Vệ sinh laptop đơn giản bằng những món dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn làm hại sức khoẻ

Vệ sinh máy tính cá nhân chưa bao giờ đơn giản, tiện lợi và rẻ đến thế chị em ơi!

Sau kỳ giãn cách xã hội và làm việc tại nhà, chị em đến công ty với một tinh thần mới mẻ, sảng khoái. Tưởng rằng văn phòng cũng đang đón chờ mình nhưng nào ngờ thiết bị lại bẩn không lối thoát! Dân công sở đang khóc than vì đồ gì cũng bụi bẩn, đặc biệt là bàn phím máy tính.

Trên thực tế, bàn phím máy tính là nơi sinh sống của rất nhiều vi khuẩn, kể cả khi ngày nào chúng ta cũng sử dụng hay để lâu không dùng. Theo nghiên cứu chỉ ra với 6,45 cm2 trên bàn phím đã có tới hơn 3000 vi khuẩn đang sinh sống. Trong đó có đến 2 loại vi khuẩn kháng thuốc cực kì nguy hiểm. Bằng mắt thường thì chúng ta cũng dễ nhận ra bàn phím máy tính bẩn đến nhường nào.

Vệ sinh laptop đơn giản bằng những món dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn làm hại sức khoẻ - Ảnh 1.

Vì vậy, điều quan trọng là hãy vệ sinh laptop cá nhân cũng như máy tính để bàn ở cơ quan thường xuyên. Tần suất được chuyên gia khuyên là 1 lần/tuần. Chẳng cần phải dùng thiết bị quá cao siêu, chỉ với những dụng cụ dưới đây thì chị em đã có thể tự mình làm điều đó rồi!

1. Máy hút bụi bàn phím mini

Ở dưới bàn phím là rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám mà tay chúng ta không thể lấy ra được, cũng như rất khó để dùng giấy chùi... Nếu là người cẩn thận, chị em có thể cậy từng phím ra và ngâm hết vào nước ja-ven pha loãng để tẩy sạch, sau đó lắp lại như ban đầu. Nhưng công đoạn này tốn nhiều thời gian, vả lại nếu sai sót có thể làm hỏng bàn phím. Vì thế, giải pháp là hãy dùng máy hút bụi bàn phím mini.

Vệ sinh laptop đơn giản bằng những bảo bối dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, chẳng lo vi khuẩn làm hại sức khỏe - Ảnh 2.

Giá của máy hút bụi bàn phím mini dao động từ khoảng vài chục ngàn cho đến 150.000 ngàn đồng. Chị em có thể mua trên các sàn thương mại điện tử của nhiều thương hiệu như King Master, Pro'skit...

Vệ sinh laptop đơn giản bằng những bảo bối dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, chẳng lo vi khuẩn làm hại sức khỏe - Ảnh 3.

2. Xịt khuẩn

Sau khi hút hết bụi, hãy tiếp tục với công đoạn xịt khuẩn - lau lại bằng khăn khô. Bề mặt bàn phím, màn hình, lót chuột và cây máy tính là những nơi bạn cần vệ sinh bước này. Nhớ là hãy tắt hết nguồn điện để bảo đảm an toàn nhé.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xịt khuẩn, chúng ta có thể tìm những loại có nano bạc để diệt sạch hơn vi khuẩn dạng vi mô. Ví dụ như chai xịt diệt khuẩn vệ sinh màn hình Screen Cleaner AHT, diệt khuẩn Mas.Clean, xịt khử trùng nanocare... Giá của các chai xịt diệt khuẩn thường không quá 100.000 đồng.

3. Keo dẻo lau bụi

Các bước trên được thực hiện 1 tuần/lần, còn mỗi ngày để tiện lợi nhanh chóng thì chị em công sở có thể lựa chọn dùng keo dẻo lau bụi. Bạn chỉ cần di nhẹ keo dẻo qua các khe, bề mặt bàn phím là những bụi bẩn, đồ ăn thức uống tồn đọng sẽ bị dính lên keo dẻo đó. Đặc biệt, keo dẻo có giá rẻ và cũng dễ mua trên các trang thương mại điện tử. Hãy mua nhiều keo dẻo để dùng hàng ngày nhé!

Vệ sinh laptop đơn giản bằng những bảo bối dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, chẳng lo vi khuẩn làm hại sức khỏe - Ảnh 5.

Bên cạnh việc mua lẻ các dụng cụ, chị em có thể mua theo set có đủ các bước làm sạch máy tính. King Master là thương hiệu bạn có thể tin tưởng với mức giá chỉ vài chục ngàn/bộ.

Vệ sinh laptop đơn giản bằng những bảo bối dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, chẳng lo vi khuẩn làm hại sức khỏe - Ảnh 6.

Hãy tranh thủ cuối tuần bỏ ra một chút thời gian để làm sạch laptop của mình nhé chị em ơi! Một máy tính sạch sẽ, bóng loáng sẽ giúp bạn tràn đầy sức khỏe và tự tin để làm việc hết mình đó!

Vệ sinh laptop đơn giản bằng những bảo bối dưới đây, tốn chỉ vài chục ngàn đồng mà máy tính lúc nào cũng sạch sẽ, chẳng lo vi khuẩn làm hại sức khỏe - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm