BÀI GỐC Chưa kịp vui mừng khi nhận tiền thưởng Tết cao gấp đôi mọi người, tôi đã bị sếp ném cho một tờ giấy phá nát cái Tết gia đình

Chưa kịp vui mừng khi nhận tiền thưởng Tết cao gấp đôi mọi người, tôi đã bị sếp ném cho một tờ giấy phá nát cái Tết gia đình

Được nhận tiền thưởng Tết cao gấp đôi mọi người tôi hãnh diện về khoe với vợ và được cô ấy thưởng cho cơn mưa những lời khen ngợi.

1 Chia sẻ

Chứng kiến sếp giở trò với vợ, chồng tôi hùng hổ lao tới nhưng hành động của anh làm sếp hả hê, còn tôi thì giận tím người

Tôi cảm giác mình mới là kẻ đáng trách trong mắt của chồng và sếp anh.

Chồng tôi năm nay 32 tuổi, hiện tại anh đang làm việc cho một công ty về nội thất. Nhiều người đàn ông bằng tuổi chồng tôi đã có sự nghiệp ổn định, hoặc ít nhất cũng lo được cuộc sống của mình và vợ con. Duy chỉ có chồng tôi là tối ngày có ý định muốn nhảy việc.

Là một người cả thèm chóng chán, chồng tôi đã trải qua vài công ty chỉ trong một năm. Nơi nào chồng tôi cũng kêu ca phàn nàn. Nơi thì anh bảo lương không cao, nơi lại quá gò bó thời gian hoặc sếp khó tính.

Khi chồng chuyển sang chỗ làm hiện tại, tôi đã lo sợ rồi anh cũng sẽ xin nghỉ việc. Nào ngờ nửa năm trôi qua, anh vẫn không hề chán nản công việc. Thậm chí anh còn siêng năng đến nỗi đi sớm về muộn. Mỗi khi sếp cần, anh sẵn sàng khoác áo ra khỏi nhà. Vậy mà lúc quay về, chồng tôi vẫn khen sếp và chế độ của công ty. Lúc này, tôi bắt đầu cảm thấy yên tâm hơn.

Đợt này chồng tôi vừa được tăng lương. Đối với nhân viên mới vào làm, đây là một sự ưu ái lớn. Vì muốn giúp chồng, tôi đã bảo anh mời sếp về nhà chơi, tôi sẽ nhân cơ hội ấy nấu ăn thật ngon để anh ghi điểm.

Chứng kiến sếp giở trò với vợ, chồng tôi hùng hổ lao tới nhưng hành động của anh làm sếp hả hê, còn tôi thì giận tím người - Ảnh 1.

Đáng lẽ anh phải xông vào đòi lại công bằng cho vợ. Đằng này chồng quát tháo tôi, nói tôi không đoan chính. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy khi sếp của chồng đến ăn cơm, chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ. Ban đầu, anh ta tỏ ra lịch thiệp và thoải mái khi hứa cuối năm sẽ đề bạt chồng tôi lên vị trí cao hơn. Sau đó tôi vào bếp chuẩn bị dọn đồ ăn thì chồng nhận điện thoại rồi ra ngoài có việc gấp.

Lúc ấy trong nhà chỉ có tôi và sếp của anh. Thấy chồng tôi không ở nhà, anh ta lân la làm quen và hỏi nhiều câu khiến tôi nóng mặt. Sau đó, anh ta khẽ khoác tay lên vai khiến tôi hết sức giận dỗi và đẩy vội ra.

Đúng lúc đó thì chồng tôi về và chứng kiến mọi chuyện. Đáng lẽ anh phải xông vào đòi lại công bằng cho vợ. Đằng này chồng quát tháo tôi, nói tôi không đoan chính. Còn sếp của anh thấy nhân viên phản ứng như vậy nên chẳng hề thấy có lỗi. Thậm chí anh ta còn bịa đặt, nói vai áo của tôi bị bụi, anh ta chỉ phủi bụi giúp tôi mà thôi. Ăn xong bữa cơm, anh ta vội vã ra về. Còn chồng tôi, anh vẫn chẳng hề tỏ thái độ không hài lòng một chút nào.

Mặc dù chồng tôi giải thích rằng anh không dám làm phật lòng sếp nhưng hành động đó khiến tôi thấy anh thật nhu nhược. Mấy ngày nay tôi vẫn luôn nghĩ về chuyện này, theo mọi người chồng tôi làm vậy có thể chấp nhận được không chứ?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm