Dân mạng tò mò vì clip chèo thuyền giữa sóng to cùng đồng nghiệp, nghề gì mà lại thú vị và đầy thử thách thế này?

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Công việc này sẽ đòi hỏi mỗi ứng viên phải kiên trì, dũng cảm bởi có nhiều thử thách, bài tập trong quá trình training đó!

Mỗi công việc khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng. Chính vì thế, quy trình đào tạo, training nhân sự chẳng giống nhau chút nào. Một vài nghề nghiệp về giấy tờ văn phòng công sở chỉ cần học hỏi vài ngày là đã có thể thành thạo. Ngược lại, có không ít nghề phải trải qua hàng tháng thử thách, trau dồi bản thân. Khi ấy, mỗi ứng viên mới đủ vững vàng để đảm bảo an toàn trong khi làm việc.

Trong nhiều clip được lan truyền trên Tik Tok gần đây, không thể không nhắc đến đoạn video ngắn quay lại cảnh một nhóm người đang chèo thuyền dưới những lớp sóng nhân tạo dữ dội. Họ làm công việc gì? Đó là thắc mắc của nhiều người dùng. Một số dự đoán rằng họ làm nghề liên quan đến bơi lội nên mới cần tập thể lực trên sóng biển. Cũng có người nghĩ đây là nhân viên cứu hộ hồ bơi. Nhưng chỉ đến khi clip dần dần kết thúc, bí mật mới được hé mở.

Hoá ra, họ là tiếp viên hàng không đấy!

Nhóm nhân viên đang tập chèo thuyền giữa bể tạo sóng.

Theo đó, một video khác cũng ghi lại cảnh nhân viên đang nắm tay nhau, mặc áo phao và rèn luyện thể lực dưới nước cũng như tăng khả năng sinh tồn.

Được biết, đây chỉ là một trong rất nhiều bài tập training tiếp viên hàng không lẫn phi công. Bởi khi thực hiện chuyến bay, họ cũng sẽ phải lường trước trường hợp máy bay xảy ra tai nạn và rơi xuống biển. Lúc đó, tiếp viên hàng không và phi hành đoàn là những người trực tiếp giữ bình tĩnh cho mọi người và đảm bảo mạng sống của cả chuyến bay.

Bên cạnh đó, một số bài tập, buổi đào tạo khác cũng được tuân thủ để trau dồi tiếp viên hàng không hoàn thiện nhất về kỹ năng. Ví dụ như đào tạo xử lý khách bay bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay trượt từ trên máy bay xuống cầu trượt khí để thoát nạn. Đặc biệt còn có buổi đào tạo về ứng xử với khách hàng trên máy bay sao cho nhã nhặn, lịch sự nhất.

Buổi đào tạo nhân viên trượt từ máy bay xuống trong trường hợp khẩn cấp.

Có thể nói, đi cùng với một công việc lương cao, môi trường sang-xịn-mịn thì là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện không mệt mỏi của các tiếp viên lẫn phi hành đoàn. Trong các công việc khác cũng gần như tương tự, muốn đạt được một bước tiến lớn, bạn phải thật nghiêm khắc và không ngừng rèn luyện bản thân ngày một tốt hơn nhé!

Dân mạng tò mò vì clip chèo thuyền giữa sóng to cùng đồng nghiệp, nghề gì đây mà lại thú vị và đầy thử thách như thế này? - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm