"Đẳng cấp thú cưng" và bước nhảy vọt của nhà sản xuất "Minions"

Hãng Illumination đang có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng uy tín sau thành công liên tiếp của bộ ba "Despicable Me", "Despicable Me 2", "Minions" và giờ đây là "The Secret Life of Pets".

The Secret Life of Pets - Đẳng cấp thú cưng là bom tấn hoạt hình tiếp theo của Illumination sau liên tiếp ba cú hit phòng vé Despicable Me, Despicable Me 2Minions. Hai tuần vừa qua, bộ phim liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Bắc Mỹ với hơn 203 triệu USD. Có thể thấy, The Secret Life Of Pets là tác phẩm đánh dấu bước đột phá của Illumination trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt ở Hollywood.

Vậy những yếu tố nào khiến The Secret Life Of Pets khẳng định uy tín vượt bậc của xưởng Illumination?

Nhiều nhân vật cá tính hơn

the secret life of pets

Câu chuyện trong Despicable Me chủ yếu xoay quanh Gru và đám gia nhân Minions ngộ nghĩnh. Mặc dù số lượng đông đảo, chúng đều trông khá giống nhau và không dễ để phân biệt. Thế nhưng The Secret Life of Pets mang đến nhiều nhân vật cá tính hơn hẳn, bên cạnh hai nhân vật chính là cún Max và chú chó nâu to lớn Duke. Ví dụ như tiểu thư Gidget, chó pug Mel, mèo mập Chloe, chim ưng Tiberius, chó săn bị liệt Pops, mèo hoang Ozone hay thỏ Snowball. Thậm chí còn có cả những sinh vật “độc và lạ” như cá sấu, thằn lằn, lợn, trăn.

Bầy thú đông đảo trong phim

the secret life of pets

Những con vật trong phim phân chia thành hai “tầng lớp” rõ ràng: thú nuôi trong nhà và thú hoang đường phố. Dù là ai, chúng đều có đặc điểm, cá tính riêng: từ trung thành, ham ăn, tăng động, thông thái đến cả…si tình. Ngay cả băng nhóm thú hoang phản diện cũng có câu chuyện đáng thương của riêng mình, đều bị bỏ rơi nên đem lòng oán hận loài người. Những lần giáp mặt của từng nhân vật hoặc từng nhóm thú khác nhau tạo ra nhiều tình huống thú vị.
 
Chất hài hước phong phú hơn

the secret life of pets

MinionsDespicable Me lừng danh thế giới chính nhờ những màn hài hước. Thay vì lặp lại “chiêu trò” cũ, yếu tố hài hước trong The Secret Life of Pets được nâng tầm hơn hẳn. Với số lượng lớn nhân vật thú cưng góp mặt, các nhà làm phim thoải mái xây dựng những mảng miếng độc đáo. Tiếng cười giờ đây không chỉ đến từ hình thể mà còn cả tính cách, tập quán của từng loại thú. Đặc biệt phim có nhiều câu thoại ngộ nghĩnh về cái nhìn của thú nuôi với cuộc sống, với những người chủ, cũng như những ẩn dụ về xã hội hiện đại. Chính vì vậy, The Secret Life of Pets có thể thỏa mãn cả những khán giả người lớn chứ không chỉ nhắm đến đối tượng thiếu nhi như Minions.

Kỹ xảo tiến bộ hơn

the secret life of pets

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì các tác phẩm hoạt hình ngày càng được trau chuốt về mặt hình ảnh. Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Chris Renaud khẳng định điều này cũng giống như việc chiếc iPhone của bạn tốt hơn hẳn bốn năm trước. Công nghệ hoạt họa tân tiến đã hỗ trợ rất nhiều cho cả số lượng lẫn giá thành các công cụ mà những nhà làm phim có thể sử dụng.

Tạo hình sắc nét của các nhân vật

the secret life of pets

Khi thực hiện Despicable Me, Chris Renaud gặp nhiều giới hạn trong việc triển khai các ý tưởng. Đôi khi, ông phải tránh sự xuất hiện của nước càng nhiều càng tốt, đến cảnh khác lại phải hạn chế tóc. Nhiều cuộc họp chỉ để bàn về các lỗi sơ đẳng như kiểu “khuỷu tay của Gru lòi ra khỏi áo”. Giờ đây, những cuộc họp chủ yếu xoay quanh các chi tiết sống động như “làm sao cho lông rũ hơn” hay “nó bị ướt, phải kết thành khối như thế này”. Tạo hình của thú cưng được thực hiện tỉ mỉ đến từng lớp lông hay móng vuốt. Đặc biệt có những cảnh hơn 10 thú cưng xuất hiện nhưng các nhà làm phim vẫn xử lý mượt mà đến biểu cảm của từng nhân vật.
 
Viên gạch làm nền cho vũ trụ hoạt hình của Universal?

minions
Các minions tái xuất trong “The Secret Life of Pets”

Cách đây gần hai tháng, công ty mẹ của hãng Universal là Comcast đã mua lại xưởng hoạt hình lừng danh DreamWorks Animation với giá 3,8 tỷ USD. Qua đó, hai xưởng DreamWorks và Illumination đã về chung một nhà.

Với xu thế “vũ trụ điện ảnh” như hiện nay, một tập hợp nhân vật xuất hiện trong cùng một phim hoạt hình của hãng Universal là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thử tưởng tượng cảnh Shrek song hành với gấu Po trong Kung Fu Panda, hay những Minions nghịch ngợm và bầy thú cưng đẳng cấp cùng quậy tưng New York? Chúng chắc chắn sẽ khiến khán giả phát cuồng và đổ xô đến rạp. Với việc trình chiếu kèm bộ phim ngắn Mower Minions, The Secret Life of Pets dường như là viên gạch đầu tiên dẫn đến tương lai tươi sáng đó.
Chia sẻ
Đọc thêm