Đàn ông đích thực không bao giờ hóng hớt xin link, mang mông ngực phụ nữ ra làm "món mồi" nhấm nháp trên bàn nhậu

Thanh Ba - Design: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ

Nếu các anh chưa biết, thì những cú “xin link” vô cảm của các anh có thể hại chết một cô gái!

Giá trị của một người đàn ông đích thực

Một người vợ một ngày đẹp trời bật máy tính lên thì vô tình thấy anh chồng đăng nhập facebook trên máy tính của mình mà quên chưa đăng xuất. Chị tò mò mở ra và thấy những dòng tin nhắn cực kỳ khiếm nhã của ông chồng góp vui trong một hội đàn ông cùng công ty. Chồng chị có vẻ rất hào hứng với những hình ảnh quay lén phụ nữ, còn đang cào phím xin link hình ảnh cực kỳ riêng tư của một cô ca sĩ bị kẻ xấu tấn công vào camera cá nhân và phát tán trên mạng. 

Dù chị vợ trước đó là người đã đứng ra kêu gọi mọi người đứng về phía cô ca sĩ này vì cô ấy chỉ là nạn nhân, còn những kẻ xấu kia mới là tội đồ, anh chồng đã bấm nút like thay cho một lời ủng hộ. Ấy thế mà, sau lưng chị anh đang làm cái chuyện ghê tởm như thế này. 

Coi phụ nữ như một món đồ giải trí, rình để bàn tán ngực mông, soi kĩ năng giường chiếu của đàn bà và cười khả ố như thể càng cười to anh ta càng chứng minh được bản lĩnh đàn ông của mình mạnh mẽ nhường nào, theo cách phân xếp thứ hạng đàn ông mà giống đực tự nghĩ ra... 

Chị vợ có cảm giác muốn độn thổ vì xấu hổ thay cho người đàn ông má ấp, tay kề, lúc nào cũng ra dáng đỉnh đang phong độ, với những câu nói âu yếm mỗi ngày “cuộc đời có xoay vần ra sao anh cũng chỉ có mình em”. Giờ vẫn chính là anh chàng đó đang mặc tạp dề nấu ăn cho chị, nhưng có khi, đầu óc đang nghĩ đến những đường link ngập tràn thân thể phụ nữ. 

Đàn ông đích thực không bao giờ xin link và mang thân thể phụ nữ ra là món mồi nhấm nháp trên bàn nhậu - Ảnh 1.

Anh chồng chép miệng “đàn ông nào chẳng thế”. Chị hỏi anh một câu: “Nhưng anh thích làm số đông rẻ tiền hay làm số ít có giá trị? Những người có lương tri không bao giờ chấp nhận người cùng giống loài coi thân thể đồng loại là thú vui tiêu khiển, là hạng mục giải trí hay phút thư giãn cho trí óc tò mò. Chúng ta ly hôn thôi”. 

Quyết định của chị nghe tưởng hồ đồ nhưng lại có nhiều người đồng tình. Một cuộc hôn nhân chấm dứt không vì ngoại tình, không cãi vã, không mâu thuẫn căng thẳng chỉ vì ánh nhìn cho nhau đã khác rồi.

Chắc các anh biết câu chuyện về cánh bướm vỗ bên bán cầu này có thể gây lốc xoáy bên bán cầu kia. Tương tự, những cú “xin link” vô cảm của các anh có thể hại chết một cô gái!

Nếu một ngày, ta trở thành... nhân vật chính?

Bao trường hợp người phụ nữ bị lộ clip sex, bị lộ thân thể cho thấy một thực tế đáng buồn: Muôn đời sau người ta nhắc đến vẫn chỉ là dáng người đàn bà có đẹp không, sex có hấp dẫn không. Họ tuyệt nhiên quên mất kẻ rình mò dưới váy đàn bà mới là kẻ đáng lên án. 

