Cháu đang học online, bà dì cứ ghé mặt vào nói chuyện, cô giáo bực quá buông 1 câu: Vỏn vẹn mấy từ mà dì "chạy mất dạng"

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Chuyện phụ huynh "làm phiền" buổi học online của con cháu không phải hiếm, nhưng đến mức như người dì này thì đúng là dân tình bó tay toàn tập.

Trong lớp học online không thiếu những tình huống tấu hài, nhưng đôi khi nhân vật "gây chuyện" không phải là học sinh mà chính là... phụ huynh. Có những trường hợp chỉ vô tình, nhưng cũng có những người lớn vô tư đến mức... vô duyên như câu chuyện được một cô giáo chia sẻ sau đây. 

Khi kể về những tình huống oái oăm lúc dạy online, giáo viên góp vui câu chuyện: Cháu đang học thì dì đến, cứ bô bô nói chuyện. Cháu nói: Dì nói nhỏ cho cháu học. 

Tuy nhiên người này không những giảm âm lượng lại mà còn ngó vào màn hình hỏi cháu: "Mày học gì đấy, Tiếng Anh à, "hê lô tích chờ, hau a diu", để tao dạy cho. Dì mày cũng biết tiếng Anh đấy" khiến ai nấy ngao ngán.

Cháu đang học online, bà dì cứ ghé mặt vào nói chuyện, cô giáo chịu không nổi buông 1 câu: Vỏn vẹn mấy từ mà dì ngay lập tức chạy mất dép - Ảnh 1.

Để khỏi ảnh hưởng lớp học, cô giáo sau đó phải lên tiếng bảo học sinh: "Con tắt máy đi rồi dì dạy cho con thì mới thôi". Quả thực, lớp học online cũng như lớp học trực tiếp, cần giữ sự nghiêm túc, trật tự, việc phụ huynh can thiệp một cách suồng sã như vậy là hành động vô cùng thiếu tế nhị.

Không chỉ phải đối mặt với những bình luận khó nghe, nhiều giáo viên khi dạy trực tuyến còn chứng kiến những cảnh khó đỡ lọt vào màn hình như phụ huynh vô tư thay đồ, đánh con... Dù vô tình nhưng những hành động đó khiến giáo viên bên kia màn hình rất khó xử.

Việc học trực tuyến là phương án tạm thời trong thời gian ở nhà phòng chống Covid - 19 nhưng đây cũng là cơ hội để cha mẹ có thể trao đổi nhiều hơn với giáo viên chủ nhiệm. 

Khi phụ huynh trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, hãy cố gắng nắm chắc hơn được khoảng kiến thức mà con cần phải học, cách con tiếp thu như thế nào để từ đó hiểu được trẻ có thật sự tập trung trong lúc học trực tuyến hay không. 

Điều này sẽ giúp cho bậc phụ huynh và giáo viên có thể đưa ra phương án thích hợp để điều chỉnh cách dạy học cho con trẻ. Tuy nhiên phụ huynh cần lưu ý, mọi góp ý hay trao đổi, hỏi thăm đều nên được thực hiện sau khi đã kết thúc lớp học để tránh ảnh hưởng đến chất lượng buổi học cũng như tâm trạng của cả giáo viên và học sinh.

Cháu đang học online, bà dì cứ ghé mặt vào nói chuyện, cô giáo chịu không nổi buông 1 câu: Vỏn vẹn mấy từ mà dì ngay lập tức chạy mất dép - Ảnh 2.

Chia sẻ