Đang học online bỗng học sinh thông báo: Em vừa "kích" 1 bạn ra ngoài, cô giáo nghe tên mà tay chân rụng rời: Toang tới nơi rồi còn đâu

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Em ơi là em, em làm vậy có chết cô không chứ!

Bên cạnh những bất tiện, hình thức học tập online hiện nay cũng giúp học sinh được chủ động trong học tập; tạo không gian học tập thoải mái nhất; thuận lợi trong lưu trữ tài liệu học tập; học tập nhóm đơn giản và hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí học tập tối đa.

Tuy nhiên, ở đâu có lũ "nhất quỷ nhì ma" ở đó chắc chắn có những tình huống bá đạo không đỡ nổi. Có cả trăm ngàn câu chuyện hài hước phát sinh trong không gian lớp học online. Không hiếm cảnh học sinh bối rối "nhìn" nhau vì giáo viên bỗng dưng "biến mất", đang học thì đi ăn sáng, đi uống nước, mạng lag vào được rồi lại out ra... Hay như trường hợp được một cô giáo chia sẻ sau đây, ai nghe xong cũng không nhịn được cười.

Đang học online bỗng học sinh thông báo: Em vừa "kích" 1 bạn ra ngoài, cô giáo nghe tên mà tay chân rụng rời: Toang tới nơi rồi còn đâu - Ảnh 1.

Đúng là tình huống tréo ngoe thực sự.Dù có màn nhầm nhọt hơi mắc cỡ chút chút nhưng nhiều người cho rằng, pha xử lý của em học sinh (có vẻ là lớp trưởng) là đúng nhiệm vụ.

Cô giáo kể đang học online thì học sinh thông báo: Thưa cô, có bạn Nguyễn Văn A không có trong danh sách lớp mình. Và tất nhiên, để đảm bảo an toàn, học sinh này đã nhanh tay "kích" nhân vật giấu mặt này ra khỏi lớp. Chỉ có cô giáo sau khi nghe chuyện là... toát mồ hôi, bởi bạn A bí ẩn chính là... thầy hiệu trưởng vào dự giờ tiết học. Đúng là tình huống tréo ngoe thực sự.

Có giáo viên cũng góp vui: "Giống lớp mình, thầy P. hiệu trưởng vào mình không thấy. Đứa học trò bảo: Cô ơi lớp mình có bạn mới kìa". 

Hay một cô giáo kể: "Chẳng là hôm đó, dạy đã 15 phút thì mới có "học sinh" tên Đ. lọ mọ vào lớp. Cô giáo tất nhiên cho 1 tràng giáo huấn: "Bạn Đ. ơi, sao bạn dùng lắm nick thế, lần sau vào học đúng giờ nhé. Cô dạy 15 phút rồi mới vào học". Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói nếu "học sinh" Đ mà cô giáo nói tới chính là... hiệu trưởng. Tới đây thì cô chỉ còn nước "bơ đi mà... dạy" chứ còn biết làm gì nữa.

Dù có màn nhầm nhọt hơi mắc cỡ chút chút nhưng nhiều người cho rằng, pha xử lý của em học sinh (có vẻ là lớp trưởng) là đúng nhiệm vụ.  

Không thể phủ nhận giáo viên khá vất vả khi phải dạy trực tuyến. Cô và trò chỉ tương tác qua màn hình, đôi lúc học sinh mất tập trung, không nghe giảng hoặc làm việc riêng. 

Đáng lo lắng là các em ngày càng “lặng lẽ” hơn, ít nói cười, giao tiếp trong lớp học hơn. Có những em có dấu hiệu trầm cảm, thụ động hơn. Sức khỏe tinh thần của cả thầy và trò đều rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hài hước xảy ra cũng trở thành kỷ niệm khó quên giữa thầy cô và học trò trong năm học đặc biệt này.

Bên cạnh đó phụ huynh cần lưu ý, nếu con thiếu tập trung khi học online, bố mẹ nên lựa lời khuyên nhủ con thay vì dùng hình phạt. Kỹ năng học online nhiều người lớn còn chưa làm được huống hồ trẻ con. Thế nên, muốn con học tốt, các cha mẹ cũng phải chủ động tạo hứng thú và đồng hành cùng con. 

Môi trường học của con là ở nhà, chứ không phải trong lớp học, nên tâm lý của đứa trẻ cũng rất khác. Nhiều đứa trẻ ở nhà quậy tưng bừng nhưng vào lớp lại rất chững chạc vì không có cha mẹ ở bên, cộng thêm ý thức được mình đang ở trường.

Con cái học thế nào thì điểm số sẽ phản ánh thế đó. Phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động theo sát tình hình học tập của con, và hỏi ý kiến giáo viên, tìm cách khắc phục ngay khi phát hiện bất thường. 

Đang học online bỗng học sinh thông báo: Em vừa "kích" 1 bạn ra ngoài, cô giáo nghe tên mà tay chân rụng rời: Toang tới nơi rồi còn đâu - Ảnh 2.

Chia sẻ