Đàn ông núi cao đến mấy cũng không sợ, nhưng lại chùn bước trước “núi” việc nhà!

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Đàn ông không làm việc nhà do lười biếng, do hoàn cảnh, do sợ hãi, hay do các chị em?

Bình đẳng giới trong hôn nhân ngày càng được đề cao, tuy nhiên cảnh tượng nhiều chị em vừa phải ra ngoài đi làm mỗi ngày, tối đến vừa vào nhà là lao ngay dọn dẹp, bếp núc, còn các anh chồng thì chỉ nằm dài, ăn uống, tắm rửa… vẫn còn diễn ra trong khắp các gia đình.

Điều đáng buồn hơn cả là nhiều anh chồng khi được hỏi về làm việc nhà thì vẫn ôm khư khư tư tưởng chuyện bếp núc là của "đàn bà", các anh chỉ làm những việc quan trọng, "đao to búa lớn". Một chân lý rất đơn giản là "Không làm việc nhỏ, sao có thể làm việc lớn?" nhưng các anh lại không thể nhận ra. Xuất phát từ nhiều điều nhỏ nhặt như việc dọn dẹp, sắp xếp, nấu nướng… ấy là những căn bản làm tiền đề cho sự toàn diện về nhân cách và tấm lòng của con người. Chính vì thế mà càng khó hiểu thay, các anh không muốn làm việc nhà, hay thực sự "sợ" làm việc nhà vì đó là mảng yếu kém, các anh sẽ mất đi sĩ diện và "bản lĩnh đàn ông" của mình?

Nhưng các anh à, chia sẻ công việc nhà với vợ không chỉ thể hiện sự quan tâm đến gia đình mà còn là trách nhiệm hiển nhiên của đấng mày râu trong hôn nhân. Sự giúp đỡ những việc nhà nhỏ nhặt từ người chồng giúp phụ nữ cảm thấy được yêu thương và đỡ đần từ người bạn đời.

Đàn ông núi cao đến mấy cũng không sợ, nhưng lại chùn bước trước “núi” việc nhà! - Ảnh 1.

Đón xem Tâm tình phái đẹp lắng nghe những chia sẻ của khách mời vợ chồng Thúy Hạnh và Minh Khang về chủ đề "Khi việc nhà không chỉ là của vợ" lúc 20h30 thứ năm 21/02/2019 trên Fanpage và Website aFamily.vn. Chương trình được phát lại trên kênh Youtube chính thức aFamily Official vào 21h00 cùng ngày.

Trailer Tâm tình phái đẹp - vợ chồng Thúy Hạnh

Chia sẻ
Đọc thêm