ chối. Về phía giáo viên tiếng Anh, cô cho biết chỉ nhắn tin cho cháu hiểu để sau này không cầm điện thoại nhắn tin lung tung chứ cô không cho ra khỏi nhóm. "Chính ra cái này phụ huynh phải gọi điện nói nhẹ nhàng với cô chứ không nên gắt gỏng với cô ạ".

"Phụ huynh có buồn khi mà một người giáo viên như cô rất nhiệt tình hướng dẫn học sinh như vậy mà lại nỡ lòng nào đưa cô ra để bình luận, trong khi cô toàn tâm toàn huyết với học sinh", cô nói thêm.

Đang học online, học sinh lớp 4 lỡ tay bấm vào một thứ trên màn hình, cô giáo lập tức "bêu tên" trước lớp: Phụ huynh tranh cãi nảy lửa - Ảnh 4.

Được biết, trước yêu cầu của phụ huynh, cô giáo đã xóa tin nhắn gửi trước đó, đồng thời xin lỗi học sinh trong nhóm chung. Hiện câu chuyện vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. 
Chia sẻ
Đọc thêm