Đăng ảnh mâm cơm đạm bạc trong thai kỳ khiến hội chị em hoang mang, nhưng mẹ trẻ lại muốn than thở thứ khác

Miss Đảm, Theo Helino
Chia sẻ

Không phải cơm cữ hay bữa ăn hàng ngày, mới đây, hội chị em lại được phen bàn tán xôn xao vì mâm cơm bầu của mẹ trẻ có tên Đ.T.

Ai cũng biết bà bầu là đối tượng cần được ưu tiên cũng như chăm sóc nhiều nhất, đặc biệt trong chuyện dinh dưỡng. Nguyên nhân khá dễ hiểu là bởi lúc này, mẹ không chỉ ăn cho mẹ mà còn phải đảm bảo cung cấp đủ chất cho em bé trong bụng. Bên cạnh đó, các bà bầu còn cần phải chú ý về mặt tâm lý để không ảnh hưởng đến con.

Tuy nhiên, đó là xét về mặt lý thuyết còn thực tế như thế nào lại tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi gia đình và tâm lý cũng như tính cách của các bà mẹ. Cách đây không lâu, trong một nhóm kín dành cho hội chị em, chị Đ.T đã đăng tải mâm cơm trong thời gian bầu của mình khiến nhiều chị em chú ý.

Đăng ảnh mâm cơm đạm bạc trong thai kỳ khiến hội chị em hoang mang, nhưng mẹ trẻ lại muốn than thở thứ khác - Ảnh 1.

Mâm cơm cùng chia sẻ của chị Đ.T.

Nhìn vào bức ảnh, có thể thấy rõ rằng bữa ăn của người mẹ trẻ có phần đơn giản khi chỉ có 1 đĩa thịt rang, 1 đĩa rau cải thảo luộc và 1 bát nước mắm nhỏ. Kèm với mâm cơm của mình, chị Đ.T viết ngắn gọn: "Cơm mẹ bầu đây các mom ạ!". 

Có lẽ chính dòng chú thích ngắn gọn này đã khiến chị em không khỏi hoang mang khi không biết bà bầu đang muốn khoe hay chê mâm cơm của mình:

- Mẹ nó đang muốn khoe hay muốn than vậy?

- Chẳng biết bạn đang khoe hay kể khổ nhưng mình thấy thế này là ổn rồi mà nhỉ?

- Lần sau chị muốn nói gì thì viết rõ ra chứ như thế này các mẹ hoang mang lắm. Chả biết đường nào mà ý kiến đấy chị ơi!

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng chị Đ.T đang than thở mâm cơm của mình nên đã để lại bình luận không mấy thiện chí:

- Ăn thế này là được rồi mẹ nó ơi! Nhiều người còn không có mà ăn kia kìa.

- Có thịt có rau tức là có đạm có xơ rồi bạn còn muốn như thế nào nữa. Muốn ăn thì tự làm mà ăn. Ai chả muốn sướng nhưng phải nhìn vào hoàn cảnh chứ! Đừng đòi hỏi quá!

Và cũng có không ít ý kiến ngược lại cho biết cơm bầu thế này thì khó mà nuốt nổi: "Nhìn mâm cơm khô quá! Em mà như thế này thì cũng không nuốt nổi ấy."

Trước hàng loạt thắc mắc của hội chị em, chi Đ.T đã giải thích rằng: "Không phải em kêu ca gì chuyện mâm cơm đâu mọi người ạ. Cái em muốn nói là ngày nào cũng một bát một đũa ấy, thành ra nhiều khi chán không muốn nấu ăn gì hết nữa. Chồng em đi làm cả ngày đến 9h tối mới về thành ra bữa nào cũng chỉ có một mình, tủi thân lắm."

Dù chị Đ.T đã có lời giải thích nhưng hiện tại chị em vẫn đang thảo luận khá sôi nổi phía dưới mâm cơm này.

Chia sẻ
Đọc thêm