Dân tình xôn xao với bài tập về nhà dịp Tết của học sinh Nam Định: Giúp đỡ bố mẹ, tự nấu ăn nhưng ý nghĩa nhất là hành động này

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Các em học sinh lớp 12 tại trường THPT Giao Thủy B (Nam Định) được cô giáo giao cho những bài tập về nhà vô cùng ý nghĩa.

Tết Nguyên Đán, chỉ nghĩ thôi chắc hẳn học sinh nào cũng cảm thấy rộn ràng, phấn khích. Nào là được nghỉ học, lại được ăn diện đi chơi, nhận lì xì và hàng loạt những hoạt động ý nghĩa khác thì sao không vui cho được.

Tuy nhiên, không ít cô cậu học trò sẽ cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn hơn nếu không có bài tập về nhà. Những công thức lượng giác Toán học khó nhớ, dao động con lắc Vật lý đau đầu, phương trình Hóa học hack não... đúng là gánh nặng nhất dịp Tết của học sinh.

Nhưng mới đây, dân tình đang xôn xao với bài tập về nhà độc đáo, sáng tạo và rất ý nghĩa của các em học sinh lớp 12A7 trường THPT Giao Thủy B (Nam Định). 

Dân tình xôn xao với bài tập về nhà dịp Tết của học sinh Nam Định: Giúp đỡ bố mẹ, tự nấu ăn nhưng ý nghĩa nhất là hành động sẻ chia - Ảnh 1.

Cụ thể, các em học sinh này mỗi người được phát một tờ A4 với 7 bài tập về nhà và yêu cầu nào cũng hết sức thú vị: 

Bài 1: Từ 26 đến 29 Tết, giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ đón Tết (các bé lớp 10 thì phải quay video minh chứng, còn chúng mình lớn cả rồi, tự giác, mình tin nhau là chính)...

Bài 2: Tự tay làm một món ăn chuẩn bị cho ngày Tết (gói bánh chưng, làm mứt...), đừng quên chụp hình chụp ảnh up page lớp để khoe thành quả với các bạn trong lớp nhé!

Bài 3: Làm một việc tốt, có ý nghĩa (theo quan điểm cá nhân).

Bài 4: Đọc một cuốn sách hay - đọc trọn vẹn và hoàn thành các cuốn sách đang đọc dở dang. (Đọc sách xong đừng quên viết lời giới thiệu hoặc cảm nhận về cuốn sách đó. Điều này chia sẻ lại với cô giáo).

Dân tình xôn xao với bài tập về nhà dịp Tết của học sinh Nam Định: Giúp đỡ bố mẹ, tự nấu ăn nhưng ý nghĩa nhất là hành động sẻ chia - Ảnh 2.

Cô chủ nhiệm cho bài tập về nhà quá ý nghĩa khiến dân mạng xuýt xoa. (Ảnh minh họa)

Hầu hết các yêu cầu trong bài tập về nhà của các em học sinh này đều xoay quanh việc giúp đỡ bố mẹ, gia đình, thực hiện các hành động ý nghĩa nhân dịp Tết. Hình ảnh này sau khi chia sẻ lên MXH đã thu hút hàng chục nghìn lượt like và bình luận:

- Đấy là thầy nhà người ta.

- Cách này hay nè. Mà mình từ lớp 3 mẹ đã bắt vào nếp tập nấu cơm, trông em cho mẹ đi làm rồi. Hồi đó oán trách lắm. Nay thấy nhờ vậy với mình nếp núc đơn giản, lại cực kỳ thương thằng em.

- Ý nghĩa nhất luôn, dạy các em cách giúp đỡ gia đình.

- Xúc động quá, cô giáo chủ nhiệm nhà người ta thật tuyệt vời.

- Bài tập như này ý nghĩa này, để các em có một cái Tết trọn vẹn.

Mặc dù lớp 12 là một năm quan trọng với các em học sinh, nhưng cô giáo chủ nhiệm "trường người ta" đã không cố dồn ép các em bằng những bài tập nặng nề. Thay vì thế, những việc làm đơn giản, ý nghĩa khiến các em hào hứng, tâm lý thoải mái hơn hẳn.

Chia sẻ
Đọc thêm