Dân mạng ngày đầu cách ly toàn xã hội: Người tranh thủ xắn áo dọn nhà, kẻ có bữa ngủ nướng đã đời!

Ngày đầu tiên thực hiện lệnh "cách ly toàn xã hội", dân mạng đã tuân thủ theo nhiều cách "khó đỡ" như thế này!

Trước những diễn biến mới về tình hình dịch viêm đường hô hấp Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16 yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Ngày đầu tiên cả nước thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, người dân đều tuân thủ một cách nghiêm túc. Hầu hết mọi người ở nhà, hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc.

Tuy vậy trên mạng xã hội vẫn nhộn nhịp những hình ảnh, clip của dân mạng chia sẻ về ngày đầu tiên khi thực hiện chỉ đạo "cách ly toàn xã hội".

Ở nhà vẫn tuyên truyền thông điệp phòng chống dịch Covid-19

Thông điệp và những hành động cần thiết dành cho công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp luôn được dân mạng cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội.

Trước chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020, nhiều dân mạng đã làm clip ý nghĩa để ủng hộ chiến dịch cùng cả nước chung tay chiến thắng dịch Covid-19.

"Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, khi Tổ quốc cần thì hãy đứng yên" - lời bài hát tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng ý nghĩa đang được dân mạng thi nhau chia sẻ.

(Nguồn T.T)

Ngày đầu tiên cách ly toàn xã hội của Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Ở nhà chăm chỉ tập thể dục để nâng cao sức khỏe

Trong thời gian ở nhà cách ly chống dịch, việc chăm chỉ tập thể dục, rèn luyện sức khỏe cũng là một ý tưởng không tồi. Nó vừa là cách giúp cho bạn giết thời gian hiệu quả, vừa giúp cơ thể bạn bớt rệu rã. mệt mỏi.

Cùng mẹ luyện tập nâng cao sức khỏe. (Nguồn Katiebeary)

Dọn dẹp lại nhà cửa sạch sẽ

Hàng ngày phải bù đầu với công việc, bạn không có nhiều thời gian dọn dẹp, sắp xếp lại mọi đồ đạc trong nhà cho ngăn nắp. Khoảng thời gian ở nhà này bạn có thể vừa hoàn thành công việc vừa tranh thủ làm mới nơi ở của mình. Nhiều dân mạng đã chia sẻ những clip lầy lội khi làm việc nhà mà tâm trạng vẫn vui tươi.

(Nguồn Tùng Nguyễn)


Dọn nhà theo phong cách phù thủy lướt chổi. (Nguồn Mỹ Linh)

Giết thời gian bằng cách... ngủ nướng

Với những cá nhân yêu thích việc ngủ thì thời gian này quả là một kỳ nghỉ lý tưởng để bạn có thể làm một giấc ngủ "đã đời". Bạn không phải dậy sớm lên công ty làm việc mỗi ngày, không quá lo lắng đến các deadline. Nếu nghĩ theo chiều hướng tích cực thì việc "cách ly toàn xã hội" chính là thời gian nghỉ ngơi sau chuỗi ngày làm việc vất vả, căng thẳng.

Đây là cách mà dân yêu thích ngủ nướng ở nhà cách ly, chỉ có ngủ và ngủ. (Nguồn Tee and K)

Nấu những món ngon, xem một bộ phim hay cùng cả nhà

Việc ở nhà cách ly cũng là khoảng thời gian để mỗi thành viên trong gia đình có dịp ngồi lại với nhau. Khi ấy một bữa cơm ngon hay một bộ phim hay là lựa chọn không tồi để mọi người trong nhà thêm gắn kết và yêu thương nhau.

Ở nhà trông con, xem một bộ phim yêu thích và nhâm nhi ít bia cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. (Nguồn Lan Vy)

Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Người tranh thủ dọn nhà theo phong cách "phù thủy lướt chổi", kẻ có bữa ngủ nướng "đã đời" - Ảnh 8.

Ở nhà cùng các con hát Karaoke vui vẻ...

Hoặc cùng nhau làm 1 bữa lẩu gia đình ngon mê li như ở nhà hàng.

Đồng lòng cùng cả nước chống dịch bệnh Covid-19, mỗi chúng ta nên có những suy nghĩ tích cực thì việc ở nhà trong khoảng thời gian này không có gì mệt mỏi và nhàm chán cả, phải không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm