Thông tin mới nhất vụ giáo viên ở Sơn La lộ ảnh "nóng" trong lúc tập huấn trực tuyến SGK

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Liên quan đến vụ nữ giáo viên Trường THCS Hua La lộ ảnh nóng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La có thông tin mới nhất.

Một nữ giáo viên Trường THCS Hua La (TP. Sơn La, Sơn La) để lộ hình ảnh “nóng” trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021 - 2022, do Sở GD-ĐT Sơn La tổ chức ngày 28/8.

Ngày 10/9/2021, Lãnh đạo UBND thành phố đã có cuộc làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Công an thành phố và Ban Giám hiệu trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của cô giáo dạy môn Vật lý. UBND TP. Sơn La xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng, hệ thống giáo dục nói chung.

Thông tin mới nhất vụ giáo viên ở Sơn La lộ ảnh "nóng" trong lúc tập huấn trực tuyến SGK - Ảnh 1.

Nữ giáo viên để lộ hình ảnh “nóng” trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021 - 2022, do Sở GD-ĐT Sơn La tổ chức ngày 28/8. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an thành phố xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm; bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe; thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố (hoàn thành trước ngày 30/9/2021).

Trao đổi với VietNamNet ngày 29/9, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho hay: Sở GD-ĐT đã chỉ đạo xử lý vụ việc, song thẩm quyền xử lý viên chức theo phân cấp là của UBND TP Sơn La: "Việc xử lý theo các quy định đối với viên chức, nhà giáo và quy định về quản lý các lớp bồi dưỡng của ngành GD-ĐT", ông Hoàng nói.

Ông Quàng Văn Vui, Hiệu trưởng Trường THCS Hua La cho hay, nhà trường đã tiến hành họp và giải quyết sự việc theo Nghị định số 112 về xử lý kỷ luật đối với viên chức: "Nhà trường quyết định đưa ra mức kỷ luật Cảnh cáo. Qua xem xét tính chất và mức độ của sự việc, chúng tôi cho rằng không thể bố trí cho cô giáo đứng lớp. Do đó, nhà trường đã sắp xếp cho cô giáo một công việc khác trong một thời gian nhất định. Hiện, cô giáo được bố trí công việc phụ trách thiết bị trường học và một số nhiệm vụ khác do hiệu trưởng phân công", ông Vui cho biết.

Trước đó, ông Quàng Văn Vui cũng cho biết từ khi về công tác tại trường Hua La, nữ giáo viên trên chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường tốt. Cô giáo này từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Được biết, nữ giáo viên trên mới chuyển về trường này công tác được 2 năm.

Chia sẻ
Đọc thêm