Kẻ quay lén, kẻ phát tán hẳn nhiên là vô đạo đức, còn kẻ xin link tiếp tay cho những hành vi kia cũng chẳng có lương tri. Chúng giống loài không đáng được xếp chung là ĐÀN ÔNG mà chỉ đơn thuần là GIỐNG ĐỰC vô lương tâm. 

Đàn ông đích thực không bao giờ xin link và mang thân thể phụ nữ ra là món mồi nhấm nháp trên bàn nhậu - Ảnh 2.

Nhưng này những anh chàng vô tâm, tò mò kia ơi! Nếu thử đặt mình vào việc anh bất đắc dĩ biến thành nhân vật chính trong chiếc clip đặc biệt kia. Ngày mai anh bước chân ra đường và gặp những ánh nhìn như thể người ta muốn bóc trần tất cả quần áo anh đang mặc trên người. Hoặc giả sử người ta cười cợt “tưởng thế nào, hóa ra chỉ có một quả ớt tí hon”. 

Nếu những lời bình luận khiến các anh cay đắng, đẩy các anh như xuống vực thẳm, thì chắc hẳn anh sẽ thấu chữ đồng loại nhiều khi cũng đáng sợ như thế nào. Và tất nhiên là cả sự khả ố của bản thân khi xuýt xoa bình phẩm về vóc dáng, dung nhan của những cô gái chẳng quen biết gì trong clip.

Hơn cả, nếu đặt người đang bị rình trộm thay quần áo, đặt lén camera ở những góc rất vô tư, bị xem cảnh yêu đương rất đỗi riêng tư kia chính là vợ anh, con gái, người yêu hay em gái anh… thì anh sẽ biết rằng, sự giải trí của người này là nỗi đau của người kia. 

Những nạn nhân vốn đáng được bênh vực bỗng chốc lại trở thành người không dám ngẩng mặt, trong khi những kẻ đáng khinh kia lại vẫn nhởn nhơ như mình là kẻ vô can. Lúc đó anh sẽ hiểu những lời bình phẩm, những đôi mắt hau háu và cả những nụ cười khả ố của chính anh đang giết người theo một cách nào đó.

Không ai biết các anh đã thực sự nghĩ gì khi gõ chữ xin link. Chỉ biết rằng, hành động đăng tải những hình ảnh nhạy cảm của ca sĩ Văn Mai Hương và hàng loạt nạn nữ khác chính là bạo lực giới và là hành vi đáng phải bị trừng trị bởi pháp luật. Còn các anh, một chữ xin link, một cú click dù vô tình hay cố ý cũng khiến mình là “đồng minh” với những tên tội phạm kia dù các anh đơn thuần chỉ giải thích bằng 2 chữ TÒ MÒ.

Đàn ông đích thực không bao giờ xin link và mang thân thể phụ nữ ra là món mồi nhấm nháp trên bàn nhậu - Ảnh 3.

Có cung ắt sẽ có cầu. Nếu các anh cứ hồn nhiên tiếp tay cho kẻ xấu đổi trắng thay đen, biến những thứ riêng tư thành công khai để thỏa mãn cho những đôi mắt tò mò, thích lấy mông ngực đàn bà làm mồi nhậu thì rất có thể ngày mai chính anh và người thân của mình cũng sẽ là nạn nhân. Lúc đó các anh còn tiếp tục cười cợt được không?

Và đến khi nào phụ nữ mới được an toàn ngay trong chính ngôi nhà của mình? Vậy nên, đàn ông ạ, nếu là một người tử tế, việc đầu tiên và đơn giản nhất các anh có thể làm ngay đó là: Hãy ngừng tiếp tay cho kẻ xấu khi nhận những chiếc link về đời sống riêng tư của phụ nữ mà các anh coi như... một món quà.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Nếu không phải là nhà, đâu sẽ là nơi quyền an toàn của phụ nữ được bảo vệ? - Ảnh 7.
Chia sẻ
Đọc thêm