Lương 30 triệu mà chỉ đưa vợ 3 triệu/tháng, em không đồng ý khi chồng định cắt bớt thì bị đuổi đánh không thương tiếc

Ai cũng nghĩ em sung sướng, chi tiêu thoải mái vì chồng làm ra tiền nhưng sự thật thì không phải như thế!

Vợ chồng em kết hôn đã được 5 năm nay và có với nhau 2 mặt con, 1 đứa được hơn 3 tuổi và 1 đứa vẫn còn trong bụng mẹ. Chồng em làm kỹ sư điện tử của một tập đoàn lớn nên lương thưởng khá cao, mỗi tháng khoảng 30 triệu. Còn em chỉ làm kế toán cho 1 công ty nhỏ nên lương chỉ khoảng 7 triệu. 

Chắc ai cũng nghĩ lương chồng cao như thế thì em được chi tiêu thoải mái phải không? Không phải đâu mọi người ạ! Em vừa bị chồng đánh và đuổi ra khỏi nhà sau một trận cãi nhau về chuyện tiền nong đây. 

Mà không phải đây là lần đầu tiên đâu, vợ chồng em lục đục nhiều lần lắm rồi, bây giờ sống chỉ vì con thôi. Vợ chồng mà cứ như như ở ghép vậy, đúng kiểu con ai đẻ người đấy nuôi, tiền ai làm ra người đấy tiêu. Nhìn chung cuộc sống gia đình tẻ nhạt lắm và đến hôm qua thì bùng nổ.

Bình thường với số lương 30 triệu mỗi tháng, chồng em chỉ đưa cho em 3 triệu. Trong đó gồm tiền nhà và tiền điện là 2 triệu, còn lại là tiền học cho đứa đầu. Số tiền còn lại anh ấy góp mua đất và gửi cho bố mẹ chồng ở quê. Mà anh ấy nói thẳng với em luôn là đất đai này mua sẽ chỉ đứng tên anh ấy chứ em không có phần. Lúc đó em nghĩ chồng đã tính toán như thế thì cũng mặc kệ và không quan tâm đến chuyện này nữa.

Lương 30 triệu mà chỉ đưa vợ 3 triệu/tháng, em không đồng ý khi chồng định cắt bớt thì bị đuổi đánh không thương tiếc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Còn lương của em dùng để chi tiền ăn uống, sinh hoạt cho gia đình. Đứa đầu còn nhỏ mà em lại đang bầu bí nên mỗi tháng cũng tốn không ít. Tính ra mỗi tháng cũng phải đến 4 - 5 triệu, nhiều khi còn hơn. Và đương nhiên mỗi lần con ốm đau cũng là em bỏ tiền ra chứ chồng tuyệt đối không có ý kiến gì.

Hôm nay chồng em đi làm đến tối muộn mới về. Lúc đấy em đang dọn cơm cho anh ấy ăn thì nghe chồng nói:

- Từ tháng này cô đóng tiền nhà đi. Tôi đóng bao nhiêu năm như thế là đủ rồi.

- Ơ. Tại sao tự nhiên đang yên đang lành anh lại bắt tôi đóng tiền nhà?

- Tôi cần góp tiền mua nhà nên cô tự mà lo tiền thuê nhà đi chứ sao.

- Tôi không đồng ý. Anh khôn nó cũng vừa vừa. Anh góp tiền mua nhà thì tôi cũng cần tiết kiệm tiền chứ! Đấy là còn chưa kể tôi phải lo bao nhiêu thứ nữa.

- À. Bây giờ chồng nói cô còn không nghe nữa à? Cô tiết kiệm làm gì? Giấu tiền về cho bên ngoại đúng không? 

Chưa nói dứt lời thì anh ấy lao vào đánh em mặc kệ luôn cả việc em đang mang thai. Vừa đánh anh ấy vừa chửi bới ầm ĩ, còn dọa bắt em nghỉ việc để về quê ở với bố mẹ chồng. Không chỉ dừng lại ở đó, chồng em còn lôi xềnh xệch vợ ra cửa và đuổi đi. 

Lương 30 triệu mà chỉ đưa vợ 3 triệu/tháng, em không đồng ý khi chồng định cắt bớt thì bị đuổi đánh không thương tiếc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên xảy ra chuyện này nhưng 2 bên gia đình đã giải quyết và em thì lo nghĩ cho con nên lại chấp nhận sống tiếp. Còn lần này liên quan đến tiền nong nên chồng em có vẻ quyết liệt hơn. Em cố chạy vào nhà lấy ví và một ít đồ đạc rồi ôm con đi ngay trong đêm vì sợ ở lại sẽ bị đánh.

Không phải là em lo không có chỗ đi vì em cũng chẳng ngại ngủ nhà nghỉ, nhưng vướng đồ đạc và con cái nên em chỉ còn nước về nhà bố mẹ đẻ. Bây giờ nằm nhìn con đang ngủ say lại nghe tiếng thở dài của bố mẹ mà em không khỏi buồn lòng. Lớn ngần này rồi, có đến 2 đứa con rồi mà vẫn khiến bố mẹ phải lo lắng. 

Em cũng chẳng biết sẽ phải làm gì tiếp theo nữa đây. Nếu cứ lại giảng hòa rồi sẽ lại có ngày bị đuổi đánh thế này. Nhưng em cũng không đủ quyết tâm ly hôn vì con còn quá nhỏ, đứa thứ 2 còn chưa chào đời nữa. Em không muốn chúng phải sống trong cảnh thiếu bố hoặc mẹ. Em phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm