"Đẳng cấp thú cưng": Đáng yêu đẳng cấp!

Câu chuyện của "Đẳng cấp thú cưng" đơn giản, dễ hiểu vừa tầm các em nhỏ. Đối với người lớn, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là với những trái tim yêu thú cưng.

Dù bạn nuôi hay không nuôi thú cưng thì những con vật đáng yêu vẫn luôn có khả năng đốn tim mỗi chúng ta khi nhìn những biểu cảm dễ thương của chúng. Và giờ đây, những thú cưng ấy còn trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết khi cùng nhau hội tụ trong bộ phim hoạt hình cực hot của mùa hè năm nay: Đẳng cấp thú cưng - The Secret Life of Pets.

đẳng cấp thú cưng

Trailer "Đẳng cấp thú cưng"

Được xây dựng từ ý tưởng "Thú cưng làm gì khi chủ vắng nhà", Đẳng cấp thú cưng là câu chuyện về những con vật nuôi đáng yêu và thế giới riêng của chúng khi vắng bóng con người. Nhân vật trọng tâm của câu chuyện là Max - chú chó sống trong tình yêu thương của cô chủ Katie và tình thương của cô chủ đáng mến khiến Max luôn cảm nhất rằng mình chính là con chó hạnh phúc nhất New York.

đẳng cấp thú cưng

Thế nhưng một ngày, cuộc sống màu hồng của Max đảo lộn khi không gian sống của cậu bị "xâm lăng" bởi một nhân vật mới to lớn và lông lá: Duke. Max căm ghét Duke, giống như bất kỳ ai trong chúng ta đang được hưởng một tình yêu thương tròn đầy thì bỗng dưng bị ép phải chia đôi tình yêu đó. Mâu thuẫn giữa 2 chú chó ngày một lớn và mâu thuẫn này cũng là nguyên nhân đẩy chúng vào một cuộc phiêu lưu không mong muốn. Cả 2 bị lạc khỏi ngôi nhà nhỏ thân thương của mình, bị mất vòng cổ và trở thành những con chó "không chủ" bị trung tâm kiểm soát động vật bắt nhốt.

đẳng cấp thú cưng

Trong cuộc phiêu lưu này, Max và Duke gặp gỡ Snowball, chú thỏ nhỏ xíu với vẻ ngoài đáng yêu "vô số tội" nhưng thực ra lại là "đại ca" của tổ chức động vật bị chủ nhân bỏ rơi. Trái ngược với thế giới ấm áp tình yêu và tiện nghi của các thú cưng trong những ngôi nhà xinh xắn, "tổ chức" động vật do Snowball cầm đầu sống ở một thế giới tăm tối dưới lòng đất, cách xa vòng kiềm tỏa của con người.

Snowball âm mưu... "lật đổ" con người, và để cứu bản thân mình, Max và Duke đành giả làm những thú cưng phản bội chủ, trong lúc tìm cách chạy trốn. Trong khi đó, các bạn của Max, những thú cưng đáng yêu cũng tập hợp nhau lại để lên đường đưa Max trở về nhà...

đẳng cấp thú cưng

đẳng cấp thú cưng

Đúng tinh thần với một tác phẩm dành cho gia đình và trẻ nhỏ, Đẳng cấp thú cưng mang đến cho người xem một thế giới tràn ngập sắc màu. Có cảm giác bộ phim là cả một sân khấu lớn nơi muôn sắc màu trở thành những vũ công đang trình diễn những vũ điệu vui nhộn, yêu đời, yêu người. 

Giữa bối cảnh xinh đẹp và tươi sáng ấy, mỗi nhân vật thú cưng xuất hiện đều mang đến cho người xem một cảm xúc riêng. Dù là nhân vật chính hay chỉ xuất hiện trong thoáng chốc, mỗi chú thú cưng đều khiến khán giả phải nhớ đến chúng với một đặc điểm nhận dạng riêng biệt. Đó là anh chàng Max dành tình yêu vô hạn cho cô chủ, là nàng mèo Chloe chảnh chọe, kiêu kỳ và lười biếng, là cô chó Gidget mơ mộng, chó Mel vô tư chẳng quan tâm gì ngoài loài sóc, chim Sweetpea thích phiêu lưu, hay bố già Pops thông thái...

đẳng cấp thú cưng

đẳng cấp thú cưng

Điểm chung của các nhân vật trong Đẳng cấp thú cưng là chúng "đáng yêu đẳng cấp", dù mang tính cách nào, ở hoàn cảnh nào. Ngay cả nhân vật mà ban đầu khán giả tưởng là "phản diện" Snowball cũng đốn tim người xem đến mức mà nhiều fan nhận định rằng, đây chính là nhân vật thậm chí còn thú vị hơn cả "kép chính" trong bộ phim.

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của các thú cưng trong The Secret Life of Pets đơn giản, dễ hiểu vừa tầm các em nhỏ. Đối với người lớn, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là với những trái tim yêu thú cưng, những người đã từng lớn lên cùng một chú chó, từng nâng niu và cưng nựng một chú mèo, hay chứng kiến sự lớn lên từng ngày của những chú chim, chú cá mình nuôi với bao nhiêu cảm xúc... Xem phim, hẳn khán giả sẽ có cảm nhận rằng, việc chăm sóc, nuôi nấng bằng cả trái tim, quan sát sự sống được ươm mầm và nảy nở ngày qua ngày là một niềm hạnh phúc an nhiên không thể nói bằng lời. 

Các thú cưng hạnh phúc biết bao khi được sống trong sự chăm sóc của con người, nhưng bản thân con người cũng nên cảm thấy biết ơn biết bao khi trên đời tồn tại những sinh vật đáng yêu như vậy luôn chào đón họ mỗi ngày, yêu họ bằng tình yêu vô điều kiện. 

đẳng cấp thú cưng

đẳng cấp thú cưng

Câu chuyện về 2 thế giới loài thú trong The Secret Life of Pets cũng gửi gắm bức thông điệp ý nghĩa về yêu thương đúng cách. Khi ta cho đi tình yêu, ta chắc chắn sẽ nhận lại tình yêu, và tương tự, khi ta chà đạp lên thứ gì đó, cũng đến ngày ta phải trả giá. Sự xuất hiện của nhân vật chú thỏ trắng Snowball cũng giống như một minh chứng tuyệt vời cho thấy rằng, tình yêu có thể khiến ai đó đau khổ và tuyệt vọng, nhưng cũng là thứ có sức mạnh chữa lành tuyệt vời dành cho những trái tim tan vỡ. 

đẳng cấp thú cưng

Ngoài ra, bộ phim cũng đặt ra cho những người nuôi thú cưng một câu hỏi rằng: thứ ta muốn và ta cho rằng thú cưng của ta cũng thích, liệu có thực sự là thứ chúng muốn? Thế nên dù bạn có nuôi nấng và chăm nom bất cứ thứ gì, hãy luôn để ý đến tâm tư tình cảm của chúng. Chỉ cần bạn có một chút tinh ý và thời gian, bạn sẽ làm được điều đó.

The Secret of Life - Đẳng cấp thú cưng chính thức ra rạp Việt từ ngày 1/7/2016.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm