BÀI GỐC Ngày cưới được mẹ chồng trao 20 cây vàng, em đang lâng lâng sung sướng thì chồng tức tối mang đi trả và tiết lộ về nguồn gốc số vàng đó

Ngày cưới được mẹ chồng trao 20 cây vàng, em đang lâng lâng sung sướng thì chồng tức tối mang đi trả và tiết lộ về nguồn gốc số vàng đó

Vừa mở hộp vàng ra, mặt chồng em tái mét. Đến tối, khi quan khách về hết, anh bảo: "Phải trả thôi".

3 Chia sẻ

Đang còng lưng làm việc, tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ "Về mẹ cho cả gia tài" dù đã ly hôn được 2 năm

T.T.H.N,
Chia sẻ

Tôi đã cố gắng chịu đựng thêm hai năm để đợi mẹ chồng khỏi hẳn mới ly hôn.

Tôi sống với chồng cũ bao nhiêu năm thì ngần ấy năm chìm trong nước mắt. Mẹ anh sống cùng chúng tôi, thành ra bà không lạ gì với tính cách của con trai mình cả. Có nhiều lần, bà còn nói với tôi rằng nên bỏ anh ta rồi kiếm một người đàn ông nào đó xứng đáng để kết hôn. Đằng nào chúng tôi cũng chưa có con cái.

Nhưng khi ấy, tôi không thể dứt được chồng cũ vì sợ anh ta sẽ bạc đãi mẹ. Huống hồ lúc đó, bà vừa mới bị tai biến và phải tập vật lý trị liệu. Trước khi khỏi hẳn, bà vẫn cần chăm sóc như một bệnh nhân đặc biệt.

Đang còng lưng làm việc, tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ: "Về mẹ cho cả gia tài" dù đã ly hôn được 2 năm - Ảnh 1.

Sau khi mẹ chồng cũ khỏe lại, tôi quyết định gửi đơn ly hôn lên tòa án. (Ảnh minh họa)

Tôi thương bà nên mới nấn ná, đợi khi bà lành lặn mới ly hôn. Ròng rã hai năm trời, tôi cùng bà đi đến bệnh viện không biết bao nhiêu lần. Người không biết còn nghĩ tôi là con gái của bà chỉ vì họ thấy chúng tôi gần gũi nhau quá.

Sau khi bà khỏe lại, tôi quyết định gửi đơn ly hôn lên tòa án. Mất gần 3 tháng, tôi mới chấm dứt được cuộc hôn nhân đọa đày và người đàn ông gia trưởng, ích kỷ. Ngày ra tòa, mẹ chồng cũ lén đưa cho tôi một số tiền. Bà nói số tiền ấy chẳng đáng là bao nhưng đó là tấm lòng của bà.

Tôi nhận phong bì, đến lúc về mở ra mới hết hồn vì bên trong là 50 triệu. Nhờ có số tiền ấy, tôi mới đi học nấu ăn và có được một quán cơm nho nhỏ bên cạnh khu công nghiệp như bây giờ.

Đang còng lưng làm việc, tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ: "Về mẹ cho cả gia tài" dù đã ly hôn được 2 năm - Ảnh 2.

Vậy mà hôm ấy, tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Băng đi hai năm nay, tôi và mẹ chồng cũ ít liên lạc vì tôi khá bận với cuộc sống riêng. Vậy mà hôm ấy, tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ. Bà nói: "Con về đi, mẹ sẽ cho con toàn bộ tài sản". Khi tôi đến, chồng cũ của tôi ngạc nhiên lắm, vì anh ta vẫn chưa hiểu gì.

Cho đến khi luật sư đến, ông ấy nói mẹ chồng cũ để lại căn nhà cho con trai. Còn số tiền bồi thường đất quy hoạch gần 1 tỷ. Bà quyết định sẽ cho tôi.

Tôi sốc lắm, càng không nghĩ mình sắp nhận được một số tiền lớn như vậy. Chồng cũ của tôi cũng thế. Anh ta không chấp nhận nên cố tình gây khó dễ. Mấy ngày nay, chồng cũ liên tục làm phiền và nhắn tin chửi bới, thậm chí có cả đe dọa.

Tôi thấy rất mệt mỏi. Tiền không biết có được không nhưng tinh thần tôi sa sút thấy rõ. Tôi có nên đến gặp mẹ chồng cũ cảm ơn lòng tốt của bà nhưng xin phép không nhận số tiền kia để mua sự yên ổn cho mình không?

(hamy32...@gmail.com)

Chia sẻ