Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+

Không ít khán giả lên tiếng chỉ trích ekip sản xuất phim Vợ Ba lẫn gia đình cô bé Trà My vì đã đồng ý quay những cảnh gai góc khi còn ở tuổi vị thành niên.

Phim Vợ Ba do thiếu nữ 15 tuổi đóng chính vừa chính thức ra mắt khán giả cả nước. Ngay từ những suất chiếu đầu tiên, bộ phim đã đón nhận ý kiến trái chiều về việc để cô bé Trà My tự mình thực hiện loạt cảnh lộ ngực, ân ái trong đêm tân hôn và mang bầu. Thời điểm quay phim, Trà My chỉ mới 13 tuổi. Nhiều người cho rằng ekip sản xuất và cả gia đình Trà My đã sai lầm khi cho cô bé đóng những cảnh gai góc thế này.

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 1.

"Tại sao không để diễn viên lớn tuổi thực hiện. Dù nhân vật trong phim 14 tuổi nhưng ekip sản xuất có thể mời diễn viên 18 - 19 tuổi để đóng mà. Cần gì cho cô bé 13 tuổi đóng vai này", "Cảnh nóng, mang bầu, lộ cả ngực, đây đều là cảnh quá sức so với 1 cô bé 13 tuổi", "Tôi cảm thấy hoang mang khi gia đình vô tư như thế. Đây sẽ là ám ảnh tâm lý với cô bé này", "Bé đang tuổi đi học, có chắc là sẽ có cuộc sống bình thường, không bị bạn bè chọc ghẹo sau khi đóng hàng loạt cảnh nóng thế này không" - Một số khán giả nặng nề chê trách.

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 2.

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 3.

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 4.

Không ít khán giả cho rằng Vợ Ba đã vi phạm Luật bảo vệ trẻ em trong vấn đề liên quan đến lạm dụng giới tính. Trong bối cảnh, xã hội đang lên án những vụ án ấu dâm, việc xét xử còn vướng mắc nhiều điều chưa khai thông trong luật, để một phim có quá nhiều cảnh nóng của diễn viên 15 tuổi ra mắt là điều còn nhiều băn khoăn. 

Tuy nhiên, vẫn có không ít người bảo vệ Trà My lẫn ekip Vợ Ba. Những người này cho rằng Vợ Ba là bộ phim nghệ thuật, đã được công nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới. Thêm đó, trong quá trình quay cô bé Trà My đã được bảo vệ, che chắn rất kỹ càng, không có chuyện bị đụng chạm hay đi quá giới hạn.

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 5.

Trên mạng xã hội, MC Tùng Leo - nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch lần lượt chia sẻ quan điểm ủng hộ bộ phim. Nguyễn Ngọc Thạch nhận định: "Tha thiết mong mọi người đi coi phim này và dành thời gian hiểu về phim, suy ngẫm về nó. Vì câu chuyện đàn bà trong đó tới bây giờ vẫn còn tồn tại. Một bộ phim chỉ hay khi bạn cảm được những ẩn uất đàn bà trong đó... Đặt trong bối cảnh của phim, khi trong thời điểm xã hội mà tính dục của đàn bà bị kìm nén đến cùng cực, thì cách mà mỗi nhân vật đàn bà trong này chọn hướng đi cho cuộc đời họ, đều là một câu chuyện mà người xem phải suy nghĩ về nó". 

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 6.

Tùng Leo chia sẻ: " Làm nghệ thuật mà không thương cho thân phận con người thì khó mà có cái nhìn đủ bao dung cho cuộc đời. Làm đạo diễn mà không cảm được thân phận - nhất là phim về thân phận người phụ nữ thì khó mà chạm đến được trái tim khán giả. Hiểu và cảm thông cho thân phận hoàn toàn không phải là thước đo của cái sự giỏi, cũng không phải thước đo của một bộ phim hay. Nhưng nó có thể cho thấy: bạn làm phim bằng con tim rộng mở hay bằng một định kiến sắc nhọn với đời".

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 7.

Nói về việc để con gái đóng cảnh nóng, mẹ Trà My chia sẻ: "Đạo diễn khẳng định với tôi rằng sẽ không có cảnh gì đi quá giới hạn. Cô ấy sẽ luôn bảo vệ Trà My. Nếu trong quá trình quay có bất cứ cảnh nào khiến tôi và My thấy không hài lòng, không muốn tiếp tục, chúng tôi có thể yêu cầu dừng bất cứ lúc nào. Êkíp cũng giải thích cụ thể, tỉ mỉ việc sẽ quay như thế nào và bảo vệ My ra sao trong những cảnh nhạy cảm".

Dân mạng chỉ trích dữ dội gia đình bé 15 tuổi và phim Vợ Ba vì để trẻ vị thành niên đóng cảnh 18+ - Ảnh 8.

Trước khi My tham gia phim, chị My Na dành nhiều thời gian để giáo dục giới tính cho con gái nhằm giúp cô bé tự vệ trước những nguy cơ xung quanh: "Tôi hay đọc các bài viết về cách dạy dỗ con khi bước vào tuổi trưởng thành. Tôi không đưa hết cách dạy con của phương Tây áp dụng vào con gái mình mà chắt lọc những điều phù hợp với thuần phong mỹ tục người Á Đông. Mẹ con tôi đủ thoải mái để trò chuyện về các vấn đề giới tính. Ở tuổi 13 như lúc My đóng phim, tôi tin bé đã đủ lớn để nhận thức và tự bảo vệ mình cũng như phân biệt được sự khác biệt giữa phim ảnh và đời thường".

Chia sẻ
Đọc thêm