Đang chơi cát bên đường, bé trai 8 tuổi không để ý bị xe tải tông, kéo lê vài mét làm tổn thương toàn thân nghiêm trọng

Cậu bé 8 tuổi đang trên đường mua một số vật dụng hằng ngày giúp ông ngoại đã không may bị xe tải đâm trúng, nội tạng bị tổn thương, gãy xương chân, toàn thân chằng chịt những vết thương nghiêm trọng.

Dương Dương năm nay 8 tuổi, đang ở cùng ông bà ngoại và em trai 6 tuổi tại một ngôi làng nhỏ phía nam dãy núi Tần Lĩnh, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, bố mẹ thường xuyên đi làm xa nhà. Gia đình đã khó khăn, người ông 80 tuổi còn mắc bệnh polyp túi mật và ung thư phổi, nằm liệt giường một thời gian dài.

Đang chơi cát bên đường, bé trai 8 tuổi không để ý bị xe tải tông, kéo lê vài mét làm tổn thương toàn thân nghiêm trọng - Ảnh 1.

Dương Dương và em trai 6 tuổi.

Ngày 23/3 vừa qua là một ngày định mệnh của Dương Dương và cả gia đình. Hôm đó là cuối tuần, Dương Dương phải lên thị trấn mua một số vật dụng cho ông. Khoảng 4h chiều, Dương Dương quay trở về nhà, một đống cát nhỏ ngay ngã rẽ đã thu hút sự chú ý của cậu bé. Mải chơi đùa trên đống cát, Dương Dương không để ý đến tiếng xe tải đang chạy đến vị trí của mình. Khi tiến đến gần, xe phát ra tiếng động quá to khiến Dương Dương giật mình hoảng sợ, cậu bé trượt ngã ra đường, bị xe cán qua và kéo lê vài mét. Người đi đường vội hét to, bắt tài xế dừng lại, khi chiếc xe dừng hoàn toàn thì mông cậu bé đã nằm ngay dưới bánh xe tải, da thịt đã dập nát. Lúc đó Dương Dương đã hôn mê. 

Đang chơi cát bên đường, bé trai 8 tuổi không để ý bị xe tải tông, kéo lê vài mét làm tổn thương toàn thân nghiêm trọng - Ảnh 2.

Dương Dương tại hiện trường tai nạn.

Sau tai nạn, người thân của Dương Dương và gia đình người gây tai nạn đã cùng đưa cậu bé vào bệnh viện An Khang cấp cứu, sau đó lại chuyển sang bệnh viện Tây Kinh do tình trạng quá nặng. Khi được đưa vào phòng phẫu thuật, Dương Dương luôn miệng thì thầm với mẹ: “Đừng lo lắng cho con…”. 

Đang chơi cát bên đường, bé trai 8 tuổi không để ý bị xe tải tông, kéo lê vài mét làm tổn thương toàn thân nghiêm trọng - Ảnh 3.

Cơ thể đầy vết thương của cậu bé 8 tuổi.

Dương Dương được chẩn đoán chấn thương sọ não, đa chấn thương phần mềm, sốc mất máu, vết thương ở hậu môn và xương chậu, gãy xương đùi trái và nhiều nơi khác. Sau 2 tuần tích cực điều trị, Dương Dương đã thoát khỏi nguy hiểm. Sau 7 lần phẫu thuật điều trị, tình trạng của Dương Dương đã ổn định, có thể tự đứng một mình. Cậu bé cần một thời gian dài để hồi phục nhưng trước mắt đã có những chuyển biến tích cực. 

Đang chơi cát bên đường, bé trai 8 tuổi không để ý bị xe tải tông, kéo lê vài mét làm tổn thương toàn thân nghiêm trọng - Ảnh 4.

Hiện tại Dương Dương đang dần hồi phục tích cực.

Dương Dương đã trải qua 7 lần phẫu thuật với chi phí 530 nghìn NDT (hơn 1,7 tỷ đồng), tài xế gây tai nạn chịu 50% chi phí này. Hiện tại cậu bé vẫn đang được theo dõi, tập vật lý trị liệu và gia đình với chi phí điều trị khổng lồ. 

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm