Khéo tay trang trí những đĩa cơm thành "vườn cổ tích", bà mẹ Pháp khiến con trai thích mê, dân mạng trầm trồ

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, người mẹ này đã biến những đĩa cơm của con trở nên sống động và đẹp như tranh vẽ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nhiều nơi phải cho học sinh - sinh viên, người lao động tạm nghỉ ở nhà để chủ động phòng chống virus Covid-19 lây lan rộng. Tranh thủ dịp rảnh rỗi này, nhiều người đã tự lên kế hoạch và dự định cho riêng mình.

Mới đây một bà mẹ 8X có tên là Trần Quế Phương (hiện đang ở Pháp) đã chia sẻ thành quả của mình sau chuỗi ngày dài ở nhà nghỉ dịch. Đó là những đĩa cơm của con được chị khéo tay trang trí thành những bức hình sống động như tranh vẽ trong truyện cổ tích.

Món ăn tạo hình các con vật vô cùng dễ thương.

Người mẹ này chia sẻ, do khu nhà chị ở bị phong tỏa nên chị tranh thủ thời gian được ở nhà để "đổi gió" bữa ăn cho con trai. Vốn thường hay đọc truyện và hát cho con, chị Phương để ý bé con của chị rất yêu thích những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh trong những tác phẩm dành cho thiếu nhi. Chính vì vậy chị đã nảy ra ý tưởng "cosplays" những đĩa cơm sao cho giống hình ảnh những nhân vật đáng yêu này. 

Để làm được những đĩa cơm nhìn hấp dẫn như vậy, chị Phương cho biết cần vạch ra 6 bước. Bước đầu là lên ý tưởng - đây là bước khá quan trọng để quyết định món ăn có đẹp và thu hút bé hay không. Các bước tiếp theo là nấu cơm, làm các món ăn, cắt tỉa rau củ và tạo hình cơm. Và sau cùng là bày biện ra đĩa.

Bà mẹ 8X cho biết: "Mình thường phác thảo ý tưởng ra giấy trước khi bắt tay vào làm để tiết kiệm thời gian. Mình mất 1 tiếng nấu cơm cho cả nhà và lấy ra một phần nhỏ để trang trí đĩa cơm cho bé, thời gian trình bày khoảng 5-10 phút".

Những nhân vật ngộ ngĩnh trong truyện tranh thiếu nhi đều được chị lên ý tưởng cho món ăn của con trai.

Chị Phương không ngờ những đĩa cơm chị trang trí lại nhận được nhiều sự hưởng ứng từ con trai.

"Mình trang trí đồ ăn này nọ vì mình thích thôi, chứ con nít cứ đồ ăn ngon và sắc màu là mê rồi. Nhiều lúc làm xong bạn nhỏ hò reo mừng rỡ, nhưng ăn đồ ăn cảnh vật xung quanh thôi chứ bạn thú thì chừa lại vì dễ thương quá bạn ấy không nỡ ăn. Mẹ phải múc thêm cho chém cơm bên cạnh cho bạn ấy ăn thay" - chị Quế Phương chia sẻ.

Không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ của mỗi đĩa cơm, chị Quế Phương cũng rất chú trọng đến việc đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con trong từng bữa ăn.

Theo đó mỗi đĩa cơm được trang trí chị đều đảm bảo có đủ tinh bột, đạm và rau xanh. Ngoài ra chị cũng khéo chọn lựa những loại rau củ có màu sắc để có thêm nhiều vitamin và đặc biệt là đĩa cơm của con trai thêm đẹp mắt.

Những bữa ăn đầy màu sắc và đầy đủ dinh dưỡng của chị Phương dành cho con trai.

Bé Dưa (con trai chị Quế Phương) đến nay đã được tròn 3 tuổi. Người mẹ này rất chú trọng đến các bữa ăn của con từ khi bé mới được 16 tháng.

Chị Phương cũng chia sẻ thêm, bé trai nhà chị khá dễ ăn. Những món mẹ làm bé đều rất thích. Có lẽ chính vì có người mẹ khéo tay như thế này nên bé Dưa cũng cảm thấy ngon miệng hơn.

Chia sẻ