Những điều chưa biết về công việc lồng tiếng chó, mèo trong "Đẳng cấp thú cưng"

Cùng tìm hiểu những điều thú vị của công việc lồng tiếng các nhân vật siêu đáng yêu trong "Đẳng cấp thú cưng - The Secret Life of Pets".

Để phục vụ đối tượng khán giả nhí, bộ phim The Secret Life of Pets - Đẳng cấp thú cưng khi đến Việt Nam đã được lồng tiếng với sự tham gia của bộ ba trẻ trung, cá tính Jun Phạm (365 Band), Diệu Nhi, Khả Như. 

Chia sẻ của bộ ba diễn viên lồng tiếng "Đẳng cấp thú cưng"

đẳng cấp thú cưng

Jun Phạm vào vai Max – nhân vật chính của câu chuyện, chú chó cưng sống cùng cô chủ hết mực dễ thương. Diệu Nhi góp giọng cho Gidget – một cô chó trắng muốt đỏng đảnh, lúc nào cũng được cưng chiều và đem lòng thầm thương trộm nhớ chàng Max nhà bên. Khả Như khác biệt hơn với vai mèo béo ham ăn Chloe, lúc nào cũng đủng đỉnh nhưng lại rất ra dáng “đàn chị”. Cả ba đều là cư dân trong tòa chung cư đồ sộ giữa lòng Manhattan náo nhiệt, ngày ngày nghĩ ra đủ trò quậy phá mỗi khi chủ vắng nhà.

Với Jun Phạm, việc vào vai một chú Cún khiến anh chàng rất phấn khích bởi ngoài đời Jun cực kỳ yêu chó, có lúc trong nhà nuôi tới 10 con. Được hiểu thêm về tâm tư và những trò quậy phá của thú cưng nhà mình thì còn gì bằng! Chia sẻ về nhân vật mình lồng tiếng, Jun nói: “Max rất dễ thương, giống mấy con chó ở nhà Jun nuôi, lùn lùn và đốm đốm. Nhưng Max có tính cách tự cao vì là ‘con một’ quen được nuông chiều rồi. Jun không phải con một, nhưng lại là con út nên cũng được cưng chiều không kém, thế nên mình rất hiểu cảm giác ganh tị khi ai đó chiếm mất vị trí số 1 ấy. Trong phim, khi cô chủ mang anh chàng chó Duke về thì Max giận lắm. Jun cảm thấy buồn cười là Jun chỉ chạnh lòng thôi, không đến nỗi bêu xấu và chọc phá ‘kẻ thù’ như là Max. Hóa thân vào nhân vật này là một trải nghiệm rất mới với Jun, mình phải thể hiện sự lém lỉnh nghịch ngợm nhưng cũng rất ‘chảnh chó’. ‘Chảnh’ mà phải dễ thương nha, không phải làm cho mọi người ghét đâu.”

đẳng cấp thú cưng

Anh chàng còn có cơ hội làm “couple chó” với Diệu Nhi – người lồng tiếng cho nhân vật “sang chảnh” Gidget. Đây là cô chó trắng muốt, tiểu thư đỏng đảnh, dễ lừa dễ dụ, nhưng vì tình yêu có phần ảo tưởng với Max mà sẵn sàng làm tất cả! Diệu Nhi chia sẻ: “Phân đoạn gần cuối phim lúc Gidget đánh mấy con vật khác để giải cứu cho Max là Nhi nhớ nhất. Đó là cảnh phải la hét nhiều nhất, cho nên phải hoàn thành xong các phân đoạn hội thoại cùng các nhân vật khác trước rồi mới lồng tiếng cho cảnh la hét để giọng mình được bung ra hết cỡ. Vì la hét ở phòng thu đòi hỏi mình phải gắng sức hơn nhiều so với ở ngoài, hơn nữa mình phải nói tiếng chó như “ẳng ẳng”, “gấu gấu” nên cũng hơi mệt. Nhưng mà nhưng phân cảnh này rất vui, nhiều lần thu Nhi mắc cười quá nên phải dừng lại cười mới thu tiếp được”.

đẳng cấp thú cưng

Khả Như thì khác, cô nàng hóa thân thành mèo béo ham ăn Chloe – kẻ đã ăn vụng cả một con gà trong tủ lạnh khi chủ vắng nhà qua trailer đầu tiên của Đẳng Cấp Thú Cưng. Chloe tự tin dạy cho Max biết rằng chó sẽ không được “cưng” như mèo, vì chó phải làm đủ trò mới thu hút được sự chú ý, còn mèo chỉ cần nhìn là đã muốn ôm nựng rồi. Khả Như kể lại rằng “phân cảnh khó nhất với Như là phân cảnh tuột trong đường ống dài, có nhiều nếp gấp nên phải vừa tuột vừa tạo tiếng vấp. Vì đặc trưng phòng thu khó tạo ra tiếng như vậy nên Như nghĩa ra cách vừa nhảy vừa thu tiếng sao cho giống nhất”.

Nhân dịp "Đẳng cấp thú cưng" ra rạp, nhà phát hành gửi tặng độc giả Afamily những món quà nhỏ đến từ bộ phim. Để nhận quà, độc giả vui lòng gửi email về hòm thư quatangphimanh@afamily.vn. Email cung cấp họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ. Tiêu đề mail ghi rõ "Nhận quà phim Đẳng cấp thú cưng". Chúng tôi sẽ lựa chọn ngẫu nhiên những độc giả may mắn nhất để tặng quà.

đẳng cấp thú cưng

đẳng cấp thú cưng

đẳng cấp thú cưng

đẳng cấp thú cưng

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm